Mặc dù đã có sim so dep ghép giúp những chiếc iPhone bản khóa mạng có thể nghe gọi khi cắm sim các nhà mạng trong nước nhưng không phải ai cũng dùng được.

Những chiếc iPhone này được bán ra từ các nhà mạng AT&T tại Mỹ hay Orange tại Pháp hoặc Úc…


Loạn chủng loại

Đối với người dùng iPhone 4 bản khóa mạng (Lock)thì Gevey Sim đúng là một liều thuốc tiên. Nó có thể biến chiếc iPhone đang ở tình trạng là “máy nghe nhạc iPod Touch” thành một chiếc điện thoại đúng nghĩa.Bộ ghép sim so dep giúp iPhone 4 bản khóa mạng có sóng.


Nguyên tắc hoạt động của những chiếc Gevey Sim là nó được tích hợp một con chip để đánh lừa các thông số của nhà mạng và kích hoạt cho iPhone hoạt động.
Khi mới ra mắt chiếc Gevey Sim này có giá tới gần 2 triệu đồng và giá được hạ theo thời gian. Mức siêu lợi nhuận từ bán công cụ bẻ khóa này đã khiến nhiều tiểu thương gia lao sang Trung Quốc – nơi chính gốc sản xuất bộ ghép sim so dep bẻ khóa iPhone để nhập về.

Hiện nay có nhiều loại Gevey Sim trôi nổi trên thị trường mà người dùng cũng không thể biết loại nào hàng xịn, loại nào là hàng nhái. Các loại này chỉ khác nhau bởi màu sắc bao bì xanh, đỏ, vàng… Giá cũng còn tùy thuộc vào tính năng từ 80 – 720 nghìn đồng.

Theo một dân trong nghề thì Gevey Sim sẽ sớm có giá bèo bởi chi phí để làm các sim này chỉ tính tiền chục nghìn và rất dễ làm nhái vì cấu trúc không có gì khó. Nhớ lại trước đây, sim ghép cho phép mọi điện thoại dùng 2 sim cũng một thời làm mưa làm gió, giá từ vài trăm đã hạ xuống 50-60 nghìn và có nơi bán chỉ 20 nghìn đồng.

Thực tế phương pháp bẻ khóa này không mới, nó đã có từ nhiều năm và được gọi là Turbo Sim chuyên dùng cho các dòng máy từ Nhật Bản khóa mạng. Nhưng chỉ dành cho các dòng điện thoại phổ thông trái mạng khác. Bởi với iPhone đã có hẳn một nhóm hacker Dev-Team bẻ khóa bằng phần mềm và phát hành miễn phí cho người dùng kể từ thời đầu tiên của iPhone là bản 2G rồi lên iPhone 3G, 3GS và đến iPhone 4.

Duy nhất nhưng không phải… tối ưu

So với các phương pháp bẻ khóa iPhone hiện nay như dùng phần mềm và dùng code thì Gevey sim dễ thực hiện hơn bởi hai phương pháp trên không phải iPhone của hãng nào cũng có thể mua được code hoặc cài phần mềm bẻ khóa thành công. Nhưng đó không phải là phương pháp tối ưu.Ảnh: sim so dep


Chưa kể đến sắp tới đây Apple chính thức cho ra phiên bản hệ điều hành iOS 5 với hàng trăm tính năng mới và những chiếc Gevey Sim đang bị cảnh báo sẽ mất tác dụng.

Loại Gevey xịn nhất cắm mọi loại sim so dep, iPhone 4 lên sóng ngay không cần làm một thao tác nào nhưng cũng phải chờ nó dự bắt sóng chứ không thể nhanh như bản không khóa mạng hay còn gọi là bản quốc tế. Loại này có mức giá khá đắt 720 nghìn (đã hạ một nửa so với trước đây) trong khi nếu thêm một chút nữa những người dùng iPhone bản lock đã có thể mua thẳng iPhone bản quốc tế về dùng ngay. Do đó, loại này không bán chạy.

Phổ biến nhất là loại Gevey Sim có giá từ 100-300 nghìn, phù hợp với túi tiền nhưng người dùng cũng phải chấp nhật việc phải mồi sóng cho iPhone sau mỗi lần đổi sim của nhà mạng khác hoặc bị khởi động hay tắt máy (hết pin) sau khi bật tắt chức năng 3G. Do đó, các dùng Gevey Sim này không phù hợp với đa số người dùng phổ thông bởi khi mồi sóng cũng rất mất thời gian và thực hiện các thao tác dù không khó nhưng phải “chuẩn”.

Sau loạt chào hàng đầu tiên của Apple người dùng vẫn có thể sử dụng phương pháp phần mềm để bẻ khóa iPhone 4 nhưng sau đó các hacker đã phải bó tay vì Apple nâng cấp phần bắt sóng và việc giải cứu những chiếc iPhone 4 “đắp chăn” là quá khó. Các bản iPhone 4 có Baseband ( phần điều khiển các hoạt động liên quan đến phần bắt sóng trên iPhone ) 2.1 và 4.1… hiện chỉ có một cách duy nhất là dùng Gevey Sim.

Nhiều người dùng đã phải chờ đợi phần mềm bẻ khóa mới tới một năm và tiếp tục chờ đợi các hacker ra tay để có thể dùng được iPhone bản khóa mạng tại Việt Nam nhưng đến giờ mọi thứ chưa có gì sáng sủa hơn.