Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 17 kết quả

Đề tài: làm sao để đếm các checkbox trong 1 table rồi tính lương cho trường trong 1 table khác

  1. #1
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    13

    Red face làm sao để đếm các checkbox trong 1 table rồi tính lương cho trường trong 1 table khác

    mình có 1 table CHAMCONG có các checkbox đã đánh dấu các buỏi đi dạy của giáo viên.
    mình có 1 table LUONG(MAGV,MALOP,DONGIALUONG,TONGBUOIDAY,LUONG) trong đó MAGV,MALOP,DONGIALUONG đã có dữ liệu, TONGBUOIDAY,LUONG chưa có dữ liệu
    mình muốn tạo 1 form tính lương có 2 combobox GIAOVIEN VÀ LOP, 1 DATAGRIDVIEW VÀ 1 BUTTON TINHLUONG.
    mình muốn khi chọn giáo viên A dạy lớp 1 trong 2 combobox và click vào button TINHLUONG thì datagridview sẽ hiện tất cả các trường trong bản LUONG và đếm các checkbox của giáo viên A dạy lớp 1 trong table CHAMCONG cho vào trường TONGBUOIDAY và tính trường LUONG với lương=TONGBUOIDAY*1.5*DONGIALUONG

    rất mong nhận được sự giúp đỡ sớm từ cộng đồng.
    thank các bạn

  2. #2
    Ngày gia nhập
    02 2009
    Bài viết
    123

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi kemxoi Xem bài viết
    mình có 1 table CHAMCONG có các checkbox đã đánh dấu các buỏi đi dạy của giáo viên.
    mình có 1 table LUONG(MAGV,MALOP,DONGIALUONG,TONGBUOIDAY,LUONG) trong đó MAGV,MALOP,DONGIALUONG đã có dữ liệu, TONGBUOIDAY,LUONG chưa có dữ liệu
    mình muốn tạo 1 form tính lương có 2 combobox GIAOVIEN VÀ LOP, 1 DATAGRIDVIEW VÀ 1 BUTTON TINHLUONG.
    mình muốn khi chọn giáo viên A dạy lớp 1 trong 2 combobox và click vào button TINHLUONG thì datagridview sẽ hiện tất cả các trường trong bản LUONG và đếm các checkbox của giáo viên A dạy lớp 1 trong table CHAMCONG cho vào trường TONGBUOIDAY và tính trường LUONG với lương=TONGBUOIDAY*1.5*DONGIALUONG

    rất mong nhận được sự giúp đỡ sớm từ cộng đồng.
    thank các bạn

    1. bạn có thể đếm số checkbox = true theo MAGV.
    2. Thực hiện update vào bảng lương theo MaGV rồi tính lương luôn

  3. #3
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    13

    checkbox đó phụ thuộc vào MAGV và MALOP để tính lương bạn ạ
    bạn có thể code cho mình tham khảo được không?
    mình mời học winform c# nên không rành lắm
    thank bạn nhiều

  4. #4
    Ngày gia nhập
    02 2009
    Bài viết
    123

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi kemxoi Xem bài viết
    checkbox đó phụ thuộc vào MAGV và MALOP để tính lương bạn ạ
    bạn có thể code cho mình tham khảo được không?
    mình mời học winform c# nên không rành lắm
    thank bạn nhiều
    Bản chấm công bạn có MaGV và MALOP ko?
    post các trường chấm công lên xem nào?
    và nếu có thì bạn count cái ngày dạy lại rồi update vào bản luong cũng theo MAGV và MaLOP.
    nếu có tổng ngày công rồi thì tính lương theo công thức của bạn

  5. #5
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    13

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi DuyCanh Xem bài viết
    Bản chấm công bạn có MaGV và MALOP ko?
    post các trường chấm công lên xem nào?
    và nếu có thì bạn count cái ngày dạy lại rồi update vào bản luong cũng theo MAGV và MaLOP.
    nếu có tổng ngày công rồi thì tính lương theo công thức của bạn
    các trường trong bảng CHAMCONG(*MALOP,*MATHU,MAGV,MAPHONG,MASUAT,*MATUAN ,CODIDAY)
    Ý tưởng của mình cũng như bạn nhưng cú pháp cụ thể viết như thế nào cho đúng thì mình chịu
    nhờ bạn giúp với

