Trang 1 trên tổng số 5 123... Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 50 kết quả

Đề tài: Có phải diễn đàn cộng đồng C Việt chuẩn bị thương mại hóa NỘI DUNG?

 1. #1
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định Có phải diễn đàn cộng đồng C Việt chuẩn bị thương mại hóa NỘI DUNG?

  Ban quản trị cộng đồng C Việt đã bất ngờ nghe được tin này từ một vài thành viên. Hôm nay, ban quản lý cộng đồng C Việt xin trịnh trọng đưa ra thông báo như sau:

  1. Không bao giờ có chuyện như mọi đồn đại rằng: "Người sáng lập Kevin của cộng đồng C Việt đang có chiến lược làm cho cộng đồng C Việt trở lên tốt hơn, hiệu quả hơn để phục vụ việc thương mại hóa NỘI DUNG".

  Mục đích cụ thể của việc làm cộng đồng C Việt tốt hơn là:

  - Cộng đồng C Việt làm tốt hơn để phục vụ việc chia sẻ, trao đổi, tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.
  - Cộng đồng C Việt làm tốt hơn để không có ý đồ thương mại nào có thể vượt lên trên và biến mọi thứ thành thương mại.
  - Cộng đồng C Việt mãi mãi không trở thành mục đích thương mại, nhưng những người quản lý cộng đồng C Việt vẫn cần làm cho cộng đồng C Việt phát triển như là nó sẽ được thương mại hóa.

  2. Vì một số lý do về kinh phí duy trì, nên cộng đồng C Việt có nhận đặt một số banner quảng cáo, hoặc một vài hình thức quảng cáo để giảm bớt gánh nặng tài chính. Nếu có một sự tài trợ nào đảm bảo cho việc duy trì cộng đồng C Việt, cộng đồng C Việt sẽ không nhận quảng cáo trực tuyến nữa.

  3. Cộng đồng C Việt không phục vụ mục đích trao đổi cho riêng một nhóm người nào như các diễn đàn khác, tất cả các mọi người đều có quyền chia sẻ và trao đổi trên cộng đồng C Việt. Cộng đồng C Việt sẽ mãi mãi là cộng đồng C Việt, tất cả các kiến thức mà các thành viên chia sẻ tại cộng đồng C Việt là của tất cả mọi người.

  Ban quản trị cộng đồng C Việt trịnh trọng thông báo tới toàn thể các thành viên.
  TM Kevin Hoang

 2. #2
  Ngày gia nhập
  08 2010
  Nơi ở
  Moscow, Russia Federation
  Bài viết
  913

  Là một mem của C Việt, tôi có một số thắc mắc liên quan đến vấn đề này:
  1. Xu hướng chung của xã hội và thời đại là kinh tế thị trường. Mọi người học tập, làm việc đa số vì miếng cơm manh áo. Vậy tại sao chung ta không thương mại hóa sản phẩm của mình?
  2. Hầu hết các phần mềm thương mại là những phần mềm được đầu tư và trau chuốt bằng đồng tiền, vì thế cả về chất và lượng đều hơn hẳn so với mã nguồn mở. Vậy tại sao chúng ta không dùng kinh tế để thu hút tri thức nhằm xây dựng cộng đồng ngày càng mạnh, chất lượng hơn?
  3. Những ý tưởng cơ bản nào đã thôi thúc ban quản trị diễn đàn định hướng phát triển cộng đồng theo xu thế open source mà không phải là commercial?
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi mp121209 : 11-01-2011 lúc 09:00 PM.
  Mời các bạn ghé thăm blog cá nhân của tôi

 3. #3
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định Tại sao cộng đồng C Việt lại không thương mại hóa?

  Kevin xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  1. Không có nghĩa là chúng ta không thương mại sản phẩm, vì chỉ có thương mại mới phát triển được kinh tế, phồn vinh cho đất nước. Nhưng nội dung của diễn đàn cộng đồng C Việt là do tất cả thành viên xây dựng lên, tài nguyên của nó không thuộc sở hữu của riêng ai, nên không thể thương mại.

  2. Nhận định phần mềm thương mại tốt hơn phần mềm outsource là không đúng. Hiện nay hoàn toàn khác. Kevin xin nêu ra một vài ví dụ:

  - Linux, SunOS cũng rất tốt, nó được dùng làm server là an toàn hơn, mạnh mẽ hơn dùng Windows làm server. Rõ ràng là cũng không phải là xấu. Còn sử dụng cho máy tính cá nhân cũng rất tốt, giao diện đẹp.

  - Rất nhiều phần mềm outsource như: FileZilla, Notepad++, ... rất tốt. Thậm chí có thể nói là nó còn tốt hơn các sản phẩm thương mại cùng loại.

