Trang 1 trên tổng số 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 24 kết quả

Đề tài: Làm sao để lấy được địa chỉ ip của máy hiển thị trong textbox

  1. #1
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    10

    Mặc định Làm sao để lấy được địa chỉ ip của máy hiển thị trong textbox

    Các bạn cho mình hỏi làm sao để textbox hiển thị được địa chỉ ip của máy ạ , mình đang cần gấp thank các bạn

  2. #2
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Bài viết
    113

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi loyal_296 Xem bài viết
    Các bạn cho mình hỏi làm sao để textbox hiển thị được địa chỉ ip của máy ạ , mình đang cần gấp thank các bạn
    get IP address use socket in c#

    Socket lsock = new Socket(AddressFamily.InterNetwork, SocketType.Stream,
    ProtocolType.Tcp);
    // change second param to port number you are going to use:
    IPEndPoint lep = new IPEndPoint(IPAddress.Any, 21);
    lsock.Bind(lep);
    lsock.Listen(10);
    Socket rsock = lsock.Accept();
    Console.WriteLine("Remote IP: {0}",
    ((IPEndPoint)rsock.RemoteEndPoint).Address.ToStrin g());

    goog.com
    Còn đây điếu thuốc cháy dở dang .
    Châm lên ta đốt mảnh đời tàn .
    Làn khói ngẩn ngơ theo dòng nhạc .
    Thuốc tàn mà... code ... mãi chưa xong .
    http://thanlong.govtc.com

  3. #3
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    10

    ý em là muốn cho ip hiển thị trong một textbox pro ak ( nghĩa là thiết kế một cái textbox rồi ghi code cho nó load địa chỉ ip lên đó ợ )

  4. #4
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    267

    Cậu ko nói rõ, IP ở đây là IP nào, IP WAN, IP LAN hay IP 1 máy khác?

  5. #5
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    10

    Là làm chương trình chat sever- clinet ak , em muốn cái sever mỗi lần chạy là lấy địa chỉ ip của máy để làm địa chỉ sever :-s

  6. #6
    Ngày gia nhập
    06 2010
    Bài viết
    93

    Mặc định Làm sao để lấy được địa chỉ ip của máy hiển thị trong textbox

    Chắc là IP LAN rùi, search google có nhiều cách lấy mà

  7. #7
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    267

    Code:
    Socket socket = server.Accept();
    string IP = socket.RemoteEndPoint.ToString();
    Sau khi client kết nối tới server thì server Accept, lúc này có thể xem IP của Client, cái này áp dụng cho cả IP Lan khi kết nối trong nội bộ và cả IP WAN khi kết nối ngoài Internet.
    Lần sau câu đặt câu hỏi nên rõ ràng 1 xíu nha, chứ đọc câu hỏi của cậu tớ chẳng bik cậu hỏi về cái gì

  8. #8
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    10

    Nghĩa là cái Sever mình sẽ chạy trên máy A , cái clinet mình chạy trên máy B .
    Khi cái Sever chạy lên thì mình muốn chương trình lấy địa chỉ của máy A làm địa chỉ Sever đó ak

    chương trình thì chạy rồi , nhưng khi chạy sever mình phải điền địa chỉ ip vào texbox đó , ý mình hỏi có cách gì để textbox đó tự lấy địa chỉ ip của máy đang chạy không ?

  9. #9
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    267

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi loyal_296 Xem bài viết
    Nghĩa là cái Sever mình sẽ chạy trên máy A , cái clinet mình chạy trên máy B .
    Khi cái Sever chạy lên thì mình muốn chương trình lấy địa chỉ của máy A làm địa chỉ Sever đó ak

    chương trình thì chạy rồi , nhưng khi chạy sever mình phải điền địa chỉ ip vào texbox đó , ý mình hỏi có cách gì để textbox đó tự lấy địa chỉ ip của máy đang chạy không ?
    8-} A = Server => ko cần bik IP nó là gì vẫn lắng nghe đc, chỉ cần khai báo PORT thôi, còn cấu muốn bik IP nó thì dùng Class Dns.

    Server (Chủ nhà) ngồi nhà chờ => ko cần biết đường tới nhà mình
    Client (Khách) muốn tìm chủ nhà => phải biết đường đi tới

  10. #10
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    10

    Lên top cho cao nhân nào biết :(

Các đề tài tương tự

  1. [Hỏi] cách chuyển các phần tử của textBox này sang textBox khác theo thứ tự.
    Gửi bởi code_c trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 22-09-2012, 04:40 PM
  2. ADO.NET Làm sao xác định vị trí của textBox trong mảng textBox ?
    Gửi bởi cafesua501 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 18
    Bài viết cuối: 06-05-2012, 02:34 AM
  3. Trả lời: 14
    Bài viết cuối: 10-10-2011, 03:58 PM
  4. tạo 1 textbox trong girdview nhưng khi vào code sao không gọi tên textbox đó được
    Gửi bởi thuan trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 13-09-2011, 06:44 PM
  5. Khi đánh giá trị vào textbox thì sẽ load giá trị trong table ra textbox
    Gửi bởi suzuke169 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 03-08-2011, 01:07 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn