1. Rốt cuộc là đã bỏ đi !
Không phải mình bỏ đi mà là đồ bỏ đi. Tại sao khi chuyển nhà người ta không mang theo tất cả các đồ đang sử dụng nhỉ ? thường thì phải bỏ lại vài thứ, có thể một vài bộ quần áo đã không mặc, sách báo cũ, những thứ linh tinh khác.
Đôi khi mình không sử dụng chúng nữa nhưng vẫn cố lưu giữ như là những kỷ niệm mặc dù chỉ là để "chật nhà", hôm trước cu em lừa mình đi vắng đã vứt đi mất thứ, vì có mình ở nhà nó làm sao dám bỏ đi chứ, híc, vậy mà chuyển nhà cố cũng không thể mang hết chúng theo được, đành phải để lại thôi ! buồn quá !
Có lẽ chuyển nhà cũng là một cơ hội để loại bỏ đi những thứ thực sự không cần thiết, có ai mang theo chúng được cả đời này đâu, đúng không ?
2. Ngày chuyển nhà là một chủ nhật buồn !
Những hạt mưa li ti cùng gió thoảng qua như thăm hỏi xem có thực sự chuyển nhà hay không ? bản thân mình thực lòng không muốn thay đổi bởi mọi thứ quá thân thương, quá gần gũi, và đã gắn bó với mình một thời gian đủ dài để nhớ ! Một chút thời gian có kịp ghi nhận lại những gì đã sảy ra ở chốn này ? Có lẽ là không đủ !
Gió mùa về mang theo cái lạnh làm rơi nốt những chiếc là vàng úa của giàn bìm bịp trước hiên nhà, trông chúng xác xơ quá ! tiêu điều quá !
Thiếu một chiếc xe mà khoảng sân như rộng thêm rất nhiều, chợt nhớ lại bao vui buồn đã diễn ra trên khoảng sân nhỏ đó: những buổi tập quyền cước với cô học trò tinh nghịch, mấy hôm chí chóe nô đùa làm bắn nước tung tóe, rồi hôm cả xóm đốt nến xếp thành hình trái tim và ngồi im lặng lắng nghe tiếng đêm,...

Anh minh họa dịch vụ chuyen nha Thành Hưng
3. Nhà mới rộng quá !
Một chút đổi thay đôi khi là cần thiết, những hoa quả lạ không bao giờ mọc ra từ những cây đã rất quen thuộc !
Có mấy hôm không có người ở mà căn nhà đã bốc lên mùi ẩm mốc khắp nơi, gạch nền đen bóng có nhiều hoa văn rất sang nhưng không hợp với bờ tường ẩm mốc màu xám vàng trông đáng ghét, có lẽ chúng cần cải tạo nhưng chưa phải bây giờ. Hai phòng tắm rộng rãi nhưng nhìn mãi chả thấy máy nóng lạnh đâu, híc, bếp thì rộng quá chả có đồ gì để bỏ vào trông mình lọt thỏm giữa một không gian lạ hoắc. Được cái trước sau đều có ban công, lên sân tầng 3 bốn phía đều thoáng đãng có không gian.
Nhà rộng quá ! hai đứa quyết định ở một phòng cho ấm áp mặc cho 2 phòng kia để trống không !
Xóm cũ kéo đến xem nhà mới ! ồn ào, tí tách trong căn phòng thắp nến thay cho ánh điện khiến cho cảm giác càng thêm ấm cúng.
Mọi người cũng về hết ! hết ồn ào ! hết náo nhiệt ! âm thanh của màn đêm lại bủa vây tứ phía, rất an bình ! một giấc ngủ ngon sau một ngày mệt nhọc !

Anh minh họa dịch vụ chuyển văn phòng Thành Hưng