  6. #6
    Ngày gia nhập
    02 2009
    Bài viết
    123

    Mặc định làm sao để đếm các checkbox trong 1 table rồi tính lương cho trường trong 1 table khác

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi kemxoi Xem bài viết
    các trường trong bảng CHAMCONG(*MALOP,*MATHU,MAGV,MAPHONG,MASUAT,*MATUAN ,CODIDAY)
    Ý tưởng của mình cũng như bạn nhưng cú pháp cụ thể viết như thế nào cho đúng thì mình chịu
    nhờ bạn giúp với
    1. bạn phải count dc "CODIDAY" với điều kiện CODIDAY ="true" và MALOp="combobox malop" & MAGV="combobox magv"
    2. update cái giá trị vừa có vào "TONGBUOIDAY" và thực hiện tính lương và update vào LUONG với điêu kiện MaLOP và MAGV như trên

  7. #7
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    13

    Giúp mình với duycanh ơi.
    Thành viên nhiệt tình sao lạ vậy

  8. #8
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    13

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi duycanh Xem bài viết
    1. Bạn phải count dc "codiday" với điều kiện codiday ="true" và malop="combobox malop" & magv="combobox magv"
    2. Update cái giá trị vừa có vào "tongbuoiday" và thực hiện tính lương và update vào luong với điêu kiện malop và magv như trên
    thank bạn nha
    để mình thử viết code nếu lỗi thì sửa gipus mình với nhe

  9. #9
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    13

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi kemxoi Xem bài viết
    thank bạn nha
    để mình thử viết code nếu lỗi thì sửa gipus mình với nhe
    chắc mình mò code hơi lâu, bạn nhớ vào comment cho mình với nhé
    tối nay nhé bạn

  10. #10
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    13

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi DuyCanh Xem bài viết
    1. bạn phải count dc "CODIDAY" với điều kiện CODIDAY ="true" và MALOp="combobox malop" & MAGV="combobox magv"
    2. update cái giá trị vừa có vào "TONGBUOIDAY" và thực hiện tính lương và update vào LUONG với điêu kiện MaLOP và MAGV như trên
    BẠN ƠI MÌNH LÀM LỆNH TRONG SQL MÀ SAO CỨ BÁO LÕI MIẾT VẬY NÈ
    BNAJ XEM SỬA GIÚP MÌNH VỚI

    SELECT DONGIALUONG.MAGV, DONGIALUONG.MALOP,COUNT(CTCHAMGIOGIANG.CODIDAY) AS TONG
    FROM CTCHAMGIOGIANG INNER JOIN
    LICHHOC ON CTCHAMGIOGIANG.MALOP = LICHHOC.MALOP AND CTCHAMGIOGIANG.MATHU = LICHHOC.MATHU INNER JOIN
    GIAOVIEN ON LICHHOC.MAGV = GIAOVIEN.MAGV INNER JOIN
    DONGIALUONG ON GIAOVIEN.MAGV = DONGIALUONG.MAGV
    WHERE (DONGIALUONG.MAGV = '1') AND (DONGIALUONG.MALOP = '7') AND CTCHAMGIOGIANG.CODIDAY='True'

Các đề tài tương tự

  1. MS SQL Lỗi Truyền được tên table vào procedure lỗi Must declare the table variable?
    Gửi bởi khanh120 trong diễn đàn Thắc mắc Microsoft SQL Server & Microsoft Access
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 14-11-2013, 11:55 PM
  2. Kiểm tra checkbox trong table có được check hay không trong asp.net mvc bằng cách nào?
    Gửi bởi danchithancong trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 19-08-2012, 08:39 PM
  3. làm sao có thể delete table có id khóa chính đồng thời delete id đó trong table khác
    Gửi bởi thuan trong diễn đàn Thắc mắc Microsoft SQL Server & Microsoft Access
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 14-10-2011, 10:44 AM
  4. MS SQL Lỗi Lỗi There are no primary or candidate keys in the referenced table khi tạo Foreign key của table
    Gửi bởi supervirus trong diễn đàn Thắc mắc Microsoft SQL Server & Microsoft Access
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 15-06-2011, 05:22 PM
  5. Lỗi " 'table' argument cannot be null. Parameter name: table" trong asp.net C#
    Gửi bởi lenamshenlong trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 20-05-2011, 10:36 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn