Thời gian khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên cũ kỹ. Tuy nhiên, chỉ cần dành chút thời gian thiết kế nhà của bạn, bạn có thể biến không gian sống mang diện mạo hoàn toàn mới

1. Hàng rào

Hàng rào góp phần tăng thêm sự thu hút cho ngôi nhà. Đây là ấn tượng đầu tiên thu hút sự chú ý của khách qua đường. Nếu hàng rào đẹp mắt và độc đáo sẽ kích thích sự tìm tòi, khám phá bên trong ngôi nhà.


Hàng rào của ngôi nhà nhỏ không nên thiet ke nha o quá cầu kỳ và sặc sỡ. Kiểu dáng đơn giản sẽ hài hòa và phù hợp. Đối với ngôi nhà lớn, hàng rào có kích thước lớn một chút về chiều cao và độ rộng sẽ tạo sự chắc chắn. Tầm nhìn của ngôi nhà không bị ảnh hưởng mặc dù hàng rào có chiều cao khá lớn.

2. Sân vườn

Vườn cũng là điểm nhấn của kiến trúc nhà đẹp. Nó có thể ở phía trước, phía sau hay bên cạnh ngôi nhà tùy theo sự bố trí của gia chủ. Nên chọn loại cây trồng dễ chăm sóc và có khả năng thích nghi với thời tiết.


3. Khung cửa

Bộ khung cửa đã bị thời gian bào mòn cần phải được tô điểm lại. Kiểu dáng của khung cửa sẽ bộc lộ phong cách chủ nhà và kien truc nha dep cho ngôi nhà bạn. Ngôi nhà có cảm giác thân thiện và gần gũi thì khung cửa sẽ là màu trắng kết hợp với họa tiết hoặc để ô cửa kính trong suốt. Ngược lại, khung cửa làm bằng thép đen, sẽ tạo cảm giác cứng nhắc và khó gần.


Cửa chính được đặt giữa bức tường đá hoặc granit tự nhiên sẽ tạo cảm giác yên tâm bởi sự kiên cố, vững chắc.

4. Màu sắc

Màu sắc là một trong các yếu tố quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc của mỗi người. Hiệu ứng của nó cũng tạo ra không gian say mê, hứng thú với công việc. Từ đó hiệu quả làm việc tăng lên đáng kể. Ngoài ra, nó còn tạo sự nổi bật cho ngôi nhà.


5. Vật liệu bên ngoài

Với bề mặt bên ngoài của ngôi nhà khi thiet ke nha, tốt nhất bạn nên sử dụng vật liệu có khả năng chịu đựng sự thay đổi của thời tiết. Những loại đá tự nhiên cứng, xốp như đá andexit, granite. Loại đá này sẽ làm giảm sự phóng xạ cũng như rêu mốc. Bạn cũng đừng quên lớp sơn phủ đặc biệt các loại đá này để giữ màu tự nhiên và không bị phai mờ do độ ẩm không khí và sức nóng của mặt trời.

Bê tông, gạch, vữa tạo sự liên kết bên ngoài cần được chọn lựa cẩn thận hơn loại gạch bình thường. Với bức tường kiểu này nên sơn chống thấm để tránh bị xói mòn.
Việc sử dụng gốm, đá hoa hay đá granit, có thể chọn bề mặt thô ráp nhưng không quá mịn để tiện cho việc lau chùi.