sim so dep được ưu đãi cộng tiền hàng tháng của Vinaphone, Mobifone và Viettel đang bị các cửa hàng nhỏ lẻ đẩy giá bán kiếm lời, cao hơn hẳn các sim khác cùng nhà mạng. Ai cũng có thể mua dù họ không phải sinh viên bởi các sim đã được đăng ký từ trước.

Ưu đãi đặc biệt


Sau khi Bộ TT&TT siết khuyến mại các nhà mạng từ 1.7, các sim mới được ra đời sau thời điểm đó đã không hút khách bởi số tiền trong tài khoản không còn được nhân đôi nhân ba so với giá trị tiền bỏ ra mua như trước kia. Trong khi đó, lượng sim cũ khuyến mại "khủng" còn tồn đang cạn dần. Điều này cũng làm các cửa hàng bán sim nhỏ lẻ ế ẩm một thời gian, thế nhưng một loại sim khác đã là cứu cánh cho họ - sim sinh viên..Ảnh: sim so dep


Ba loại sim so dep phổ biến được nhiều người mua là của Vinaphone, Mobifone và Viettel, trong khi các sim của các nhà mạng khác thì ít được người hỏi tới. Một chủ cửa hàng sim số quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết. Ngoài 25-30 nghìn được cộng đều đặn hàng tháng, các sim sinh viên cũng được ưu đãi nhiều khác như cước gọi, tin nhắn... trong suốt thời gian học tập. Nhóm khách hàng này cũng là cách nhà mạng đón lõng người dùng tiềm năng của họ trong tương lai gần.

Theo như quảng cáo của một chủ cửa hàng thì loại sim này hàng tháng tiền chắc chắn vẫn về đều đặn, dùng vô tư bởi nó là sim sinh viên dù người mua đã đi làm - PV. Khi được hỏi liệu có giữ được số không thì chủ hàng chỉ cười xòa đánh câu "yên tâm, sim 11 số ai lấy làm gì" với vẻ mặt cau có.

Làm sinh viên... không khó

Theo quy định của các nhà mạng thì người muốn chuyển sang sim sinh viên hay đăng ký mời thì phải có thẻ sinh viên bản gốc để đối chiếu với bản photo còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký gói cước. Nếu chưa có thẻ sinh viên thì trình giấy báo nhập học. Ngoài ra, khách hàng có thể thay thế thẻ sinh viên/giấy báo nhập học bằng Phiếu đăng ký sử dụng gói cước có xác nhận của nhà trường...

Mỗi sinh viên chỉ được đăng ký một sim, theo quy định này thì mỗi thẻ sinh viên có thể làm tối đa 3 sim sinh viên của ba nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel. Thế nhưng, tại các cửa hàng nhỏ lẻ người dùng tuy nhiên không phải sinh viên vẫn có thể sở hữu hàng chục sim loại này. Sim cắm vào điện thoại là nghe gọi được ngay không cần thẻ sinh viên khai báo hay thay đổi thông tin.

Khảo sát một số khu vực như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bạch Mai, người dùng tìm mua một sim sinh viên không khó. Giá cả cũng phụ thuộc vào từng nhà mạng. Vinaphone, Mobile có giá từ 75 - 100 nghìn đồng cho một sim loại này. Trong khi, sim sinh viên Viettel có nơi bán đến 150 nghìn đồng.

Tại một cửa hàng quận Hà Đông, có giá sim sinh viên của Vinaphone tương đối rẻ 65 nghìn có 190 đồng trong tài khoản trong đó có 50 nghìn tài khoản chính, số tiền còn lại nằm trong tài khoản phụ. Một loại khác có giá 70 nghìn, nhưng chỉ có 1 nghìn đồng tài khoản chính, tài khoản phụ 260 nghìn.

Nguồn: sim so dep