  3. Đơn giản bởi nó là cộng đồng C Việt, nó được xây dựng bởi các thành viên, chứ không phải là xây dựng bởi Kevin hay bởi các thành viên ban quản lý. Lưu ý rằng cộng đồng C Việt không open source mà là open kiến thức.

  Xin cảm ơn mp121209

 4. #4
  Ngày gia nhập
  08 2010
  Nơi ở
  Moscow, Russia Federation
  Bài viết
  913

  Thực tế, xã hội luôn luôn phân biệt giai cấp, trong mọi lĩnh vực, từ khoa học cho đến đời sống, từ kinh tế đến chính trị ... Những người có kiến thức (hiểu trong một phạm trù nào đó) sẽ là những cánh chim đầu đàn, những con người đầu tàu. Ai cũng muốn chiếm lĩnh nền tri thức nhân loại để chiếm lĩnh lấy vị trí này. Vậy nếu chia sẻ nhiều quá liệu có một ngày chúng ta sẽ bị người khác tiến bộ hơn hay không? Chúng ta có nên chia sẻ những kiến thức, hiểu biết của mình một cách vô tư không, hay nên giữ nó để làm báu vật cho riêng mình, và chỉ chia sẻ nếu được trả tiền hoặc mua theo một hình thức nào đó(tóm lại là thương mại)?
  Mời các bạn ghé thăm blog cá nhân của tôi

 5. #5
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định Chia sẻ kiến thức là sự tiến bộ

  Những thứ khác chia sẻ thì không được, nhưng kiến thức chia sẻ là một sự tiến bộ của loài người. Kiến thức là thứ chia sẻ sẽ được tăng thêm, chứ không mất đi. Khi mà người khác lĩnh hội được thứ bạn chia sẻ, thì bạn đã ở một bậc cao hơn rồi.

  Tuy nhiên có những vấn đề chúng ta cũng ko nên chia sẻ, và cũng có những vấn đề chúng ta ko thể chia sẻ cho người khác. Ví dụ như source code của công ty bạn làm việc, hay bí mật công nghệ của công ty, ...

  Cộng đồng C Việt cũng đã có các chiến dịch không giúp đỡ cho các thành viên chỉ vì mục đích cá nhân, yêu cầu họ trả phí xứng đáng => cũng có thể coi là một hình thức thương mại tuyệt vời cho tất cả thành viên. Cộng đồng C Việt cũng sẽ đẩy mạnh hình thức thu phí của những kẻ muốn sở hữu kiến thức, thời gian, chất xám,... của người khác thành của riêng cá nhân mình.

  Lưu ý: Việc chia sẻ ở đây cũng là tự nguyện, nếu ai lo lắng bị mất kiến thức thì không cần phải chia sẻ. Nếu bạn không muốn chia sẻ thì bạn cũng đừng mong muốn ai đó chia sẻ cho bạn. Đã có một lời nguyền cho những kẻ chỉ muốn nhận mà không muốn cho là: Những kẻ chỉ muốn nhận mà không muốn cho sẽ không bao giờ nhận được bất cứ thứ gì => và lời nguyền này đã được chứng minh là có hiệu nghiệm.

 6. #6
  Ngày gia nhập
  01 2011
  Bài viết
  55

  Mặc định Có phải diễn đàn cộng đồng C Việt chuẩn bị thương mại hóa NỘI DUNG?

  Mình không biết thương mại hóa là sao nữa nhưng nghĩ chắc có tiền.
  Hay ta Lập quỹ học bổng của c việt ,hay giúp trẻ em neo đơn ...
  Hay giành để tổ chức các cuộc thi trực tuyến trên C việt .Nhiều thứ cần lắm mà.
  Nhưng vấn đề thương mại mà không xuất hiện mấy cái quản cáo mới là hay .

 7. #7
  Ngày gia nhập
  11 2010
  Bài viết
  124

  giữa cái xã hội đang bị đồng tiền chi phối từng ngày thế này, điều mà cộng đồng c đã, đang và sẽ làm rất đáng trân trọng

 8. #8
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi gatrongpro Xem bài viết
  Mình không biết thương mại hóa là sao nữa nhưng nghĩ chắc có tiền.
  Hay ta Lập quỹ học bổng của c việt ,hay giúp trẻ em neo đơn ...
  Hay giành để tổ chức các cuộc thi trực tuyến trên C việt .Nhiều thứ cần lắm mà.
  Nhưng vấn đề thương mại mà không xuất hiện mấy cái quản cáo mới là hay .
  Tiền chỉ là 1 hình thức để chuyển đổi giá trị. Không có thương mại, không phát triển kinh tế thì đất nước nghèo khổ, nhân dân nghèo đói.

  Quảng cáo ở cộng đồng C Việt là bất đắc dĩ, nhưng sẽ không nhận bất kỳ quảng cáo làm phiền hà đến các thành viên như là popup. Nếu bạn có thể đầu tư đảm bảo cho sự duy trì cộng đồng C Việt, cộng đồng C Việt sẽ không nhận đặt các quảng cáo trực tuyến nữa.

