Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất, không thể unpack, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
Trang 1 trên tổng số 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 22 kết quả

Đề tài: Số chia hết cho 3 và 2.

  1. #1
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Nơi ở
    Bà Rịa - Vũng Tàu
    Bài viết
    11

    Wink Số chia hết cho 3 và 2.

    Mình có 1 bài thế này : Nhập 1 số nguyên n, hãy kiểm tra các số từ 1-->n đếm xem có bao nhiêu số chia hết cho 2 và 3.
    Mình chỉ mới học C++ vào ngày hôm qua thôi nên làm cón thiếu sót nhiều dẫn đến kết quả không chính xác. Vi dụ mình nhập n= 20 thì nó xuất ra là 1486 (hay bao nhiêu đó ko rõ).Mong các bạn chỉ chỗ sai và sửa dùm.Xin cám ơn trước ^^!!
    Bài của mình là thế này !
    Code:
    #include <iostream.h>
    #include <conio.h>
    int main ()
    {
     unsigned int n,dem;
     cout <<"Nhap n :";
     cin >>n;
     dem == 0;
     for ( n;n>0;--n)
     { 
       if (( n % 2 ==0) && (n %3 ==0))
        dem==dem+1;
     };
      cout <<"Gom :" <<dem <<" chia het cho 3 va 2";
      getch();
      return 0;
    }
    Mong các bạn tận tình giúp đỡ và sửa chữa dùm , xin chân thành cám ơn ^^!!
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi Micky Jason : 25-02-2008 lúc 12:20 PM.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    12 2006
    Nơi ở
    US
    Bài viết
    1,917

    PHP Code:
    //#include <iostream.h> --> out of date
    #include <iostream>
    #include <conio.h>
    using namespace std//Thêm cái này vào để xài cout thay vì std::cout...
    int main ()
    {
      
    unsigned int n,dem;
      
    cout <<"Nhap n :";
      
    cin >>n;
      
    //dem == 0; phép gán là =
      
    dem 0;
      
    //for ( n;n>0;--n) -> đọc lại cấu trúc for 
      
    for(; 0; --n)
      { 
        if (( 
    ==0) && (%==0))
        
    //dem==dem+1;
        
    dem dem 1;
      };
    //Không có ; sau block {} trừ class + struct
      
      
    cout <<"Gom :" <<dem <<" chia het cho 3 va 2";
      
    getch();
      return 
    0;


  3. #3
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Nơi ở
    Bà Rịa - Vũng Tàu
    Bài viết
    11

    Xin chân thành cám ơn anh nhiều nhé ! Tại vì em chỉ mới học C++ nên ko biết rõ lắm về cấu trúc của ct C++ ^^!!
    ^_^ Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ ^_^
    ^ ^!!Thân anh hùng click chuột định giang sơn ^^!!
    Tam đoạn luận cho Sinh viên không biết ....đi chơi. Sinh viên = ăn + ngủ + đi học + đi chơi ; Heo = ăn + ngủ ; Suy ra ==> Sinh viên = Heo + đi học + đi chơi ; Suy ra ==> Sinh viên - đi chơi = Heo + đi học . Kết luận , Sinh viên mà không biết chơi thì chẳng khác gì con heo ...biết (+) đi học.

  4. #4
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Nơi ở
    Bà Rịa - Vũng Tàu
    Bài viết
    11

    XIn cho hỏi mình dùng thư viện và lệnh gì để lau màn hình. Ví dụ trong Pascal thì khai báo Thư viện Uses crt,sau đó sử dụng lệnh clrscr là được.Vậy trong C++ thì dùng thư viện và lệnh gì để lau màn hình ^^!!
    ^_^ Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ ^_^
    ^ ^!!Thân anh hùng click chuột định giang sơn ^^!!
    Tam đoạn luận cho Sinh viên không biết ....đi chơi. Sinh viên = ăn + ngủ + đi học + đi chơi ; Heo = ăn + ngủ ; Suy ra ==> Sinh viên = Heo + đi học + đi chơi ; Suy ra ==> Sinh viên - đi chơi = Heo + đi học . Kết luận , Sinh viên mà không biết chơi thì chẳng khác gì con heo ...biết (+) đi học.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    12 2006
    Nơi ở
    US
    Bài viết
    1,917

    XIn cho hỏi mình dùng thư viện và lệnh gì để lau màn hình. Ví dụ trong Pascal thì khai báo Thư viện Uses crt,sau đó sử dụng lệnh clrscr là được.Vậy trong C++ thì dùng thư viện và lệnh gì để lau màn hình ^^!!
    --> system("cls");

  6. #6
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Bài viết
    18

    Mặc định Số chia hết cho 3 và 2.

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi rox_rook Xem bài viết
    --> system("cls");
    clrscr() trong thư viện conio.h, nhưng tớ toàn dùng system("cls") trong thư viện stdlib.h, thực ra lệnh system("xxx") là để thực hiện các lệnh xxx trong DOS thôi

  7. #7
    Ngày gia nhập
    12 2006
    Nơi ở
    US
    Bài viết
    1,917

    clrscr() trong thư viện conio.h, nhưng tớ toàn dùng system("cls") trong thư viện stdlib.h, thực ra lệnh system("xxx") là để thực hiện các lệnh xxx trong DOS thôi
    system("xxx") mà cậu nói hoàn toàn không có thư viện, không phải bắt bẻ chỉ muốn cậu hiểu rõ vấn đề thôi.!
    PHP Code:
    #include <iostream>
    using namespace std;
    int main(){
      
    int x 5;
      
    int *ptr_to_value = &x;
      
    int **ptr_to_ptr = &ptr_to_value;

      
    cout << "WWWWWWWWWWWWW";
      
    system("cls");
      
    cout << **ptr_to_ptr << endl
      
    system("pause");
      return 
    0;


  8. #8
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Nơi ở
    Bà Rịa - Vũng Tàu
    Bài viết
    11

    Không biết sao em cứ sai chỗ khai báo using namespace std ; Mong các anh giúp dùm.
    ^_^ Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ ^_^
    ^ ^!!Thân anh hùng click chuột định giang sơn ^^!!
    Tam đoạn luận cho Sinh viên không biết ....đi chơi. Sinh viên = ăn + ngủ + đi học + đi chơi ; Heo = ăn + ngủ ; Suy ra ==> Sinh viên = Heo + đi học + đi chơi ; Suy ra ==> Sinh viên - đi chơi = Heo + đi học . Kết luận , Sinh viên mà không biết chơi thì chẳng khác gì con heo ...biết (+) đi học.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Bài viết
    18

    Còn cái chỗ using namespace std ; là tùy trình biên dịch (vd tớ sài Borland C không cần khai báo chỗ đó nhưng vẫn dùng được cin, cout), chắc chắn Rook sài VC++ đúng hem hi hi.
    Còn cái system đúng là khi sài Dev C, hay VC thì ko cần khai báo nhưng sài Borland C là phải khai báo cả thư viện stdlib.h thì nó mới cho dùng à.

  10. #10
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Nơi ở
    Bà Rịa - Vũng Tàu
    Bài viết
    11

    Bài của em thế này :
    Code:
    #include <iostream.h>
    #include <conio.h>
    using namespace std;//Sai dòng này
    int main ()
    {
     unsigned int j,n;
     system ("cls");//Và sai dòng này
     cout <<"Nhap n:"; cin>>n;
     for (;n>1;--n)
     { j=2;
       while (n % j !=0)
         j=j+1;
       if (j=n)
        cout <<n <<",";
     }
      getch ();
      return 0;
    }
    Không biết sao em cứ sai 2 dòng using namespace std; system ("cls");hoài à.Mong các anh sửa lại dùm.
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi Micky Jason : 25-02-2008 lúc 06:28 PM.
    ^_^ Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ ^_^
    ^ ^!!Thân anh hùng click chuột định giang sơn ^^!!
    Tam đoạn luận cho Sinh viên không biết ....đi chơi. Sinh viên = ăn + ngủ + đi học + đi chơi ; Heo = ăn + ngủ ; Suy ra ==> Sinh viên = Heo + đi học + đi chơi ; Suy ra ==> Sinh viên - đi chơi = Heo + đi học . Kết luận , Sinh viên mà không biết chơi thì chẳng khác gì con heo ...biết (+) đi học.

Các đề tài tương tự

  1. Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 21-04-2013, 09:46 AM
  2. Lỗi: bố cục trang web tự tăng theo chiều ngang khi chiều cao thay đổi
    Gửi bởi tuanngocpt trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 16-03-2013, 11:25 PM
  3. Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 28-04-2012, 09:43 PM
  4. Cách truyền mang 1 chiều cho hàm bài con trỏ và mảng một chiều ai có thể giải thích giúp mình
    Gửi bởi biencute trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 21-03-2012, 09:00 AM
  5. Lời giải bài tập: Chuỗi Ký tự, mảng số nguyên 1 chiều, mảng 2 chiều, tạo Menu
    Gửi bởi xuanngoc trong diễn đàn Thủ thuật, Tutorials và Mã nguồn C/C++/C++0x
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 15-10-2011, 01:17 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn