Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 12 kết quả

Đề tài: làm sao để lấy đc path của file hay folder đã chọn lúc soft bắt đầu mở

  1. #1
    Ngày gia nhập
    12 2007
    Bài viết
    2

    Mặc định làm sao để lấy đc path của file hay folder đã chọn lúc soft bắt đầu mở

    Giống như thằng winrar ý mình muốn nén file nào thì chuột phải chọn rồi winrar bật lên cùng với đường dẫn của file đấy
    bro nào biết chỉ giúp em phát
    thanks

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2006
    Nơi ở
    Hanoi, Vietnam
    Bài viết
    2,750

    Ờ hóa ra là vậy?
    Theo Dr thì bạn thêm một key như sau:

    [HKEY_CLASSES_ROOT\Folder\shell\Tên chương trình của bạn\Command
    Sau đó, dưới key Command thêm vào một String value có Nội dung là: Đường dẫn chương trình của bạn.

    Việc thêm key trong C# được thông qua Class: Microsoft.Win32.RegistryKey
    Việc thêm giá trị cho một key trong C# được thực hiện qua phương thức SetValue.

    C#, Dr cũng không rành lắm, cũng đang nghiên cứu thêm. Các bạn bổ sung nhé!
    Email: admin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
    Phone: 0972 89 7667 (Office: 04 6329 2380)
    Yahoo & Skype: dreaminess_world (Vui lòng chỉ rõ mục đích ngay khi liên hệ, cảm ơn!)

    Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó. Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    12 2007
    Bài viết
    2

    thanks bác em solve đc rồi

  4. #4
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    Gầm cầu
    Bài viết
    2,230

    mình cũng đang quan tâm đến vấn đề này

    bây h giả sử có 1 file *.txt chẳng hạn
    bây h mình muốn khi click double chuột vào file đó thì nội dung file của nó hiển thì lên 1 richtextbox trong chương trình của mình thì làm thế nào vậy???

  5. #5
    Ngày gia nhập
    05 2009
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    182

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi microstar Xem bài viết
    mình cũng đang quan tâm đến vấn đề này

    bây h giả sử có 1 file *.txt chẳng hạn
    bây h mình muốn khi click double chuột vào file đó thì nội dung file của nó hiển thì lên 1 richtextbox trong chương trình của mình thì làm thế nào vậy???
    http://www.daniweb.com/forums/thread71375.html# thử xem có được ko
    Let's share to be shared
    Why we do not start from simple things !

  6. #6
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    Gầm cầu
    Bài viết
    2,230

    Mặc định làm sao để lấy đc path của file hay folder đã chọn lúc soft bắt đầu mở

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi vegetsky Xem bài viết
    a ha thank nhìu ! tôi đã làm đc 1 phần rồi (đã lấy được nội dung của nó)
    nhưng = cách right click =>open with=> chọn chương trình

    vấn đề của tôi bây h chỉ còn là làm sao để khỏi phải right click nữa mà nháy đúp chuột là nó ra ngay ???

  7. #7
    Ngày gia nhập
    05 2009
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    182

    ặc ặc cậu có chương trình rồi thì giờ cậu open with và tick vào cái Always use the selected program..... ý là xong mà ^^
    Let's share to be shared
    Why we do not start from simple things !

  8. #8
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    Gầm cầu
    Bài viết
    2,230

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi vegetsky Xem bài viết
    ặc ặc cậu có chương trình rồi thì giờ cậu open with và tick vào cái Always use the selected program..... ý là xong mà ^^
    biết là thế nhưng thế thì chuối lắm

    tớ mún thế này , khi bật chương trình lên là nó tự kiểm tra xem extension đó đã đc set mở= chương trình của mình hay chưa, nếu chưa thì set luôn
    sau đó người ta chỉ cần click double là mở ngay, ko cần làm gì cả
    nãy giờ tìm trong regedit xem nó lưu thế nào, rút cục là có trong 1 đống keys
    lại thấy nản rồi

  9. #9
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Nơi ở
    Gầm cầu
    Bài viết
    2,230

    mà mún set icon cho cái file đó thì làm thế nào nhỉ ??

  10. #10
    Ngày gia nhập
    05 2009
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    182

    à à tớ hiểu rồi ) mãi mới hiểu ý cậu, cái đó mình ko biết .... hình như phải can thiệt bằng file reg thì phải
    PHP Code:
    Windows Registry Editor Version 5.00

    [HKEY_CLASSES_ROOT\.HSNotif]
    @=
    "hsnotiffile"

    [HKEY_CLASSES_ROOT\hsnotiffile]

    [
    HKEY_CLASSES_ROOT\hsnotiffile\DefaultIcon]
    @=
    "C:\\HEART\\Pulse.ico,0"

    [HKEY_CLASSES_ROOT\hsnotiffile\Shell]

    [
    HKEY_CLASSES_ROOT\hsnotiffile\Shell\open]
    @=
    "&Open"

    [HKEY_CLASSES_ROOT\hsnotiffile\Shell\open\command]
    @=
    "\"C:\\MYApps\\Pulse.exe\" /H\"%1\"" 
    ko biết cái defaultIcon có phải cái cậu nói không??, tớ mò giúp cậu thôi chứ cũng ko check được ^^ ở đây có hướng dẫn bằng VB mà ko kiếm được cái bằng C# ToT Haiz
    http://social.msdn.microsoft.com/For...9-92c722232f25
    Let's share to be shared
    Why we do not start from simple things !

Các đề tài tương tự

  1. Lỗi "access to the path xxx denied "khi đọc folder từ IIS
    Gửi bởi dauhoi_8x trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 16-11-2012, 07:08 PM
  2. Lấy Path của Folder trong Treeview khi viết Project về Explorer
    Gửi bởi chitvivo trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 05-04-2012, 06:05 PM
  3. Tách file name khỏi path và đọc ghi file theo dòng trong MFC như thế nào?
    Gửi bởi Athrun trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 14-12-2011, 12:34 PM
  4. Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 11-10-2011, 11:36 AM
  5. Cách kiểm tra trong 1 folder có chứa 1 file hay folder khác hay không ?
    Gửi bởi nguyenkhanhminh trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 23-05-2011, 11:00 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn