Với cách thức mua mới tại http://www.51deal.vn, sau khi nhấn "Mua", người tiêu dùng chỉ cần soạn tin nhắn gửi về tổng đài như hướng dẫn và nhận được ngay một mã code (tương đương một phiếu giảm giá) là có thể sử dụng ngay.

Mua theo nhóm xuất hiện ở Việt Nam từ tháng 7/2010. Chỉ trong một thời gian ngắn, người tiêu dùng đã chứng kiến sự cạnh tranh ồ ạt của nhiều website. Ưu điểm của loại hình này là người tiêu dùng được lợi vì giá rẻ, người bán được quảng bá hình ảnh với chi phí thấp. Tuy nhiên, hình thức mua theo nhóm ở nước ta còn bộc lộ những hạn chế như: sản phẩm, dịch vụ không đạt chất lượng, chăm sóc khách hàng chưa tốt và đặc biệt phải giao nhận "phiếu giảm giá" thủ công là trở ngại mà hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh mô hình này đang gặp phải.
Ngoài ra, chi phí giao nhận chiếm trên 60% doanh thu là vấn đề bất cập cho mô hình kinh doanh này và sau khi đăng ký "Mua" khách vẫn phải đợi nhiều ngày để có phiếu sử dụng. Nhiều trường hợp khách hàng không nhận được phiếu dẫn đến tâm lý vừa bực mình vì đã mất công và tiếc thời gian "đi chợ mua sắm".
Hiểu được điều này, một số công ty đã cho ra đời hình thức giao dịch dựa vào SMS, trong đó có http://www.51deal.vn - "Find One Deal" thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Truyền thông Hoàng Kim Long. Với cách thức mua mới, sau khi nhấn "Mua", người tiêu dùng chỉ cần soạn tin nhắn gửi về tổng đài như hướng dẫn và nhận được ngay một mã code (tương đương một phiếu giảm giá) là có thể sử dụng ngay.
Ngoài việc phù hợp với xu hướng phát triển thương mại điện tử của thế giới, hình thức giao dịch mới còn giúp người dùng tại Việt Nam tập làm quen với mua hàng, thanh toán trực tuyến trong tương lai. Vì doanh nghiệp mua theo nhóm tiết kiệm được hẳn chi phí giao hàng, chi phí quản lý giao nhận, thiết kế, in ấn... nên sẽ cung cấp một mức giá dịch vụ rẻ hơn cho người bán và đồng thời mức giảm giá dành cho người tiêu dùng trên website http://www.51deal.vn. Đây là một bước cải tiến phù hợp mô hình kinh doanh nhằm đạt tiêu chí "mọi người cùng thắng" cho cả ba bên (khách hàng - người bán hàng - doanh nghiệp mua theo nhóm).
Nếu mua hàng theo nhóm đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ với giá tiết kiệm thì phương thức giao dịch mới qua SMS một lần nữa mang lại cho các bên tham gia thêm lợi ích và hiệu quả.
(Nguồn: 51deal)