Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 12 kết quả

Đề tài: Kiểu dữ liệu trong Devc++ ! Cần tham khảo

  1. #1
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    129

    Mặc định Kiểu dữ liệu trong Devc++ ! Cần tham khảo

    hi hi !
    Mình có thắc mắc như thế này.
    Giả sử bài toán cho dữ liệu n
    với 2<=n<= 10^5

    Vì theo mình được biết thì Devc++ là 16 bít
    Thì trong devc++ mình sẽ khai báo là kiểu int n
    vì int là 2 byte nên 2x16=32 và int = (2^32)/2 > 10^5
    như thế có đúng không nhỉ ?
    Hỏi một câu thì chỉ dốt trong chốc lát.
    Nhưng nếu không hỏi thì bạn sẽ dốt suốt đời.

    ƯỚC MƠ VẪN CHỈ LÀ ƯỚC MƠ NẾU CHỈ BIẾT ƯỚC MƠ MÀ KHÔNG CÓ SỰ NỖ LỰC

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2010
    Nơi ở
    chỗ kín
    Bài viết
    446

    1 byte = 8 bit,
    1 byte có thể biểu diễn được số bé hơn 2^8 = 256

    2 bye là 16 bít
    2 byte có thể biểu diễn một số bé hơn 2^16 = 65536

    4 byte là 32 bit -> biểu diễn một số bé hơn 4 tỉ

  3. #3
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    129

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi pkthanh92 Xem bài viết
    1 byte = 8 bit,
    1 byte có thể biểu diễn được số bé hơn 2^8 = 256

    2 bye là 16 bít
    2 byte có thể biểu diễn một số bé hơn 2^16 = 65536

    4 byte là 32 bit -> biểu diễn một số bé hơn 4 tỉ
    hi ! Mình đang hỏi là khai báo trong bài toán. cho nó tối ưu và hợp lý thôi bạn à :P
    Hỏi một câu thì chỉ dốt trong chốc lát.
    Nhưng nếu không hỏi thì bạn sẽ dốt suốt đời.

    ƯỚC MƠ VẪN CHỈ LÀ ƯỚC MƠ NẾU CHỈ BIẾT ƯỚC MƠ MÀ KHÔNG CÓ SỰ NỖ LỰC

  4. #4
    Ngày gia nhập
    07 2010
    Nơi ở
    chỗ kín
    Bài viết
    446

    int là 4 byte, bạn nên dùng short int

  5. #5
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    520

    DevC++ chạy trên windows nên nó là 32bit bạn nhé
    int trong DevC++ là 4 byte

  6. #6
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    129

    Mặc định Kiểu dữ liệu trong Devc++ ! Cần tham khảo

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi quangnh89 Xem bài viết
    DevC++ chạy trên windows nên nó là 32bit bạn nhé
    int trong DevC++ là 4 byte
    bạn có nhầm không ? Devc++ trong windows là 16bit chứ ?
    Hỏi một câu thì chỉ dốt trong chốc lát.
    Nhưng nếu không hỏi thì bạn sẽ dốt suốt đời.

    ƯỚC MƠ VẪN CHỈ LÀ ƯỚC MƠ NẾU CHỈ BIẾT ƯỚC MƠ MÀ KHÔNG CÓ SỰ NỖ LỰC

  7. #7
    Ngày gia nhập
    07 2010
    Nơi ở
    chỗ kín
    Bài viết
    446

    Devc++ trong windows là 16bit ? thế nào là một chương trình 16 bit ?

    trong devC++ int là 2 byte, short int là 1 byte ?

  8. #8
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    129

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi pkthanh92 Xem bài viết
    Devc++ trong windows là 16bit ? thế nào là một chương trình 16 bit ?

    trong devC++ int là 2 byte, short int là 1 byte ?
    Cậu giải thích xem . Cái đó tớ cũng đang tìm hiểu mà.
    Hỏi một câu thì chỉ dốt trong chốc lát.
    Nhưng nếu không hỏi thì bạn sẽ dốt suốt đời.

    ƯỚC MƠ VẪN CHỈ LÀ ƯỚC MƠ NẾU CHỈ BIẾT ƯỚC MƠ MÀ KHÔNG CÓ SỰ NỖ LỰC

  9. #9
    Ngày gia nhập
    07 2010
    Nơi ở
    chỗ kín
    Bài viết
    446

    theo chuẩn C++ chạy trên hệ điều hành 32bit thì sizeof( int) là 4, trong bài tập của bạn thì bạn nên dùng kiểu (unsigned short int)

  10. #10
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    520

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi pkthanh92 Xem bài viết
    Devc++ trong windows là 16bit ? thế nào là một chương trình 16 bit ?

    trong devC++ int là 2 byte, short int là 1 byte ?
    Bạn đang dùng windows gì thế, có thể phiên bản windows của tớ đang dùng khác của bạn
    Tiện thể bạn cho link của DevC mà bạn download luôn nhé, tớ xem thử xem có đúng 16bit không, có thể bản DevC của tớ cũ rồi, chưa cập nhật

Các đề tài tương tự

  1. Tham số, tham trị, tham biến. Ý nghĩa như thế nào trong lập trình C?
    Gửi bởi toend2008 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 28-08-2014, 10:24 AM
  2. Mời các bạn tham khảo web mới nhé!
    Gửi bởi vninvest trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 01-08-2013, 11:54 AM
  3. Popup đơn gảin trong C# [Link tham khảo có source code]
    Gửi bởi bongden27 trong diễn đàn Tutorials và Thủ thuật lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 21-12-2011, 11:38 AM
  4. Bài tập C cách cộng 2 thời gian trong C, anh tham khảo chửa cái code giúp em!
    Gửi bởi tanphuc113 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 29-10-2011, 05:15 PM
  5. Bài tập C++ về struct trong quản lý lương. nhờ các bạn tham khảo
    Gửi bởi shevavn trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 15-01-2010, 09:17 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn