Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất, không thể unpack, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
Từ 1 tới 6 trên tổng số 6 kết quả

Đề tài: Cách combobox lấy dữ liệu từ nguồn khác

  1. #1
    Ngày gia nhập
    12 2007
    Bài viết
    7

    Unhappy Cách combobox lấy dữ liệu từ nguồn khác

    mình có một form có nguồn từ table1 ,nhưng khi nhập liệu (tạo mới một mẫu tin) thì combobox trong form lại lấy nguồn từ table2 .Mong các bạn chỉ giúp
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.
    Nghèo mà có T... thì cao quý hơn

  2. #2
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    TP.HCM
    Bài viết
    113

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi anhtrangden2003 Xem bài viết
    mình có một form có nguồn từ table1 ,nhưng khi nhập liệu (tạo mới một mẫu tin) thì combobox trong form lại lấy nguồn từ table2 .Mong các bạn chỉ giúp
    Đặt câu hỏi thì làm ơn rỏ ràng một chút. Table1 là nguồn của form nhưng là nguồn của cái gì trong form và đặt nguồn như thế nào. Khi nhập liệu thì combobox lâý nguồn từ table2 thì nghĩa là thế nào? Combobox đã có nguồn khác và khi nhập liệu cbb này lấy từ nguồn khác hay sao. Nếu vậy thì gán lại datasource cho combobox là được rồi.

    Gác Kiếm

  3. #3
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Bài viết
    48

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi anhtrangden2003 Xem bài viết
    mình có một form có nguồn từ table1 ,nhưng khi nhập liệu (tạo mới một mẫu tin) thì combobox trong form lại lấy nguồn từ table2 .Mong các bạn chỉ giúp

    theo mình được biết thì việc gán dữ liệu cho combobox rất đơn giản, chỉ cần bạn có thể lấy được table2 (gán vô biến datatable) thì được rồi

  4. #4
    Ngày gia nhập
    12 2007
    Bài viết
    7

    mình có 2 bảng : sinhvien ,lop
    bảng sinhvien có masinhvien,tensinhvien,malop
    bảng lop có malop,tenlop
    form1 dùng để nhập liệu cho bảng sinhvien, form2 dùng để nhập liệu cho bảng lop.

    mình tạo 2 textbox cho masinhvien và tensinhvien, combobox cho malop ở form1(form1 này đã kết nối với bảng sinhvien rồi).

    khi nhập liệu thì chọn combobox(mình muốn khi chọn sẽ xổ xuống tên lớp chứ không là mã lớp. VD lớp kế tóan có mã là kt thì khi nhấp chọn sẽ là kế toán chứ không phải là kt ). Mong các bạn giúp đỡ.
    Nghèo mà có T... thì cao quý hơn

  5. #5
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Bài viết
    48

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi anhtrangden2003 Xem bài viết
    mình có 2 bảng : sinhvien ,lop
    bảng sinhvien có masinhvien,tensinhvien,malop
    bảng lop có malop,tenlop
    form1 dùng để nhập liệu cho bảng sinhvien, form2 dùng để nhập liệu cho bảng lop.

    mình tạo 2 textbox cho masinhvien và tensinhvien, combobox cho malop ở form1(form1 này đã kết nối với bảng sinhvien rồi).

    khi nhập liệu thì chọn combobox(mình muốn khi chọn sẽ xổ xuống tên lớp chứ không là mã lớp. VD lớp kế tóan có mã là kt thì khi nhấp chọn sẽ là kế toán chứ không phải là kt ). Mong các bạn giúp đỡ.

    Bạn cần nhập liệu (1 dòng) vào bảng sinh viên thì không cần thiết phải đọc bảng đó lên : chỉ cần 1 câu truy vấn Insert là đủ rồi

    Còn việc hiển thị dữ liệu trong ComboBox thì bạn đọc bảng lớp vào một biến DataTable rồi áp dụng như cách mình chỉ ở trên là đủ

    http://forums.congdongcviet.com/showthread.php?t=6400
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi vinhson : 13-03-2008 lúc 06:57 PM. Lý do: thêm liên kết vào do chú thích lộn

  6. #6
    Ngày gia nhập
    12 2007
    Bài viết
    3

    Mặc định Cách combobox lấy dữ liệu từ nguồn khác

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi anhtrangden2003 Xem bài viết
    mình có 2 bảng : sinhvien ,lop
    bảng sinhvien có masinhvien,tensinhvien,malop
    bảng lop có malop,tenlop
    form1 dùng để nhập liệu cho bảng sinhvien, form2 dùng để nhập liệu cho bảng lop.

    mình tạo 2 textbox cho masinhvien và tensinhvien, combobox cho malop ở form1(form1 này đã kết nối với bảng sinhvien rồi).

    khi nhập liệu thì chọn combobox(mình muốn khi chọn sẽ xổ xuống tên lớp chứ không là mã lớp. VD lớp kế tóan có mã là kt thì khi nhấp chọn sẽ là kế toán chứ không phải là kt ). Mong các bạn giúp đỡ.
    Bạn để ý thấy 2 thuộc tính của combobox là display member và valuemember
    nếu bạn load dữ liệu vào một bảng rồi gán datasouce của combobox thì chọn cái Displaymember là tên của lớp, còn ValueMember thì là mã lớp.
    Hy vọng có ích cho bạn :<
    Công cụ bảo vệ mã nguồn .NET mạnh nhất hiện tại, miễn phí cho các khách hàng đầu tiên đăng ký.

Các đề tài tương tự

  1. Tài liệu tối ưu hóa mã nguồn, tinh chỉnh mã nguồn (code Tuning)?
    Gửi bởi sunshine trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 19-04-2013, 09:13 AM
  2. Gọi combobox font và combobox size riêng biệt như thế nào?
    Gửi bởi 7777777 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 15
    Bài viết cuối: 11-12-2011, 05:52 PM
  3. Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 04-10-2011, 11:55 PM
  4. Khai báo ComboBox comb= (ComboBox)sender có ý nghĩa gì?
    Gửi bởi danchithancong trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 29-07-2009, 05:21 PM
  5. Tạo Combobox trên Datagirdview | Làm thế nào add combobox vào datagrid với C#?
    Gửi bởi hvcuongit trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 10-04-2009, 05:12 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn