Viettel Telecom vừa có thông cáo khẳng định văn bản thông báo về việc tạm ngừng đầu số mới để tiến hành kéo dài đầu số di động đang được phát tán trên một số diễn đàn công nghệ là giả mạo.

Hiện công ty này đang phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm đối tượng phát tán văn bản này để xử lý theo pháp luật.

Trong thời gian gần đây, giới buôn sim số đẹp và người dùng di động đang rất xôn xao về thông tin dự kiến kéo dài số thuê bao di động từ 10 lên 11 số. Nếu kế hoạch này được thực hiện, sẽ có rất nhiều thuê bao sim số đẹp đắt tiền bị mất giá vì phải thêm số vào dải số thuê bao. Chính vì lý do này, việc các mạng di động dự kiến kế hoạch kéo dài đầu số được rất nhiều người quan tâm theo dõi để xem các số sim VIP, sim đẹp của mình có bị xấu đi không, xấu nhiều hay xấu ít.

Ảnh : sim số đẹp
Vài ngày qua, trên một số diễn đàn đã phát tán một hình ảnh chụp bản công văn được cho là của công ty Viettel Telecom các chi nhánh các tỉnh và đại lý với nội dung tái phân bổ lại kho số và quy hoạch lại các đầu số. Ảnh chụp văn bản này còn có cả dấu đỏ của công ty Viễn thông Viettel và chữ ký của Giám đốc nhưng lại để tên Nguyễn Mạnh Hùng, (trong khi ông Hùng hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel còn Giám đốc Viettel Telecom hiện tại là ông Hoàng Sơn).

Sau khi văn bản này được phát tán trên mạng, Công ty Viettel Telecom đã có thông cáo gửi tới các cơ quan truyền thông khẳng định văn bản này là giả mạo và đang tiến hành phối hợp với cơ quan chức năng để truy tìm đối tượng phát tán. Khi có kết quả điều tra, Viettel Telecom sẽ công bố tới báo chí.

Công ty Viettel Telecom cũng khẳng định, hiện nay, chưa có thông tin chính thức từ phía Bộ Thông tin và Truyền thông về việc chuyển các đầu số di động 10 số của Viettel lên đầu 11 số và thay đổi đầu số 11 số. Do đó các đầu số di động của Viettel vẫn giữ nguyên như hiện tại. Nếu có quyết định mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel sẽ thông báo rộng rãi tới khách hàng qua các Phương tiện thông tin đại chúng.
Nguồn cung cấp sim số đẹp