Giao diện SWP (Single Wire Protocol) mang nhiệm vụ kết nối thẻ sim so dep với công nghệ thông minh NFC ( Near Field Communications ) đã được chấp thuận nhưng các mạng di động lại không mấy hứng thú.

Chip dùng trong sim so dep điện thoại theo công nghệ GSM bắt đầu xuất hiện vào tháng 1/1988 như là một module an toàn cho dữ liệu của người sử dụng. Kể từ đó, nó đã được cải tiến để cáng đáng nhiều nhiệm vụ hơn với bộ vi xử lý tốc độ cao và dung lượng lên đến hàng megabyte.

Hiện nay, tâm điểm của ngành công nghiệp SIM là NFC. Đây được đánh giá là một công nghệ thú vị: người sử dụng chỉ cần vẫy chiếc điện thoại di động trước màn hình là có thể truyền ảnh trong máy tới PC hoặc dùng nó để mở cửa, thanh toán hóa đơn...Samsung vừa giới thiệu thẻ sim so dep S3FS91J 768 KB dựa trên chuẩn SWP.


Giao thức SWP hỗ trợ cho NFC sẽ được phê duyệt là chuẩn SIM vào cuối tháng này. Do đó, bây giờ là thời điểm thích hợp để đưa NFC vào trong SIM nếu nhà cung cấp - đơn vị phát hành thẻ sim so dep - thích thú với điều đó.

Tuy nhiên, vấn đề là họ lại khá thờ ơ và hài lòng với việc NFC được nhúng vào điện thoại thay vì vào SIM, như Nokia đã thực hiện với dòng máy 6131 NFC . Chính điều này cũng khiến giới sản xuất sim so dep không cảm thấy có động lực đưa NFC vào kế hoạch phát triển của họ.