Từ 1 tới 4 trên tổng số 4 kết quả

Đề tài: Steve Jobs qua đời, thế giới mất đi một thiên tài sáng tạo

 1. #1
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định Steve Jobs qua đời, thế giới mất đi một thiên tài sáng tạo

  Sáng sớm Kevin nghe tin, tưởng chỉ là bệnh nặng sắp chết. Vào google.com thấy có dòng chữ "Steve Jobs, 1955 - 2011" còn chửi google định trù ẻo. Kết thúc giờ làm việc vào ngay Apple.com thì đúng là bàng hoàng. Sau đây Kevin xin tổng hợp và dịch lại các thông tin để thể hiện lòng thành kính đối với sự ra đi của Steve Jobs.

  Apple đã để hình ảnh ông trên trang chủ vào ngày ông mất, đồng thời tạo ra một trang riêng để tưởng nhớ tới ông ngay sau khi ông chút hơi thở cuối cùng với nội dung:

  Apple đã mất đi một tầm nhìn xa trông rộng, mất đi một thiên tài sáng tạo, và thế giới đã mất đi một con người tuyệt vời. Chúng ta có đủ may mắn để biết và làm việc với Steve đã mất đi một người bạn thân, mất đi một người cố vấn đầy cảm hứng. Steve đã để lại một công ty duy nhất chỉ có ông mới có thể xây dựng, tinh thần của ông mãi mãi là nền tảng của Apple.

  Click vào hình ảnh để lấy hình ảnh lớn

Tên:		apple-homepage.png
Lần xem:	3
Size:		293.5 KB
ID:		7929Click vào hình ảnh để lấy hình ảnh lớn

Tên:		apple-steve-jobs.png
Lần xem:	5
Size:		46.3 KB
ID:		7930

  Steve Jobs, đạo diễn đằng sau các sản phẩm Apple's iPhone, iPad, iPod, iMac và iTunes đã từ trần sau nhiều năm bị ung thư tụy. Ông thọ 56 tuổi (1955-2011).

  Ngay sau khi Steve Jobs qua đời, Apple đã thông báo:
  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Apple
  Apple has lost a visionary and creative genius, and the world has lost an amazing human being.

  Those of us who have been fortunate enough to know and work with Steve have lost a dear friend and an inspiring mentor. Steve leaves behind a company that only he could have built, and his spirit will forever be the foundation of Apple.
  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Kevin Hoang dịch
  Apple đã mất đi một tầm nhìn xa trông rộng, mất đi một thiên tài sáng tạo, và thế giới đã mất đi một con người tuyệt vời. Chúng ta có đủ may mắn để biết và làm việc với Steve đã mất đi một người bạn thân, mất đi một người cố vấn đầy cảm hứng. Steve đã để lại một công ty duy nhất chỉ có ông mới có thể xây dựng, tinh thần của ông mãi mãi là nền tảng của Apple.
  Sau đó giám đốc điều hành Tim Cook đã gửi email đến toàn bộ nhân viên Apple với nội dung:
  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Tim Cook
  Team,

  I have some very sad news to share with all of you. Steve passed away earlier today.

  Apple has lost a visionary and creative genius, and the world has lost an amazing human being. Those of us who have been fortunate enough to know and work with Steve have lost a dear friend and an inspiring mentor. Steve leaves behind a company that only he could have built, and his spirit will forever be the foundation of Apple.

  We are planning a celebration of Steve’s extraordinary life for Apple employees that will take place soon. If you would like to share your thoughts, memories and condolences in the interim, you can simply email rememberingsteve @apple.com

  No words can adequately express our sadness at Steve's death or our gratitude for the opportunity to work with him. We will honor his memory by dedicating ourselves to continuing the work he loved so much.

  Tim
  Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Kevin Hoang dịch
  Tôi có một số tin tức rất buồn chia sẻ với tất cả các bạn. Steve đã qua đời vào sớm ngày hôm nay.

  Apple đã mất đi một tầm nhìn xa trông rộng, mất đi một thiên tài sáng tạo, và thế giới đã mất đi một con người tuyệt vời. Chúng ta có đủ may mắn để biết và làm việc với Steve, chúng ta đã mất đi một người bạn thân, mất đi một người cố vấn đầy cảm hứng. Steve đã để lại một công ty duy nhất chỉ có ông mới có thể xây dựng, tinh thần của ông mãi mãi là nền tảng của Apple.

  Chúng tôi đang có kế hoạch để tưởng niệm một cuộc đời phi thường của Steve cho các nhân viên của Apple trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn muốn chia sẻ những cảm nghĩ, những kỷ niệm và gửi lời chia buồn, bạn chỉ cần gửi email vào rememberingsteve @apple.com

  Không có từ ngữ nào có thể diễn tả lại nỗi buồn của chúng tôi đối với cái chết của Steve hoặc sự biết ơn của chúng tôi đối với cơ hội được làm việc với ông ấy. Chúng tôi sẽ tôn vinh năng lực của ông bằng sự cống hiến bản thân để tiếp tục làm công việc mà ông đã yêu rất nhiều.
  Các nhà chính trị gia (bao gồm tổng thống Mỹ Barack Obama) và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp thế giới đã có những phút tưởng niệm để ca ngợi tư duy sáng tạo vĩ đại nhất mà ông tạo ra.

  - Tổng thống Obama đã tuyên bố bằng văn bản rằng: "Steve là một trong số những người sáng tạo vĩ đại nhất của nước Mỹ - đủ can đảm để nghĩ một cách khác đi, đủ rõ để tin rằng ông có thể thay đổi thế giới, và tài năng của ông đủ làm điều đó".

  - Đồng sáng lập của Jobs, và cũng là bạn thời thơ ấu của ông Steve Wozniak sau khi biết cái chết của ông đã nói với ABC News rằng: "Tôi thực sự bị sốc và bị xáo trộn".

  - ABC News (Nightline) đưa ra bình luận rằng "Nhìn vào ngành công nghiệp, Jobs là một nhà sáng tạo có lẽ so sánh ngang với Thomas Edison - thay đổi thế giới máy tính, âm nhạc và thông tin liên lạc".

  - Mark Zuckerberg sáng lập Facebook cũng rất nặng lòng tuyên bố rằng: "Steve, cảm ơn ông đã trở thành một người cố vấn, một người bạn. Cảm ơn đối với việc nhìn thấy những gì ông xây dựng có thể thay đổi thế giới. Tôi sẽ rất nhớ ông"

  - Nhà sáng lập Microsft là Bill Gate đã nói rằng "insanely great honour to know Jobs" (Đại ý là: Vinh hạnh đến mức cuồng dại khi quen biết Jobs). Bill Gate nói rằng ông thực sự buồn khi nghe tin ông chết, và dẫn ý trên trang Wall Street Journal rằng: "Thế giới rất hiếm khi thấy một người có sự tác động sâu sắc như Steve, những tác động của ông sẽ truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ tới. Đối với mỗi chúng ta, có đủ may mắn để làm việc với ông. Tôi sẽ nhớ Steve vô cùng!"

  PS: Tất cả các tuyên bố và trích dẫn được Kevin dịch lại có một chút tình cảm của mình đối với Steve Jobs trong đó, nếu có chỗ nào sai sót mong các bạn thông cảm cho.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định Sơ lược về lịch sử Apple Steve Jobs

  Ông được sinh ra ở San Francisco vào ngày 24/02/1955. Ông đã được làm con nuôi của California Paul và Clara Jobs và lớn lên ở gia đình này. Đến năm ông 27 tuổi, ông mới gặp được cha mẹ ruột của mình (Cha ông được biết là người Syrian).

  Ông là người bỏ học giữa chừng. Ông rời trường Reed College sau khi kết thúc một học kỳ, nhưng ông vẫn theo học các lớp học. Trong đó, ông có theo học một lớp thư pháp (Ông đã từng nói về lý do mà máy mác được thiết kế với nhiều kiểu chữ)

  Năm 1974, ông làm việc như một kỹ thuật viên cho video game Atari, tham gia một câu lạc bộ của người có sở thích máy tính với Steve Wozniak, tham gia câu lạc bộ các học sinh bỏ học đại học ở miền Bắc California.

  Máy tính tự chế của Wozniak đã thu hút sự chú ý từ những người say mê khác, nhưng ông nhìn thấy tiềm năng của nó vượt xa những người khác. Cặp đôi này bắt đầu mở công ty Apple Computer trong nhà để xe của cha mẹ Jobs vào năm 1976. Tên Apple được ông đề nghị sau khi ông vào thăm vườn táo cùng Wozniak.

  Mặc dù, ông không phải là người phát minh ra các máy tính cá nhân đầu tiên, nhưng ông là người tạo chúng dễ sử dụng hơn. Tầm nhìn của ông là công nghệ đơn giản hóa, hiệu quả đem đến một nền công nghiệp máy tính.

  Trước thời Apple II, một trong những thành công đầu tiên là sản xuất hàng loạt máy tính gia đình hộp gỗ vọc kim loại. Với kiểu dáng đẹp, bọc nhựa - Apple II được bán ra vào tháng 4 năm 1977, đến 1981 đã đem về 600 triệu USD, tăng 598 triệu USD doanh số bán hàng của các năm trước đó. Đến cuối năm 1983, Apple đã lọt vào top 500

  Thật không may mắn, sản phẩm Apple III tiếp theo không đem đến thành công. Hàng loạt các vấn đề kỹ thuật, bán hàng, ông tập trung vào 'Lisa' (Một dự án đặt theo tên con gái mình, mục tiêu là các doanh nghiệp). Nhưng dự án, Lisa là ngắn ngủi.

  Năm 1985, Với những cuộc đấu tranh quyền lực nội bộ và mối quan hệ thù địch với giám đốc điều hành John Sculley, ông đã bị sa thải ở vị trí người đứng đầu bộ phận Macintosh. Sau đó, ông tuyên bố rằng việc sa thải là giải phóng "để vào một thời kỳ sáng tạo nhất của cuộc đời tôi". Trong suốt thời gian rời khỏi Apple, ông đã mua lại bộ phận "Lucas Film - Graphics Group", sau này được đổi thành Pixar. Toy Story được sản xuất dưới sự giám sát của ông, đã dành được hơn 362 triệu USD trên toàn thế giới.

  10 năm sau, ông được mời gia nhập lại Apple, mua lại máy tính NeXT, loại máy tính mà ông đã làm việc suốt quá trình rời khỏi Apple. NeXT đã trở thành framework cho tất cả các máy tính Mac sau này. Năm 2001, ông đã một lần nữa tạo ra một cuộc cách mạng hóa nền công nghiệp công nghệ với sự ra đời của IPod, là loại máy nghe nhạc di động đầu tiên và iTunes store cũng được giới thiệu từ đó.

  Năm 2007, Apple tung ra IPhone với một mục tiêu bán hết 10 triệu thiết bị cầm tay trong năm 2008 (Tương đương 1% thiết bị di động toàn cầu). Kết quả là Apple đã bán được 11.6 triệu thiết bị. Tháng 6 năm 2010, Apple đã vượt qua công ty CNTT lớn nhất là Microsoft với trị giá 222 tỷ USD (Sau đó Microsft cũng được 219 tỷ USD).

  Phải nói rằng tầm nhìn của ông đã cho chúng ta khái niệm về máy tính ngày hôm nay. Ngay cả con chuột máy tính mà bạn đang sử dụng cũng là do sự sáng tạo của ông.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  08 2010
  Bài viết
  17

  Sáng sớm vô Facebook thấy thằng bạn post gì gì về Steve Jobs died... Đang nghĩ thằng này khùng thì lại thấy người khác cũng nói vậy, vô apple.com thì thôi rồi :((

  Xin cảm ơn ông vì những gì tốt đẹp ông đã làm và xin tạm biệt!

 4. #4
  Ngày gia nhập
  02 2011
  Nơi ở
  Bảo Lộc, Vietnam
  Bài viết
  68

  chia buồn cùng apple.

  13 phát ngôn 'bất hủ' của Steve Jobs lúc sinh thời

  1. Về máy tính

  “Nó hoạt động theo một cách thức rất đơn giản. Chọn một con số bất kỳ, cộng lại với một số khác và so sánh xem nó có lớn hơn số vừa cộng không. Nhưng nếu thực hiện được một triệu phép tính như vậy trong một giây thì đó là điều thần kỳ.

  2. Về sự sáng tạo

  "Công việc sáng tạo không thích hợp cho một nhóm người. Nhiều khi, người ta không biết họ thực sự muốn gì cho đến khi bạn đưa nó cho họ xem".

  3. Thu phục người tài

  “Anh muốn dành cả đời đi bán thứ nước đường này hay cùng với tôi thay đổi cả thế giới”.
  Đây là câu mà Jobs đã nói để thuyết phục John Sculley, khi đó đang là Chủ tịch của Pepsi, về cùng điều hành Apple với mình. Tuy nhiên, đáng buồn là sau đó, chính Sculley là người đẩy ông ra khỏi Apple vào năm 1985.


  4. Về bản thân

  “Người duy nhất trên thế giới tôi biết đã làm mất 1/4 tỉ USD trong một năm là chính tôi”.

  5. Về thiết kế

  “Tôi có một câu thần chú - sự tập trung và tính đơn giản. Đơn giản thậm chí còn khó hơn phức tạp. Bạn sẽ phải làm việc cật lực để tạo ra sự đơn giản, nhưng khi bạn đã làm được điều đó, tất cả sẽ là của bạn”.

  6. Về quan điểm sống

  “Trở thành một người giàu có để rồi sau đó vào quan tài, điều đó sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Với tôi, tôi luôn phấn đấu hết sức để mỗi tối trước khi đi ngủ, tôi có thể tự hào rằng ngày hôm nay mình đã làm được một điều tuyệt vời”.


  7. Về vị trí của ông tại Apple

  "Thành công của Apple không phải là show diễn của một người. Với tôi, có hai yếu tố quan trọng nhất làm nên Apple ngày hôm nay. Một là những con người tài năng, những con người luôn sẵn sàng lắng nghe cả thế giới, và vực dậy những con người đã mất niềm tin vào cuộc sống. Thứ hai chính là những con người đã mất đi niềm tin đó, nhưng họ không phải là những người thất bại, họ chỉ chưa tìm được một đội ngũ hướng dẫn tốt và chưa có được kế hoạch rõ ràng. Tất cả những thứ đó, họ sẽ tìm thấy ở đây (Apple)".

  8. Tự hào về sản phẩm của mình

  Khi được hỏi: "Có phải ông nghĩ rằng những nhà sản xuất PC khác không có được niềm tự hào về sản phẩm của họ?”. Ông đã trả lời rằng: “Nếu họ không tự hào, họ đã chẳng thể làm ra nó”.


  9. Gắn bó với Apple

  “Tôi sẽ gắn bó suốt cuộc đời mình với Apple. Có thể, tôi sẽ không ở đây trong một vài năm nhưng chắc chắn, tôi sẽ quay lại”.
  Phát biểu của Jobs khi ông vừa bị đẩy khỏi Apple vào năm 1985 trên tạp chí Playboy. Và sau đó, đúng là ông đã quay lại (năm 1997), để vực dậy một Apple đang trên bờ vực phá sản và biến nó trở thành công ty lớn nhất thế giới như hiện tại.

  10. Tin tưởng vào tương lai

  “Bạn không thể nhìn thấy trước tương lai nhưng phải luôn luôn hướng đến nó. Chính niềm tin đó giúp tôi không bao giờ thất vọng và làm nên những điều phi thường trong suốt cuộc đời tôi”.


  11. Về công việc

  "Công việc chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, vì thế cách tốt nhất để bạn hài lòng về cuộc sống là hãy thực hiện nó một cách tốt nhất có thể. Và để làm việc đó thật tốt, trước hết bạn phải yêu thứ mà bạn đã chọn. Nếu bạn chưa có được tình yêu đó, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng ngồi một chỗ".

  12. Về cái chết

  “Không ai muốn chết. Kể cả những người muốn được lên thiên đường cũng không muốn chết. Cái chết là điểm đến cuối cùng của chúng ta, không ai tránh được và vì thế, nó giống như một phát minh tuyệt vời nhất của cuộc sống. Nó xóa đi những cái cũ để mở ra những cái mới mẻ. Ngay bây giờ, bản thân chúng ta là những cái mới, nhưng không lâu nữa, chúng ta sẽ trở nên cũ kỹ và bị xóa nhòa”.


  13. Đừng dừng lại

  "Nếu bạn nghĩ bạn đã làm được một điều gì đó tốt đẹp, hãy tìm kiếm một thứ gì đó tuyệt vời hơn thay vì ngồi một chỗ và tận hưởng chiến thắng. Hãy nghĩ về điều gì bạn sẽ làm tiếp theo".

  nguồn Zing.vn

Các đề tài tương tự

 1. 12 nguyên tắc thành công của Steve Jobs
  Gửi bởi ddhung trong diễn đàn Hình tượng thành viên
  Trả lời: 27
  Bài viết cuối: 11-10-2015, 10:30 PM
 2. Bật mí chuyện Steve Jobs luôn đi xe không biển
  Gửi bởi quynhcute trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-10-2012, 12:53 PM
 3. [Kiếm thế Thiên Địa-Thiên Địa Tranh Bá] Open 11h 29.9.2012 - tính năng hấp dẫn, sự kiện bất ngờ
  Gửi bởi 210794 trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 29-09-2012, 08:27 AM
 4. Chia cổ tức khủng, Tim Cook thoát ra cái bóng của Steve Jobs?
  Gửi bởi vietlongs2012 trong diễn đàn Giải trí - Thư giãn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 21-03-2012, 08:48 AM
 5. Apple sẽ làm gì nếu Steve Jobs mất?
  Gửi bởi ngocbig trong diễn đàn Giải trí - Thư giãn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05-01-2009, 01:56 PM

Tags của đề tài này

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn