Từ 1 tới 2 trên tổng số 2 kết quả

Đề tài: DirectX9 và C++

 1. #1
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Nơi ở
  Đà Nẵng
  Bài viết
  41

  Mặc định DirectX9 và C++

  Nhân thấy cái Topic Dx9 với C# thì mình cũng có tài liệu tiếng việt đàng hoàng , Bằng C++ . Traslate By : Gamedev.vn Team . Từ quyển sách : Beginning Dx9
  http://giongto35.googlepages.com/BeginingDX9.rar


  DirectX về thực chất là một hệ thống các giao diện lập trình ứng dụng (API) phục vụ cho quá trình phát triển các game trên nền tảng hệ điều hành Windows. Nếu như tại thời điểm một vài năm trước, những người phát triển game thường phải vật lộn với những vấn đề nảy sinh từ sự không tương thích của phần cứng - không thể phát triển những sản phẩm game để tất cả mọi người đều có thể tận hưởng được những tính năng của game đó. Thì ngày nay, Microsoft đã đem tới một nền tảng DirectX. Nó cung cấp cho những người phát triển game một phương thức đơn nhất, một nền tảng thư viện API “sạch” (đã được chuẩn hoá) để họ có thể viết và chạy trên hầu hết các nền tảng mà không cần phải lo ngại nhiều về phần cứng của PC. Chỉ một vài năm sau khi phiên bản DirectX được đề xuất, số lượng game được phát triển trên nền tảng Windows đã tăng lên một cách nhanh chóng.
  Trong chương này, chúng ta sẽ đề cập tới các vấn đề:
  DirectX là gì vậy
  Tại sao nó lại hữu dụng đến thế
  Thành phần nào đã xây dựng nên nền tảng DirectX API

  DirectX là gì?
  DirectX là một tập hợp thư viện các hàm API được Microsoft thiết kế để cung cấp cho những người phát triển game một giao diện lập trình cấp thấp để liên kết tới các phần cứng của PC chạy trên hệ điều hành Windows. Phiên bản hiện tại của nó là 9.0(c), mỗi một đối tượng API của DirectX cung cấp một khả năng truy cập khác nhau tới từng loại phần cứng của hệ thống, nó bao gồm hệ thống đồ hoạ, âm thanh và kết nối mạng, tất cả chúng đều được xây dựng trên một giao diện chuẩn. Giao diện này cho phép những người phát triển có thể viết những game của họ bằng cách sử dụng tập hợp cách hàm này lại với nhau mà không cần phải quan tâm nhiều tới phần cứng mà nó sẽ được sử dụng.
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi ThanhDN : 14-01-2008 lúc 09:51 AM.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  11 2006
  Bài viết
  3

  Cảm ơn bạn về tài liệu này, rất hay!
  Giải trí với www.cuoisuot.comwww.gametachoi.com

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn