Chương trình Phật Pháp Ứng Dụng số 09

NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ THAY ĐỔI
HỌC CÁCH CHẤP NHẬN VÀ SỐNG HẠNH PHÚC

Trong cuộc đời, có những điều chúng ta không thể kiểm soát hay nói đúng hơn là không có quyền năng gì với chúng, ví như con người sinh ra, lớn lên, rồi già đi và trở về với cõi vĩnh hằng. Đó là quy luật bất biến của cuộc sống, dù chúng ta mong muốn lưu giữ tuổi thanh xuân đến đâu cũng không thể kháng cự lại bước chân của thời gian.

Mọi thứ đều thay đổi và chấm dứt
Mọi việc luôn không diễn ra theo kế hoạch
Cuộc sống không phải luôn công bằng
Đau khổ là một phần tất yếu của đời sống
Người khác không luôn luôn yêu thương và trung thành với chúng ta

Đây là những thách thức cơ bản mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt, nhưng chúng ta thường chống lại những sự thật căn bản này và kháng cự với thực tại mà không biết rằng hành động đó chỉ làm cho cuộc sống thêm căng thẳng, âu lo và bất hạnh. Nhưng thật ra những điều định sẵn của đời người thực ra không phải là tin tức xấu như bề ngoài của chúng mà là quà tặng, là hồng ân. Và vì con người sẽ chẳng thể nào kháng cự lại với tạo hóa nên cách tốt nhất là hãy mở lòng, chấp nhận vô điều kiện những điều không thể thay đổi trong cuộc sống.
Nhưng làm thế nào để chấp nhận những điều định sẵn một cách vô điều kiện với sự an nhiên và bình thản trong tâm hồn? Tọa đàm Những sự thật không thể thay đổi - Học cách chấp nhận & hạnh phúc sẽ giúp chúng ta trả lời cho những thắc mắc đó.
Khi tham dự chương trình, khách hàng mua sách với hóa đơn 100.000VNĐ sẽ được tặng một bức tranh Phật in màu rất đẹp.
Ban tổ chức xin chân thành cám ơn Công ty Nước khoáng Vĩnh Hảo đã tài trợ cho chương trình.Chương trình Phật Pháp Ứng Dụng số 09

NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG THỂ THAY ĐỔI
HỌC CÁCH CHẤP NHẬN VÀ SỐNG HẠNH PHÚC
 Thời gian: 18h30 – 21h30 ngày 30/7/2011
 Địa điểm: Tòa soạn Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP HCM.
 Phí tham dự: 95.000VNĐ/Người. Đặc biệt: Miễn phí (cho khách hàng đăng ký trước 17h ngày 18/7/2011)
 Số người tham dự: 200 người
 Diễn giả:

Đại Đức Thích Đồng Thành - TS Phật Học Ấn Độ và cũng là người rất đặt biệt được trường giữ lại dạy học cho niên khóa 2007- 2010 tại Ấn Độ, hiện là Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật Học Bình Định.


Nhạc sĩ Chúc Linh: Người nhạc sĩ rất có tâm Phật, đã đã phổ nhạc và xuất bản nhiều album Phật giáo, quen thuộc nhất là 6 album mang tựa đề Đức Khiêm Từ.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng: Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP Sách Thái Hà, Nguyên Phó Giám đốc tập đoàn FPT với 12 năm công tác tại đây, TS cũng là một doanh nhân thành đạt rất yêu mến Đạo Phật. Ông đã tham dự nhiều khóa tu, khóa thiền trong và ngoài nước. Đã xuất gia làm nhà sư trong 7 ngày

Đây cũng là chương trình số 09 trong chuỗi tọa đàm "Phật Pháp ứng dụng" của Thái Hà Books:
• Số 1 - tháng 06/10 với khách mời là Hòa Thượng Thích Viên Minh và chủ đề "Tìm lại chính mình" – Để Nội tâm tĩnh lặng, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến” và chủ đề “Tu trong công việc – Để thành công và luôn an lạc hạnh phúc” – khách mời là thầy Thích Quang Định và anh Vương Vũ Thắng – Phó tổng GĐ VC-Corp.
• Khách mời số 2 tháng 07/2010 là Tiến sĩ Phật học - Sư Cô Tâm Tâm với chủ đề "Vô ngã vô ưu" – Để không còn ưu tư muộn phiền trong “bể khổ”
• Khách mời số 3, tháng 08/2010 là Hòa thượng Thích Giác Toàn và nghệ sĩ - doanh nhân Chi Bảo với chủ đề "Giao tiếp bằng trái tim"
• Khách mời số 4, tháng 09/2010 là Đại Đức - Tiến sĩ Phật học Thích Quang Thạnh và MC Sỹ Luân với chủ đề "Đơn giản và thuần khiết" – Để tâm rỗng lặng khi đối diện với nghịch cảnh và khổ đau.
• Khách mời số 5, tháng 10/2010 là Đại Đức - Tiến sĩ Thích Nhật Từ với chủ đề “Kinh doanh và Đức Phật” – Phương cách để thịnh đạt bằng thiện nghiệp.
• Khách mời số 6, tháng 11/2010 là Đại Đức Thích Trúc Thông Phổ với chủ đề “Nghệ thuật sống Thiền – Giác ngộ cứu cánh giải thoát”
• Khách mời số 7, tháng 12/2011 là Thầy Nguyễn Thế Đăng – Trụ chì Chùa Phổ Quang – Quận 12 và Thầy Trần Tuấn Mẫn - Ủy viên thường trực Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, hiện là Phó Tổng Biên tập Thường trực kiêm Thư ký Tòa soạn Tạp chí Văn hóa Phật Giáo với chủ đề “ Buông xả phiền não để An lạc từ tâm”
• Khách mời số 8, tháng 5/2011 là Thầy Huyền Diệu - TS. Triết học, Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo quốc tế Lâm-tì-ni, Nepal, Trụ trì Việt Nam Phật quốc tự tại Bodhi Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng ), Ấn Độ và Việt Nam Phật quốc tự tại Lâm-tì-ni Nepal với chủ đề “Mỹ Thuật Phật Giáo”

ĐĂNG KÝ THAM DỰ
Họ và tên:
Pháp danh (nếu có):
Địa chỉ:
Đơn vị công tác:
Chức vụ:
Điện thoại:
Email:
(Chương trình nhận mọi đóng góp tùy hỷ của tất cả quý vị)

Hình thức thanh toán:

1. Đóng trực tiếp tại Văn phòng Thái Hà Books HCM – 533/9 Huỳnh Văn Bánh, P14, Q. Phú Nhuận. Tel: 08 6 276 1719 - Fax: 08 3 9913276.
2. Thu phí trực tiếp
3. Chuyển khoản: Nguyễn Thị Bích Liên
• Số TK: 0105296969 tại Ngân hàng Đông Á, chi nhánh Phú Nhuận
• Khi chuyển khoản, vui lòng ghi rõ tên chương trình “Phật Pháp Ứng Dụng 09”

Quý vị đăng ký tham dự vui lòng điền đầy đủ thông tin theo mẫu và gửi về email:

• Ms Thanh Hương | 01238808848 | media1_hcm@thaihabooks.com
• Mr Thượng Hưng | 01228798978 | media_hcm@thaihabooks.com