  Nếu bạn không biết thương mại, kinh tế là gì, hãy tìm hiểu trước rồi hãy tiếp tục post bài ở đây. Là một sinh viên, là một thế hệ tương lai cho đất nước, bạn cần phải có nghĩa vụ và trách nhiệm góp phần làm giàu đất nước.
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

 9. #9
  Ngày gia nhập
  08 2010
  Nơi ở
  HCM
  Bài viết
  13

  Mình mới tham gia forum được ít lâu, nhưng đã chọn congdongcviet.com làm chặng dừng chân dài
  Chỉ mong một điều cộng đồng C Việt sẽ mãi như cái tên của nó, một cộng-đồng-mở-đầy-nhiệt-huyết!

 10. #10
  Ngày gia nhập
  05 2010
  Bài viết
  4

  Ngay cả bản thân mình cũng bất ngờ khi đọc bài viết này xong, cũng có đôi điều thế này:

  - Mình nói chung cũng lớn tuổi (nói là lớn là so với sinh viên, vì cũng được 25 tuổi rồi), và cũng vừa mới tự học C, và cảm thấy CongDongCViet là nơi mình có niềm tin nhất để trau dồi kiến thức và được các bạn khác giúp đỡ khi có vấn đề khó khăn.

  - Mình thấy có 1 số bạn hơi quá đáng. Tại sao các bạn cứ luôn đòi hỏi cái gì đó là free hoàn toàn mới thỏa mãn. Trên đời này, cái gì cũng phải có chi phí để duy trì nó thì mới có để các bạn dùng. Các bạn nấu cơm không cần gạo à? Hay muốn có gạo mà không có lúa? Mà có lúa thì các bác nông dân phải lao động cả mùa vất vả mới có để các bạn ăn. CongDongCViet tồn tại cũng phải có chi phí để duy trì, các banner quảng cáo trên kia có ảnh hưởng gì đâu, nếu các bạn cảm thấy quảng cáo nó khó chịu quá thì thôi ra mua cuốn sách về tự đọc và tự mày mò, không có ai chia sẻ cùng các bạn cả. Đối với bản thân mình, cho dù vào CongDongCViet có hiện lên popup đi chăng nữa, mình cũng cảm thấy thoải mái, vì nội dung bên trong có ích cho mình. Có nhiều trang chẳng có ích gì nhiều, mà vào popup nhảy lên tùm lum đó thôi.

  - Cho dù CongDongCViet có thương mai như thế nào, miễn không ảnh hưởng đến nội dung và tính chất chia sẻ như xưa nay, thì cũng không có gì đáng phàn nàn cả. Muốn đặt Web phải có hosting, server, chi phí quảng cáo bù đắp những vấn đề đó. Không lẻ BQT cứ phải bỏ tiền túi ra, các bạn cũng nên hiểu vấn đề này.

  Đối với tôi, thuộc về C, CongDongCViet đối với tôi là nhất. Java thì javavietnam.org là nhất. Nơi nào có ích, tôi đều tham gia dù thế nào đi nữa. Thế nên, khi đăng ký vào CongDongCViet, tôi không cần mò mẫm câu trả lời mà nhắn tin để nhận câu trả lời. Vì tôi cũng muốn đóng góp 1 chút ít gì đó vào cộng đồng mà tôi tham gia và giúp đỡ tôi, vì kiến thức đối với tôi là quan trọng nhất.

  Cuối cùng, cảm ơn CongDongCViet, BQT của CongDongCViet và tất cả các bạn đã post các bài hướng dẫn hữu ích, các ebooks hay, các bài post trả lời thắc mắc của tôi khi tôi không hiểu! Chân thành cảm ơn các bạn! Chúc CongDongCViet ngày càng phát triển hơn nữa!

Các đề tài tương tự

 1. Kỹ thuật C++ Chuẩn hóa nội dung văn bản-Xử lý văn bản
  Gửi bởi minius92 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 08-10-2012, 10:06 PM
 2. Chuẩn Hóa 3NF Bài Toán thực tế
  Gửi bởi trần trân trong diễn đàn Thắc mắc đại cương Database & Reporting
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 15-10-2010, 01:19 PM
 3. Chuẩn hóa xâu
  Gửi bởi sunshine trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 10-06-2010, 09:50 AM
 4. Kỹ thuật C++ Về chuẩn hóa văn bản
  Gửi bởi onminh trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
  Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 30-04-2010, 03:14 PM
 5. chuẩn hóa dạng 3NF ?
  Gửi bởi nguyen my trong diễn đàn Thắc mắc Microsoft SQL Server & Microsoft Access
  Trả lời: 4
  Bài viết cuối: 30-12-2009, 10:36 PM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn