Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 13 kết quả

Đề tài: insert ngày tháng năm bằng datetimepicker vào cơ sở dữ liệu sql 2005

  1. #1
    Ngày gia nhập
    10 2009
    Bài viết
    63

    Mặc định insert ngày tháng năm bằng datetimepicker vào cơ sở dữ liệu sql 2005

    - Các bạn ơi cho mình hỏi với mình có table(MaKhoaHoc, TenKhoaHoc, NgayVao)(NgayVao của mình kiểu datetime)

    - Các bạn chỉ mình cách insert với? Tại mình insert bị lỗi: VD như khi mình insert giá trị ngayvao = 27/4/2010(MM/dd/yyyy) -> thì trong csdl của mình nó không ra đúng giá trị như vậy mà ra là 1/1/1990.

    //Câu truy vấn của mình
    Code:
    string sql = string.Format("INSERT INTO KhoaHoc(MaKhoaHoc,TenKhoaHoc,NgayVao)" + "VALUES('{0}',N'{1}',{2})", khoahoc.MaKhoaHoc, khoahoc.TenKhoaHoc, khoahoc.NgayVao.ToString("MM/dd/yyyy"));
    -Các bạn giúp mình với nha!!!

  2. #2
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    683

    CustomFormat cái DatetimePicker đó : MM/dd/yyyy

    rồi Insert là DatetimePicker.Text thử xem sao!!!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Nơi ở
    Heaven
    Bài viết
    277

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi suzuke169 Xem bài viết
    - Các bạn ơi cho mình hỏi với mình có table(MaKhoaHoc, TenKhoaHoc, NgayVao)(NgayVao của mình kiểu datetime)

    - Các bạn chỉ mình cách insert với? Tại mình insert bị lỗi: VD như khi mình insert giá trị ngayvao = 27/4/2010(MM/dd/yyyy) -> thì trong csdl của mình nó không ra đúng giá trị như vậy mà ra là 1/1/1990.

    //Câu truy vấn của mình
    Code:
    string sql = string.Format("INSERT INTO KhoaHoc(MaKhoaHoc,TenKhoaHoc,NgayVao)" + "VALUES('{0}',N'{1}',{2})", khoahoc.MaKhoaHoc, khoahoc.TenKhoaHoc, khoahoc.NgayVao.ToString("MM/dd/yyyy"));
    -Các bạn giúp mình với nha!!!
    --> Sử dụng datatimepicker thì bạn lưu ý kiểu định dạng của nó --> tốt nhất bạn, chuyển sang định dạng chuẩn trước khi đưa vào csdl 00
    cái trên lỗi vì MM = THÁNG --> bạn nhập vào 27
    Check
    Tôi là con chim đến từ núi lạ
    Ngứa cổ hót chơi

  4. #4
    Ngày gia nhập
    10 2009
    Bài viết
    63

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi cchangkhongayngo Xem bài viết
    CustomFormat cái DatetimePicker đó : MM/dd/yyyy

    rồi Insert là DatetimePicker.Text thử xem sao!!!
    Minh làm rồi mà cũng không được
    Bạn mình gửi code cho bạn bạn xem họ minh dc không?
    Được thì mình cám ơn, không được cung không sao!!
    Bạn trả lời là mình mừng rồi!

  5. #5
    Ngày gia nhập
    10 2009
    Bài viết
    63

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tesulakata Xem bài viết
    --> Sử dụng datatimepicker thì bạn lưu ý kiểu định dạng của nó --> tốt nhất bạn, chuyển sang định dạng chuẩn trước khi đưa vào csdl 00
    cái trên lỗi vì MM = THÁNG --> bạn nhập vào 27
    Check
    Nhập vào 27 là sao bạn?

  6. #6
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    683

    Mặc định insert ngày tháng năm bằng datetimepicker vào cơ sở dữ liệu sql 2005

    Cái code Insert trên có phải bạn dùng DevCodeRource convert qua không??

    Khó quan sát quá

    Không ToString("...") gì hết cứ CustomFormat rồi Insert bình thường xem!!!

    NgayVao là DateTimePicker truyền giá trị vào đó hả??

    Nếu vậy thì NgayVao.Text xong!!!! Mình thường làm vậy chạy ngon mà!!!!

  7. #7
    Ngày gia nhập
    10 2009
    Bài viết
    63

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi cchangkhongayngo Xem bài viết
    Cái code Insert trên có phải bạn dùng DevCodeRource convert qua không??

    Khó quan sát quá
    Không bạn ơi
    Bài cảu mình đó!!

  8. #8
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    683

    Choy! mình đang ở net không có ở phòng nên ko thể test cho bạn dc!!!

    Chắc nhờ các bạn khác post sau xem zum cho bạn rùi!!!

  9. #9
    Ngày gia nhập
    10 2009
    Bài viết
    63

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi cchangkhongayngo Xem bài viết
    Cái code Insert trên có phải bạn dùng DevCodeRource convert qua không??

    Khó quan sát quá

    Không ToString("...") gì hết cứ CustomFormat rồi Insert bình thường xem!!!

    NgayVao là DateTimePicker truyền giá trị vào đó hả??

    Nếu vậy thì NgayVao.Text xong!!!! Mình thường làm vậy chạy ngon mà!!!!
    Bạn nói rõ hơn 1 tí được không!!! thank bạn rất nhiều!!!!

  10. #10
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    683

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi suzuke169 Xem bài viết
    Bạn nói rõ hơn 1 tí được không!!! thank bạn rất nhiều!!!!
    Ở thuộc tính của datetimepicker bạn CustomFormat theo như bạn muốn Insert rồi....

    Bạn sửa lai câu Insert là ...NgayVao.Text thế là xong thôi mà

    Mình khuyên nên thay câu Insert khác đi!!!!

    Câu Insert mẫu của mình đây:

    Code:
    private void InsertData()
            {
    
                Taoketnoi();
                OleDbCommand objCommand = new OleDbCommand();
                objCommand.Connection = objConnect;
                objCommand.CommandType = CommandType.Text;
                objCommand.CommandText = "Insert INTO HOADON values(?,?,?,?,?,?,?,?,?)";
                objCommand.Parameters.Add("@SOPHONG", OleDbType.VarChar).Value = txtphong.Text;
                objCommand.Parameters.Add("@LOAIPHONG", OleDbType.VarChar).Value = txtloaiphong.Text;
                objCommand.Parameters.Add("@LUOCKHACH", OleDbType.VarChar).Value = txtluockhach.Text;
                objCommand.Parameters.Add("@TENMON", OleDbType.VarChar).Value = dgchitietloai.CurrentRow.Cells[0].Value.ToString();
                objCommand.Parameters.Add("@DONVITINH", OleDbType.VarChar).Value = dgchitietloai.CurrentRow.Cells[1].Value.ToString();
                objCommand.Parameters.Add("@SOLUONG", OleDbType.Integer).Value = Int32.Parse(txtsoluong.Text);
                objCommand.Parameters.Add("@DONGIA", OleDbType.Integer).Value = Convert.ToInt32(dgchitietloai.CurrentRow.Cells[2].Value.ToString());
                objCommand.Parameters.Add("@THANHTIEN", OleDbType.Double).Value = thanhtien();
                objCommand.Parameters.Add("@NGAYLAPHD", OleDbType.VarChar).Value = DateTime.Now.ToShortDateString();
                objCommand.ExecuteNonQuery();
                objCommand.Dispose();
                objCommand = null;
                Dongketnoi();
            }
    Chú ý : (?,?,?...) có bao nhiêu ? là Table đó có bao nhiêu trường cần Insert...xong!

    Không dc nữa là mình Pó chưng luôn
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi cchangkhongayngo : 29-07-2011 lúc 08:37 PM.

Các đề tài tương tự

  1. Insert dateTimePicker vào Mysql có kiểu dữ liệu là YEAR
    Gửi bởi ngovanvinh trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 26-06-2012, 09:59 PM
  2. Database Insert dữ liệu từ datetimepicker vào SQL thì báo lỗi SqlDateTime overflow. Must be between 1/1/1753 12:00:00 AM...
    Gửi bởi nguoimaulanh611 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 13
    Bài viết cuối: 02-06-2012, 08:17 PM
  3. Không select được datetimepicker trong gridview khi insert dòng mới
    Gửi bởi meongoc trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 20-07-2011, 03:57 PM
  4. chuyển đổi dữ liệu từ datetimePicker sang kiểu datetime trong sql 2005
    Gửi bởi doquangtuan trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 04-01-2011, 09:31 AM
  5. Insert Image in SQl 2005 dùng VB.net 2005
    Gửi bởi nthung trong diễn đàn Thắc mắc Microsoft SQL Server & Microsoft Access
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 12-05-2008, 05:21 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn