Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 14 kết quả

Đề tài: Tạo âm thanh khi đánh 1 chữ bất kỳ?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    01 2010
    Bài viết
    33

    Mặc định Tạo âm thanh khi đánh 1 chữ bất kỳ?

    Mình muốn đánh chữ nào vào textbox là máy phát ra âm thanh của từ đó...Chưa bit dùng hàm gì..Các file..Mình có các file âm thanh của từng chữ rồi..Bắt sự kiện nhập của từng chữ vào textbox rồi so sánh để cho file âm thanh của chữ tưong ứng chạy nhưng chưa rõ lắm..Bạn nào chỉ rõ mình với.!!!

  2. #2
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Hi! Cái of bạn hấp dẫn đó. T cũng chưa làm kiểu đó bjo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt từng ký tự mỗi lần nhấn thì xài sự kiện keypress hay keydown. Sau đó kiểm tra mã ký tự of nó. ví dụ:
    protected override void onKeyDown(...,EventArg e)
    {
    if(e.Keycode==Keys.A)
    {
    //play fileA.mp3...
    }
    }
    đó là với 1 ký tự. Để được cho cả bảng chữ cái thì bạn xài thêm vòng For. Việc chạy file âm thanh chắc là bạn làm ok rồi. goodluck

  3. #3
    Ngày gia nhập
    05 2009
    Nơi ở
    Hà Nội
    Bài viết
    16

    với số lượng nhiều như cả bảng chữ cái thì nên dùng Switch Case thì hay hơn dùng if, còn vòng for thì cũng không cần thiết vì mình đặt trong sự kiện KeyDown rồi mà

  4. #4
    Ngày gia nhập
    10 2010
    Nơi ở
    Biên Hòa
    Bài viết
    562

    dùng mã ASCII key để xác định chữ cái chứ dùng if vs switch...case đến bao h`

  5. #5
    Ngày gia nhập
    01 2010
    Bài viết
    33

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi mrfour.it Xem bài viết
    Hi! Cái of bạn hấp dẫn đó. T cũng chưa làm kiểu đó bjo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt từng ký tự mỗi lần nhấn thì xài sự kiện keypress hay keydown. Sau đó kiểm tra mã ký tự of nó. ví dụ:
    protected override void onKeyDown(...,EventArg e)
    {
    if(e.Keycode==Keys.A)
    {
    //play fileA.mp3...
    }
    }
    đó là với 1 ký tự. Để được cho cả bảng chữ cái thì bạn xài thêm vòng For. Việc chạy file âm thanh chắc là bạn làm ok rồi. goodluck
    Dùng cái gì là ổn nhất rùi nhỉ...!
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi tuanshaker0 : 16-08-2011 lúc 10:09 AM.

  6. #6
    Ngày gia nhập
    05 2010
    Bài viết
    344

    Mặc định Tạo âm thanh khi đánh 1 chữ bất kỳ?

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tuanshaker0 Xem bài viết
    Hình như cái sự kiện KeyPress và KeyDown ko bắt được chữ mà mình vừa nhập vào Textbox...Chả nghe thấy tiếng gì cả :|
    bó tay ông này. Thế này còn dài dài mới làm dc

  7. #7
    Ngày gia nhập
    06 2009
    Nơi ở
    Cái hộp
    Bài viết
    1,255

    Thay vì if else hay switch case thì dùng giá trị của key để lấy được filename. Ví dụ:
    fileName=key+".wav";
    Play(fileName)
    Men talk of killing time, while time quietly kills them.
    Time is what we want most, but what we use worst.
    ------------------------------
    YinYang's Programming Blog

  8. #8
    Ngày gia nhập
    01 2010
    Bài viết
    33

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tuandoi1 Xem bài viết
    bó tay ông này. Thế này còn dài dài mới làm dc
    Tất mất loa )...Nhầm nhọt quá..1

  9. #9
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    683

    Nếu muốn cho speaker trên main kêu thì sao???

    Kiểu giống như avira vậy!!!

  10. #10
    Ngày gia nhập
    05 2010
    Bài viết
    344

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi cchangkhongayngo Xem bài viết
    Nếu muốn cho speaker trên main kêu thì sao???

    Kiểu giống như avira vậy!!!
    [DllImport("kernel32.dll")]
    private static extern bool Beep(int freq, int dur);

    // Phát tiếng "beep" tần số 440 Hz trong 100 mili-giây
    Beep(440, 100);

Các đề tài tương tự

  1. Suất ngoại giao chung cư đại thanh Hà đông, CC chcc dai thanh ha dong
    Gửi bởi thanhtubdscl trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 20-09-2012, 03:58 PM
  2. Chung cư Đại Thanh CT8C,Căn 1004 – 45m ch đại thanh giá cực thấp
    Gửi bởi nguyenhabds trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 14-08-2012, 02:48 PM
  3. Cần sang tên căn hộ CT8 chung cư Đại Thanh, dt=58,69m2 (2pn + 1vs), Đại Thanh
    Gửi bởi nguyenhabds trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 03-07-2012, 10:14 AM
  4. đăng ký lắp mạng interent vnpt quận thanh xuân,thanh trì,hoàng mai,đống đa,cầu giấy... lh 01656100552
    Gửi bởi lichvnpt trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 17-06-2012, 08:13 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn