Từ 1 tới 3 trên tổng số 3 kết quả

Đề tài: Gửi BQT: Thư mời tham gia phát triển cộng đồng lập trình BREW

 1. #1
  Ngày gia nhập
  03 2008
  Bài viết
  0

  Mặc định Gửi BQT: Thư mời tham gia phát triển cộng đồng lập trình BREW

  Xin chào tất cả các bạn C Việt !!!

  Thay mặt cho các Thành viên sáng lập nên website và diễn đàn di động CDMACoop.com, mình gửi lời chào đến Quản trị diễn đàn C Việt và tất cả các bạn.

  Mình hiện tại đang làm việc trong lĩnh vực thông tin di động và có liên quan đến việc nghiên cứu hướng phát triển của các ứng dụng trên điện thoại di động mà cụ thể ở đây là dành cho mạng di động CDMA S-Fone với nền công nghệ mới là BREW (của Qualcomm).

  Là sinh viên học lập trình và đã quen thuộc với rất nhiều ngôn ngữ lập trình trong đó C/C++ hay Java thì ai cũng đều biết. Công nghệ BREW của tập đoàn Qualcomm được phát triển trên nền ngôn ngữ C/C++ và là platform trên các sản phẩm điện thoại CDMA tại nhiều nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật... và trên các sản phẩm điện thoại 3G WCDMA ở châu Âu (mạng O2). Hiểu đơn giản BREW giúp phát triển ứng dụng Application, Game Mobile dành cho điện thoại hỗ trợ platform BREW. Hiện tại các mạng di động Việt Nam đang trong qúa trình thi tuyển công nghệ 3G và Sfone có kế hoạch đi bước tiến 3G với công nghệ BREW này.

  Các bạn đã và đang là lập trình viên, mình ngỏ lời kêu gọi mọi người nếu có thể hãy giành chút thơi gian tìm hiểu và nghiên cứu lĩnh vực mới này là lập trình di động trên nền công nghệ BREW. Tại diễn đàn http://cdmacoop.com/3gforum , mình và các bạn đồng nghiệp cũng có cung cấp 1 số tài liệu về vấn đề này (hơi ít) nhưng có lẻ cũng đủ để hiểu và bắt đầu phát triển ứng dụng di động bằng BREW. Nếu có khó khăn gì chúng ta sẽ được hỗ trợ thông tin từ chú Hoàng Ngọc Diệp, GĐ Đại diện Qualcomm Việt Nam và những người phụ trách dự án BREW của Qualcomm tại Vệt Nam.

  Cuối cùng, mình muốn qua việc giới thiệu về công nghệ BREW này còn muốn phát triển thành cộng đồng lập trình BREW ở Việt Nam. Mình rất mong sự ủng hộ của các bạn chuyên ngành lập trình của C Việt phát triển lĩnh vực này.

  Rất cám ơn Quản trị diễn đàn và các bạn, chúc các bạn công việc luôn thuận lợi, và ngày càng phát triển. Hãy chia sẽ thông tin này đến các bạn của bạn để chúng ta cùng xây dựng 1 cộng đồng BREW và cộng đồng di động 3G.

  CDMACOOP.COM - 3G Mobile Forum
  ~~~~~~~ Affirm differentiation ! ~~~~~~~
  Diễn đàn CDMACoop trao đổi và thảo luận các vấn đề về Công nghệ 3G, Dịch vụ di động S-Fone, Thông tin Mobile CDMA, các Ứng dụng và Lập trình ứng dụng trên điện thoại di động 3G đặc biệt là công nghệ BREW
  - Email: cdmacoop@gmail.com
  - Website: http://cdmaCoop.com
  - Forum: http://cdmacoop.com/3gforum - http://3g.cdmaCoop.com
  ------------------
  -> Mình muốn kêu gọi việc nghiên cứu công nghệ lập trình BREW trên di động CDMA và hướng phát triển ứng dụng -> Không biết post ở chuyên mục nào, Mong các bạn BQT thông cảm. Xin cám ơn

 2. #2
  Ngày gia nhập
  11 2007
  Bài viết
  79

  Thân chào bạn,

  Thông tin của bạn khá thú vị, lập trình cho Mobile luôn là một lĩnh vực hay. Có lẽ bạn nên post nó vào Box giới thiệu website chắc là phù hợp hơn, BQT ở đây hơi khó tính đó (do thời tiết).

  Một chút thắc mắc rất thiện chí tôi muốn hỏi mong bạn giải đáp thêm cho. Một số bản tin cuối năm ngoái cho biết công nghệ CDMA vẫn được đón nhận, đặc biệt là ở những nước châu Á Thái Bình Dương (tức là bao gồm thị trường Trung Quốc rộng lớn cho đến Việt Nam nhỏ bé).

  Nhưng vài ngày trước, theo như bản tin này nói thì công nghệ CDMA ở Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn, bao gồm cả vấn đề công nghệ, kiểu dáng thiết kế và cả những bất lợi về thị trường nữa, không cạnh tranh được. HT Mobile quyết tâm xin giấy phép để chuyển sang GSM bằng được, và có kế hoạch chuyển khoảng 200.000 khách hàng còn lại sang mạng S-fone.

  Nay S-fone lại có kế hoạch làm "một bước tiến" sang BREW, như vậy phải chăng CDMA có vấn đề thật, ai cũng muốn rũ bỏ? Qua bài giới thiệu của bạn thì lại thấy rằng bóng dáng CDMA vẫn còn. Vậy tôi muốn hỏi liệu BREW có phải là một cái gì đó thực sự mới mẻ rất có triển vọng hay chỉ là một sự nâng cấp sửa chữa những khiếm khuyết của CDMA? Vì sao HT Mobile không cùng hợp tác với người anh em S-fone để nhanh chóng làm chủ BREW mà phải trở lại hướng truyền thống là Global System của các nhà cung cấp khác, dù muôn vàn bất lợi?

  Last Updated: Monday, March 17, 2008 12:13:09 Vietnam (GMT+07)

  HT Mobile to switch to GSM

  HT Mobile said Saturday it had just received an investment certificate for the switch and would launch the GSM technology HT Mobile network in the last quarter of this year.

  Mobile network CEO Christopher John Foll said the company had forecast its current network would attract 1 million subscribers but since January last year the company has only signed up 200,000 subscribers.

  The network hadn’t been as popular as hoped because of the limitations of cell phone models and designs for CDMA technology in Vietnam and other disadvantageous market conditions, Foll said.

  HT Mobile’s customers will be able to use the current service until further notice.

  The mobile network, which uses the 092 dialing prefix, plans to move its 200,000 subscribers to another CDMA-technology mobile phone network, S-phone (095), as the switch to GSM is rolled out.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  03 2008
  Bài viết
  0

  Rất hoan nghênh câu hỏi này, tuy nhiên nếu bạn post vào CDMACoop (không phải để quảng cáo web của mình) thì còn để có nhiều ngừoi yêu thích di động và đang dùng Sfone có phần hiểu hơn sau bài viết của mình.

  Mình nói về BREW trước. BREW là công nghệ cùa QUalcomm US và là 1 nền tảng cho phép điện thoai di động có thể là CDMA hoặc có thể là WCDMA tức có khả năng kết nối và có khả năng cung ứng đường truyền data (điều này thì GSM ko làm đc). Dễ hiểu hơn là điện thoại có hỗ trợ cái nền BREW để cho phép bạn tải vào các ứng dụng đc viết bằng BREW SDK (thực chất là ngôn ngữ lập trình C/C++). Và các ứng dụg này có thể xem là 1 tiện ích trên điện thoại như 1 soft nghe nhạc, soft xem thông tin thị trừong... hoặc game, và các ứng dụng này do các bạn tự phát triển hoặc các công ty về lập trình game mobile phát triển và bạn sẽ bán sàn phẩm cho nhà cung cấp hoặc 1 hình thức hợp tác nếu ứng dụng đó thực tế và được nhà cung cấp thấy có ích với người dùng (nhà cung cấp ở đây chẳg hạn là Sfone). BREW vẫn sẽ chạy trên đthoại CDMA và điều thiết yếu là điên thoại CDMA bời vì cả chip điện thoại CDMA và BREW đều là những sáng chế của Qualcomm cả.

  Trước giờ Sfone vẫn cung cấp dịch vụ nhug là WAP, và bây giờ sẽ thêm 1 tiện ịch là dịch vụ BREW. Nếu bạn thửong theo dõi về công nghệ di động ở các nớc phát triển thì bạn sẽ thấy Verizon ở US, KDDI ở Nhật, KTF ở HQ hoặc gần Việt Nam là Unicom ờ Trung Quốc, TataInfocom ở Ấn Độ..... đều rất phát triển nhờ vào dich vụ trên nền BREW. BREW sẽ là giải pháp cung ứng rất tốt cho mạng 3G và lại cạnh tranh ở nhiều yếu tố (bí mật trong ngành) . Mặt dù Sfone gặp nhiều khó khăn vì mang công nghệ CDMA với cách tiếp cận ko dễ dàng như GSM, các dòng máy phụ thuộc quá nhiều vào đặc tính của người HQ, và chất lượng mạng bị chi phối bởi các yếu tố trong và ngoài (tức hợp đồng kinh doanh giữa VN hà HQ). Nhưng Sfone vẫn trụ vững đến ngày hôm nay, và đạt con số thuê bao trên 3.5tr là hoàn toàn thành công. Nhiếu người và đại đa số ngừoi dùng cho rằng thuê bao phải chạy đua 6tr của Vina, 7tr của Mobi, hay 10triệu như Viettel thì hoàn hoàn chỉ là mặt chủ quan, vì lượng thuê bao ảo từ GSM là đáng báo động, đó là nguyên nhân khiến ngày tết, ngày lễ thì ko mạng GSM nào xài đc cả, còn CDMA thì ko vấn đề gì

  Vấn đề HT chuyển tư CDMA sang GSM thì vì đơn giản họ chưa đặt cái nền móng tốt, nóng vội trong kinh doanh, liện hệ liên kết giữa đối tác Hutchison (HongKong) và Ha Noi Telecom (Việt Nam) có quá nhiều vấn đề, nhất là nội bộ trong HT Mobile , lãnh đạo làm việc ko chuyên nghiệp, dẫn đến chính sách chồng chéo, khuyến mãi quá đà, free liên tục dẫn đấn mức chịu lỗ ko thể bù đáp từ vốn đầu tư ban đầu. và nhiều nguyên nhân khác chi phối , mà chủ yếu là để kinh doanh di động kiếm tiền thì bán điện thoại GSM để dàng hơn (người Việt Nam chú trọng mua điện thoại chơi nhiều hơn, mặc dù dân mình nghèo, chứ chưa care đền mạng nào thỏa nhu cầu của mình). Chính vì thế HT muốn có môi trường kinh doanh thuận lợi như các mạng Mobi, Vina, Viettel nhanh chóng có trong tay 6, 7, 10triệu thuê bao, thế là họ cancel toàn dự án CDMA tại Việt Nam. Còn với Sfone thì khác, Sfone đã thủ nghiệm 3G ở những thành phố lớn rồi, dù thuê bao chưa nhiều bằg các mạng kia, nhưng để cạng tranh số thuê bao thì Sfone cũng có thể đầu tư 1 hệ thống GSM chạy song song với CDMA 3G hiện tại, khách hàng lụa chọn rất thoải mái, đó là lý do thị trường xuất hiện khá nhiều điện thoại Duo sim CDMA & GSM. Tương lai phát triển sẽ nắm phiá trước.

Các đề tài tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 04-01-2013, 05:32 PM

Tags của đề tài này

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn