Tôi có mảnh đất 4,2mx11,5m. hướng Bắc, đường trước mặt ôtô vào, mặt sau là sân chơi của nhà văn hoá (thoáng). tôi muốn thiết kế kiến trúc nhà 5 tầng dự tính kinh phí là 1,5tỷ. Tôi sinh năm 1978, chồng 1972, Tôi có một con trai và một con gái.

Trả lời:

Dựa trên những yêu cầu của gia đình bạn, KTS CICA xin đưa ra giải pháp thiết kế mặt bằng sơ bộ các tầng như sau:

Với diện tích như mảnh đất nhà bạn thì hoàn toàn có thể kien truc một ngôi nhà với những không gian tiện nghi, thoải mái và đầy đủ chức năng cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí, làm việc của các thành viên trong gia đình.
Ở đây, chúng tôi chỉ đưa ra giải pháp phân chia các không gian chức năng sao cho hợp lý nhất, về phong cách trang trí cũng như nội thất sử dụng phụ thuộc vào sở thích và mức kinh phí đầu tư của gia chủ.

Tầng 1:

Diện tích xây dựng được lùi lại 2m so với mảnh đất làm sân trước nhằm tạo một không gian nhà thông thoáng, có cây xanh và ánh sáng tự nhiên nhiều nhất theo như mong muốn của gia đình.

Khu vực sử dụng gồm gara rộng rãi, một phòng khách tạm với thiết kế đơn giản.

Tầng 2:

Diện tích sử dụng ở tầng hai khoảng 44m2, gồm phòng khách và bếp ăn, quầy bar giải trí. Bàn ăn được đặt gần với phòng khách để tạo sự thoải mái, thuận tiện. Quầy bar ngoài chức năng thư giãn cho gia đình thì nó cũng đóng vai trò là đảo bếp. Với cách bố trí như vậy sẽ tạo được sự linh hoạt, kien truc nha dep cũng như đạt hiệu quả tối đa về công năng sử dụng.

Tầng 3, 4:
Hai tầng 3 và 4 được thiet ke nha o, duy nhất với chức năng nghỉ ngơi, sinh hoạt cá nhân cho bố mẹ và con, bởi vậy diện tích sử dụng khá rộng rãi, sấp xỉ 30m2. Với không gian rộng thế này có thể bố trí thêm góc làm việc, học tập chung hoặc tạo một vách ngăn lửng tùy theo ý muốn.


Tầng 5:
Phòng thờ và phòng karaoke tuy cùng một không gian nhưng được phân chia tách biệt nhằm tạo sự thoải mái nhất định.