Hiện nay, trên nhiều diễn đàn rao vặt thường xuất hiện quảng cáo mời chào tham gia kinh doanh sim đa năng... Ai được lợi khi tham gia việc kinh doanh này?

Dạo một vòng trên mạng với từ khóa tìm kiếm “sim so dep đa năng nạp tiền”, một lượng khổng lồ kết quả trả về với những lời mời chào hấp dẫn như “không chỉ là một chiếc sim điện thoại mà còn là cơ hội kinh doanh”.

Những lời mời chào hấp dẫn

Với một chiếc sim đa năng, người kinh doanh có thể thực hiện thao tác nạp tiền vào tài khoản trả trước của 7 mạng di động khác nhau, nạp tiền vào tài khoản trò chơi trực tuyến…Nhiều hình thức kinh doanh sim so dep được mở ra hiện nay


Không thể phủ nhận được những tiện lợi mà hình thức nạp tiền này đem lại cho cả người bán lẫn người mua. Bất cứ lúc nào cần, người mua đều nạp tiền được ngay mà không cần phải tìm kiếm chỗ mua thẻ cào. Còn người bán thậm chí không cần mở ra một cửa hàng, không phải đem thẻ giấy theo người mà chỉ cần một chiếc điện thoại là đủ.

Cùng với lời hứa hẹn về cơ hội làm giàu hấp dẫn từ các buổi “hội thảo” do các công ty kinh doanh dịch vụ này tổ chức và sự giản đơn trong thao tác đăng ký, ngày càng có nhiều người, trong số đó có rất nhiều bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường, đăng ký tham gia để trở thành đại lý kinh doanh.

Hình thức kinh doanh đa cấp

Mức chiết khấu được các công ty kinh doanh đưa ra là 5% trên tổng số tiền thu được và được chuyển thẳng vào tài khoản nạp tiền, tức là nếu người bán chuyển được 100.000 đồng về công ty thì tài khoản dùng để chuyển tiền của sim đa năng sẽ nhận được 105.000 đồng.

Trên thực tế, dịch vụ này được xây dựng trên mô hình kinh doanh đa cấp. Để hưởng lợi nhiều hơn, những người tham gia kinh doanh dịch vụ này cần phải phát triển một mạng lưới đại lý dưới mình và hưởng chiết khấu theo doanh số những người phía dưới.

Tuy nhiên, một chủ cửa hàng kinh doanh thẻ cào truyền thống cho biết: “Các đại lý phân phối thẻ cào thường đưa ra mức chiết khấu mà người bán cuối cùng dao động trong khoảng 7% giá trị thẻ nạp và thường chiết khấu 5% cho khách nếu mua thẻ mệnh giá cao”.

Như vậy, nếu một người kinh doanh dịch vụ nạp tiền qua sim đa năng chiết khấu 5% cho khách hàng, thì họ sẽ không được một chút doanh thu nào.Ảnh:sim so dep


Ngoài ra, để có thể bắt đầu trở thành đại lý, người tham gia phải bỏ ra “khoảng 550.000 đồng để mua một sim so dep đa năng có 200.000 đồng trong tài khoản kinh doanh. Số tiền để mua SIM và số tiền trong tài khoản kinh doanh có thay đổi, nhưng nằm trong ngưỡng 500.000 đồng (tiền sim) và 200.000 đồng (tiền trong tài khoản). Không rõ một bộ kit sim đa năng có giá bao nhiêu, song chắc chắn các công ty kinh doanh loại hình này có thu lợi từ mặt hàng này.

Công ty kinh doanh dịch vụ hưởng lợi

Theo một người từng kinh doanh dịch vụ này “để có thể kiếm được khoản tiền đã bỏ ra với mức chiết khấu chỉ 5% như vậy, tôi phải kinh doanh được lượng hàng lên đến 11 triệu đồng. Con số này không phải là nhỏ, công sức và thời gian bỏ ra thực sự rất lớn. Mà tiền bán thu được hầu hết đến từ túi người thân chứ, vì không có cửa hàng thì khách hàng có dám tin tưởng mình?”.

Không thể không kể đến khả năng những công ty kinh doanh dịch vụ này lợi dụng việc nạp tiền qua tài khoản bằng sim so dep đa năng để có thể thu thập số điện thoại, sau đó kinh doanh danh sách này cho các cá nhân nhằm sử dụng vào mục đích tung tin nhắn rác, bởi thực tế hầu hết những số thuê bao nạp tiền trả trước là những số thuê bao đang hoạt động.

Rõ ràng, những công ty kinh doanh dịch vụ này là người hưởng lợi nhiều nhất. Vậy nên nếu bạn có ý định tham gia mô hình kinh doanh loại hình dịch vụ này, hãy cân nhắc xem chúng có thực sự có lợi cho bạn hay không, hay bạn phải mất một khoản tiền không hề nhỏ và một khoảng thời gian vô ích.