Trang 2 trên tổng số 6 Đầu tiênĐầu tiên 1234... Cuối cùngCuối cùng
Từ 11 tới 20 trên tổng số 51 kết quả

Đề tài: [C#] Những thắc mắc cơ bản.

  1. #11
    Ngày gia nhập
    07 2007
    Nơi ở
    Sơn La
    Bài viết
    133

    Mặc định [C#] Những thắc mắc cơ bản.

    Hôm wa có post hai bài bị thừa, thanks mod đã xóa giùm ^^ !
    [Thắc mắc 4]
    Xin được hỏi là :
    1.
    Visual C# Code:
    1. private void Form1_FormClosing(object sender, FormClosingEventArgs e)
    2. {
    3.  
    4. }
    Sự kiện này viết ở *.cs nào vậy?(Mình cho vào Form1.cs )
    Và cái nào thụ lý ( gọi hàm trên ) là gì?
    Mình test và google mà chưa có ra được.
    ( Mình dùng VS2008 )
    ----------------------------
    2.
    Giải thích giùm mình sự kiện
    Visual C# Code:
    1. private void Form1_Load(object sender, EventArgs e)
    2.         {
    3.            
    4.         }
    [?] Khi nào thì viết code trong đoạn này.
    Tức là nó dùng để thụ lý các sự kiện như thế nào?
    Thanks.
    Trao đổi kiến thức sẽ giúp ta tiếp cận nhanh với kiến thức.

  2. #12
    Ngày gia nhập
    07 2007
    Nơi ở
    Sơn La
    Bài viết
    133

    Hix, chưa có ai tả lời thắc mắc trên .Đành tự tìm hiểu thêm vậy .
    [Thắc mắc 5]
    1.Mình chưa đọc về CSDL.
    [?] Nếu trong chương trình của mình có nhiều biến, các biến khác nhau về kiểu.
    Chương trình lại thường xuyên thay đổi, cập nhật giá trị của các biến nói trên.
    Nếu khi cập nhật thì sửa lại giá trị ở file dữ liệu.
    Nếu khi mở ứng dụng thì đọc file để đưa dữ liệu và các biến.
    Vậy sử lý như thế nào là hợp lý nhất.
    Trả lẽ có 15 biến, tại thời điểm A có một biến thay đổi mình vẫn ghỉ lại toàn bộ giá trị các biến?( Không hay chút nào ^^ )
    Vui lòng chỉ giùm, thanks.
    Trao đổi kiến thức sẽ giúp ta tiếp cận nhanh với kiến thức.

  3. #13
    Ngày gia nhập
    03 2007
    Bài viết
    179

    thắc mắc 4:
    1.chọn toàn form click phải , chọn properties, chọn thẻ event ( hình sấm chớp )sẽ có sự kiện formclosing, hàm này sẽ được gọi khi bạn đóng form.
    2. sự kiện form load thường dùng để khởi tạo các giá trị biến, control...

  4. #14
    Ngày gia nhập
    07 2007
    Nơi ở
    Sơn La
    Bài viết
    133

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi BuithiHa Xem bài viết
    thắc mắc 4:
    1.chọn toàn form click phải , chọn properties, chọn thẻ event ( hình sấm chớp )sẽ có sự kiện formclosing, hàm này sẽ được gọi khi bạn đóng form.
    Cảm ơn, mình sẽ thử luôn.
    2. sự kiện form load thường dùng để khởi tạo các giá trị biến, control...
    Vậy so sánh nó với constructor như thế nào?
    Hà có thể nói cụ thể hơn được không?
    Thanks!
    Trao đổi kiến thức sẽ giúp ta tiếp cận nhanh với kiến thức.

  5. #15
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Bài viết
    294

    Mấy hôm nay ốm ^^! Chỉ vào xem bài thôi ^^!
    Hôm nay khỏe được chút trả lời cho bạn ^^!

    Thắc mắc số 4 :

    1 :
    - Bạn đặt đâu không quan trọng,vì thực chất cả 2 cái file .cs đó là 1 class(tìm hiểu thêm về partial class sẽ rõ ^^!)
    - Cách gán event cho form thì BuiThiHa đã nói tương đối rõ ^^! Dark chỉ muốn bổ sung chút là cái đoạn gọi hàm đó được đặt trong phần InitializeComponent của file design, đoạn this.FormClosed += ....

    2 :
    Mấu chốt là ở chỗ InitializeComponent() ^^!
    Sự khác biệt rõ nhất là khi bạn sử dụng constructor như hàm load(nhưng nhớ là phải trước đoạn Init ^^!) Cứ thử một lần bạn sẽ rõ ngay ^^!
    Để tránh việc rối code dẫn tới khó quản lý sau này người ta không bao giờ để các hàm phục vụ cho việc làm abc gì đấy trên form trong constructor cả. Người nào việc nấy dễ quản lý hơn ^^!

    Thắc mắc số 5 :
    Chưa học về DB thì bạn tìm 2 keyword insert và update.
    Còn nếu bạn ghi file thì ko còn cách nào khác là phải ghi lại toàn bộ ^^!

    Cheers!
    P/S : Dark có nghi ngờ chút về khả năng gú gồ của bạn ^^!
    Is the moon rising...

  6. #16
    Ngày gia nhập
    07 2007
    Nơi ở
    Sơn La
    Bài viết
    133

    Mặc định [C#] Những thắc mắc cơ bản.

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi darkan Xem bài viết
    Thắc mắc số 5 :
    Chưa học về DB thì bạn tìm 2 keyword insert và update.
    Còn nếu bạn ghi file thì ko còn cách nào khác là phải ghi lại toàn bộ ^^!


    P/S : Dark có nghi ngờ chút về khả năng gú gồ của bạn ^^!
    ^^ ! hix, có gú gồ ra cả đống ( chủ yếu mình đọc trong codeproject hôm dark show hộ). Nhưng về cơ bản chưa có nắm vững với lại mất điện tùm lum nên ngại gú gồ mà vô đây hỏi luôn mọi người ^^ !
    Tiện thể dark cho hỏi chút về:
    Mình khai báo một file
    Visual C# Code:
    1. FileStream fs = new FileStream("config_use\\config_use.inf", FileMode.Open);
    2. StreamReader r = new StreamReader(fs, Encoding.UTF8);
    Làm thế nào để thông báo lỗi khi mà file không tồn tại hoặc không đọc được
    gú gồ " error when open file in c# " mà không có ra ^^!
    Lẽ nào sử dụng cái này với try catch ?
    Có thể nói cụ thể hơn với nó nhé.
    (Trên này mình không mua được sách tài liệu nên học wa mạng này cãm thấy mệt mõi wa ^^!. Cái project mình làm từ hôm wa, h cũng sắp xong rùi.Nhưng thấy hơi nãn ^^!. Mong dark và các bạn giúp đỡ nhiệt tình ^~^ .Thanks)
    Xin lỗi mọi người vì cái mình cần hỏi này đã tìm được câu trả lời
    Có thể dùng try catch hoặc File.Exits(path);
    Vui lòng xóa giùm ^^!(Cố gắng để không hỏi vô ích ^^).
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi NT_OnlyLove : 01-04-2008 lúc 11:53 PM. Lý do: [Hỏi Thừa]
    Trao đổi kiến thức sẽ giúp ta tiếp cận nhanh với kiến thức.

  7. #17
    Ngày gia nhập
    07 2007
    Nơi ở
    Sơn La
    Bài viết
    133

    [Thắc mắc 6]
    Hix, mọi người cho mình hỏi tiếp :
    Mình sử dụng phương pháp ghi ra tệp.
    Tuy nhiên, trước đó mình có dùng đến openfiledialog để lấy đường dẫn cho một việc khác.
    Khi ghi file thì nó chèn luôn cái đường dẫn đó + tên file cần ghi.
    Trong khi mình cần ghi nó ở thư mục hiện hành.
    Vui lòng chỉ giúp.
    Khi nào xong cái miniproject này, mọi người check ju`m.
    Mới học sang Form có mấy ngày không có nhìu tài liệu nên làm lung tung wa ^^!
    Thanks.
    Trao đổi kiến thức sẽ giúp ta tiếp cận nhanh với kiến thức.

  8. #18
    Ngày gia nhập
    09 2007
    Bài viết
    4

    nhờ kái topic của bác NT để hỏi mọi người 1 chút nhé !
    mọi người xem qua đoạn code này nhé

    Code:
    private void Form1_Load(object sender, EventArgs e)
            {
                string[] dr = Directory.GetLogicalDrives();
                for (int i = 0; i < dr.Length; i++)
                    treeView1.Nodes.Add(dr[i]);
            }
    
            private void treeView1_AfterSelect(object sender, TreeViewEventArgs e)
            {
                string p = treeView1.SelectedNode.Text;
                string[] d;
                string[] f;
                try
                {
    
                    .....
                    
                } 
                catch (Exception dd)
                {
                    .......
                }
    ai đó có thể nói qua về hàm trycatch đó cho mình được không ?
    có phải trong hàm try này là event mà tôi muốn làm với file đã lấy ở trên
    mới học C# mong được giúp đỡ
    cho mình hỏi thêm để add các reference với cái project mà mình đang làm thì 1 số ebooks nói cần add các file *.dll.nhưng khi tìm trong windows các file dll này thì lại không thấy ?
    ex:AxInterop.WMPLib.dll
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi antilove : 03-04-2008 lúc 02:12 AM.

  9. #19
    Ngày gia nhập
    07 2007
    Nơi ở
    Sơn La
    Bài viết
    133

    Hix, [Thắc mắc 6] chưa kó ai trã lời jum`.
    Mình cố gắng tách ra mà không được.
    Trong khi mình lại không muốn ghi nó ở một nơi cố định, mà muốn ghi ở cùng folder với tệp .exe. Làm sao nhỉ ???
    Thui trã lời jup mình cái sau trước vậy.
    [Thắc mắc 7]
    Vấn đề: Giả sử một tabcontrol của mình bố trí 30 cái textbox.
    Các textbox này bố trí tùy ý ở các tab.
    Khi mình ghi thông tin các textbox ra file, vậy làm thế nào nhanh nhất?
    (cách ghi của mình theo thứ tự, mình không ghi theo kiểu là duyệt đệ quy xem cái nào là textbox thì ghi ra đâu.Vì như vậy khi dọc dữ liệu thì không kiểm soát được).
    Vậy có cách nào để thu gom các textbox vào một Matrix nào đó không?
    Khi ghi hoặc đọc thì duyệt Matrix sẽ nhanh hơn theo chỉ số hoặc theo tên mình quy định
    Ex 1 , 2 , 3 <=> giá trị phần tử của Matrix.
    Giúp mình trả lời với nhé.
    Thanks.
    Trao đổi kiến thức sẽ giúp ta tiếp cận nhanh với kiến thức.

  10. #20
    Ngày gia nhập
    07 2007
    Nơi ở
    Sơn La
    Bài viết
    133

    Hix, cho mình hỏi là có thể làm như sau được không nhé:
    Đặt cho mỗi textbox với AccessibleName hoặc AccessibleDescription là ký tự số. Sao cho nó tương ứng với các phần tử trong một mảng nào đó.
    Khi load dữ liệu thì mình dùng int.parse(...) để sử lý được không?
    Trao đổi kiến thức sẽ giúp ta tiếp cận nhanh với kiến thức.

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn