Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất, không thể unpack, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 15 kết quả

Đề tài: Báo lỗi lệnh clrscr() !

  1. #1
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    7

    Thumbs down Báo lỗi lệnh clrscr() !

    Code:
    #include <iostream>
    #include <conio.h>
    
    using namespace std;
    
    int main()
    
    {
        clrscr();
        cout << " hello ! " ;
        getch();
        return 0;
        
        }
    Tôi dùng Dev C++. Cho tôi hỏi tại sao Compiler báo lỗi:
    C:\Documents and Settings\OS_COMPUTER\My Documents\Untitled1.cpp `clrscr' undeclared (first use this function)

    Tôi khai báo conio.h rồi mà. Có thể câu hỏi đơn giản nhưng mong mọi người trả lời giúp vì tôi mới học C++. Thanks !!!
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    09 2006
    Nơi ở
    /usr/share/.hack@
    Bài viết
    1,433

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi chocolate1 Xem bài viết
    Code:
    #include <iostream>
    #include <conio.h>
    
    using namespace std;
    
    int main()
    
    {
        clrscr();
        cout << " hello ! " ;
        getch();
        return 0;
        
        }
    Tôi dùng Dev C++. Cho tôi hỏi tại sao Compiler báo lỗi:
    C:\Documents and Settings\OS_COMPUTER\My Documents\Untitled1.cpp `clrscr' undeclared (first use this function)

    Tôi khai báo conio.h rồi mà. Có thể câu hỏi đơn giản nhưng mong mọi người trả lời giúp vì tôi mới học C++. Thanks !!!
    trong Dev-C++ đâu có clrscr()
    None!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    12 2007
    Bài viết
    224

    trong Dev-C++ đâu có clrscr()
    ủa có vụ này nữa hả ? e tưởng trình biên dịch dev-c đủ nhận biết một hàm rất hay dùng thường xuyên trong C như clrscr() chứ ?

  4. #4
    Ngày gia nhập
    12 2006
    Nơi ở
    US
    Bài viết
    1,917

    Trong dev-cpp thì dùng lệnh này thử xem : system("cls");

  5. #5
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    7

    hehe, dùng lệnh system("cls") được rồi ! Dùng Dev C++ thì mỗi lần run lại ra một màn hình mới chẳng cần xóa gì hết nhưng tôi táy máy thử lệnh thôi ! Cảm ơn mọi người ! ah` mà tiện thể cho tôi hỏi còn cái lệnh gì mà compiler khác dùng được còn Dev C++ ko dùng được nữa ko ?

  6. #6
    Ngày gia nhập
    12 2006
    Nơi ở
    US
    Bài viết
    1,917

    Mặc định Báo lỗi lệnh clrscr() !

    hehe, dùng lệnh system("cls") được rồi ! Dùng Dev C++ thì mỗi lần run lại ra một màn hình mới chẳng cần xóa gì hết nhưng tôi táy máy thử lệnh thôi ! Cảm ơn mọi người ! ah` mà tiện thể cho tôi hỏi còn cái lệnh gì mà compiler khác dùng được còn Dev C++ ko dùng được nữa ko ?
    Cứ dùng tới đâu cần thì hỏi tới đó thôi, đi đâu mà vội thế

  7. #7
    Ngày gia nhập
    12 2007
    Bài viết
    48

    Có nhiều lắm, bây giờ anh thử post code của C vào VC C++ xem, 1 mớ thông báo lỗi kiểu "unclared identifier" luôn (mặc dù C++ là C có thêm 2 dấu cộng ^ ^); hì, hum bữa cũng hỏi vấn đề này, hum nay em mới biết có lệnh xóa màn hình trong C++, thanks nhá ^ ^.
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi Emerald214 : 15-02-2008 lúc 02:20 PM.

  8. #8
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    một nơi xa xăm...
    Bài viết
    127

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Emerald214 Xem bài viết
    Có nhiều lắm, bây giờ anh thử post code của C vào VC C++ xem, 1 mớ thông báo lỗi kiểu "unclared identifier" luôn (mặc dù C++ là C có thêm 2 dấu cộng ^ ^); hì, hum bữa cũng hỏi vấn đề này, hum nay em mới biết có lệnh xóa màn hình trong C++, thanks nhá ^ ^.
    Lệnh xoá màn hình trong C++ là sao bạn.ý bạn nói là cái lệnh system("cls") hả.Cái đó là lệnh thực hiện 1 câu lệnh của DOS đó bạn cls là lệnh xoá màn hình trong DOS mà

  9. #9
    Ngày gia nhập
    01 2007
    Nơi ở
    Somewhere I belong
    Bài viết
    168

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Alviss Xem bài viết
    Lệnh xoá màn hình trong C++ là sao bạn.ý bạn nói là cái lệnh system("cls") hả.Cái đó là lệnh thực hiện 1 câu lệnh của DOS đó bạn cls là lệnh xoá màn hình trong DOS mà
    Bổ sung lệnh system("cls") trong thư viện stdlib.h

  10. #10
    Ngày gia nhập
    11 2006
    Bài viết
    633

    các câu lệnh system ko cần thư viện
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.

Các đề tài tương tự

  1. clrscr() và delay() trong DEV C++
    Gửi bởi hungmaster trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 18-09-2012, 12:25 PM
  2. Lập trình C không dùng đc hàm clrscr
    Gửi bởi salem001 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 09-04-2012, 08:33 PM
  3. Bài tập C lỗi `clrscr' was not declared in this scope
    Gửi bởi vungtroicuabo trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 06-10-2011, 05:00 PM
  4. Không sử dụng được câu lệnh clrscr và gotoxy
    Gửi bởi banhbaochay trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 21-08-2008, 11:53 AM
  5. Lập trình C++ | Hàm tự tạo gotoxy(int, int ) và clrscr()
    Gửi bởi rox_rook trong diễn đàn Thủ thuật, Tutorials và Mã nguồn C/C++/C++0x
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 24-07-2008, 09:07 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn