Từ 1 tới 9 trên tổng số 9 kết quả

Đề tài: Code tính bình phương trong lập trình không chạy được trong Borland C++????

  1. #1
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    54

    Mặc định Code tính bình phương trong lập trình không chạy được trong Borland C++????

    C Code:
    1. #include<stdio.h>
    2. int square(int);
    3.  
    4. main()
    5. {
    6.  int x;
    7.  for(x=1;x<=10;x++)
    8.  printf("%d",square(x));
    9.  printf("\n");
    10.  return 0;
    11. }
    12. int square(int y)
    13. {
    14.  return y*y;
    15. }

    Bài C này là 1 bài tập nằm trong sách, em đánh giống y hệt sách viết mà lúc ấn Crtl+F9 mà nó chạy chưa đến 1s đã bị tắt rồi,ấn F9 thì ko thấy báo lỗi gì, anh chị nào rảnh chỉ em với, em dùng Borland C 31

  2. #2
    Ngày gia nhập
    07 2010
    Nơi ở
    chỗ kín
    Bài viết
    446

    thêm lệnh getchar(); trước lệnh return 0 trong hàm main.

    sách nó mặc định bạn chạy chương trình bằng dos cho nên không cho lẹnh dừng màn hình vào.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    54

    #include<stdio.h>
    #include<conio.h>
    main()
    {
    int n;
    printf("nhap n:");
    scanf("%d",&n);
    return 0;
    }

    vậy sao đoạn này ko có getch(); vẫn chạy được hả bạn??? chỗ này mình ko hiểu lắm

  4. #4
    Ngày gia nhập
    01 2010
    Bài viết
    12

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi vungtroicuabo Xem bài viết
    C Code:
    1. #include<stdio.h>
    2. int square(int);
    3.  
    4. main()
    5. {
    6.  int x;
    7.  for(x=1;x<=10;x++)
    8.  printf("%d",square(x));
    9.  printf("\n");
    10.  return 0;
    11. }
    12. int square(int y)
    13. {
    14.  return y*y;
    15. }

    Bài C này là 1 bài tập nằm trong sách, em đánh giống y hệt sách viết mà lúc ấn Crtl+F9 mà nó chạy chưa đến 1s đã bị tắt rồi,ấn F9 thì ko thấy báo lỗi gì, anh chị nào rảnh chỉ em với, em dùng Borland C 31
    hic, chịu thôi, mình dùng phần mềm cfree4.1 chạy thì vẫn ra kết quả mà, đây là đoạn code tính bình phương của các số từ 1 đến 10, tuy nhiên các kết quả in ra thì liền nhau nên khó nhận biết, bạn chỉ cẩn nhóm 2 lệnh printf vào trong cặp { } thì sẽ được kết quả in ra theo hàng dọc, thử lại xem sao nhé!

  5. #5
    Ngày gia nhập
    01 2011
    Bài viết
    39

    Bạn sửa hàm main() thành thế này xem nhé:

    C Code:
    1. main()
    2. {
    3.  int x;
    4.  for(x=1;x<=10;x++)
    5.  printf("%d\n",square(x));
    6.  printf("\n");
    7.  return 0
    ;
    }

    Mình không chắc lắm nhưng có lẽ ý bạn là printf("%d\n",square(x)); sau đó là printf("\n") cho nó xuống dòng phải không? Nhưng như thế thì bạn phải cho 2 dòng printf đó vào trong cặp dấu {} thành


    C Code:
    1. main()
    2. {
    3.  int x;
    4.  for(x=1;x<=10;x++)
    5. {
    6.  printf("%d",square(x));
    7.  printf("\n");
    8. }
    9.  return 0
    ;
    }
    [/CODE]

    Còn muốn dừng màn hình đẻ xem két quả thì trước dòng return ở cuối hàm main bạn thêm getch(); và include thêm thư viên conio.h ở đầu nhé

  6. #6
    Ngày gia nhập
    01 2010
    Bài viết
    12

    Mặc định Code tính bình phương trong lập trình không chạy được trong Borland C++????

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi nh0ck0n10b Xem bài viết
    Bạn sửa hàm main() thành thế này xem nhé:

    C Code:
    1. main()
    2. {
    3.  int x;
    4.  for(x=1;x<=10;x++)
    5.  printf("%d\n",square(x));
    6.  printf("\n");
    7.  return 0
    ;
    }

    Mình không chắc lắm nhưng có lẽ ý bạn là printf("%d\n",square(x)); sau đó là printf("\n") cho nó xuống dòng phải không? Nhưng như thế thì bạn phải cho 2 dòng printf đó vào trong cặp dấu {} thành


    C Code:
    1. main()
    2. {
    3.  int x;
    4.  for(x=1;x<=10;x++)
    5. {
    6.  printf("%d",square(x));
    7.  printf("\n");
    8. }
    9.  return 0
    ;
    }
    [/CODE]

    Còn muốn dừng màn hình đẻ xem két quả thì trước dòng return ở cuối hàm main bạn thêm getch(); và include thêm thư viên conio.h ở đầu nhé
    hi, ý mình đúng là vậy còn việc dừng màn hình thì mình ko để ý lắm, hii vì mình dùng Cfree thay cho Turbo nên thấy ko có hàm getch mà nó vẫn dừng, hii lười quen rồi

  7. #7
    Ngày gia nhập
    01 2011
    Bài viết
    39

    Uk . nếu cậu mới học code thì nên code bằng tubor C hay borland C ấy . Tớ thấy 2 cái này xài tốt

  8. #8
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    3

    nếu không chạy được thì bạn tự viết hàm cho nó đi
    c1: #define square(n) n*n
    c2:
    int square(int n)
    {
    return n*n;
    }
    nothing impossible

  9. #9
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Hà Đông - Hà Nội
    Bài viết
    2

    Red face Mình sửa lại code cho bạn nhé :)

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi vungtroicuabo Xem bài viết
    C Code:
    1. #include<stdio.h>
    2. int square(int);
    3.  
    4. main()
    5. {
    6.  int x;
    7.  for(x=1;x<=10;x++)
    8.  printf("%d",square(x));
    9.  printf("\n");
    10.  return 0;
    11. }
    12. int square(int y)
    13. {
    14.  return y*y;
    15. }

    Bài C này là 1 bài tập nằm trong sách, em đánh giống y hệt sách viết mà lúc ấn Crtl+F9 mà nó chạy chưa đến 1s đã bị tắt rồi,ấn F9 thì ko thấy báo lỗi gì, anh chị nào rảnh chỉ em với, em dùng Borland C 31
    #include<stdio.h>
    #include<conio.h>
    int square(int);

    main()
    {
    int x;
    for(x=1;x<=10;x++)
    printf("%8d",square(x));
    printf("\n");
    getch();
    }
    int square(int y)
    {
    return y*y;
    }

Các đề tài tương tự

  1. Giúp e đoạn code tách họ tên trong Borland C với.
    Gửi bởi minhtam87 trong diễn đàn Nhập môn lập trình C/C++
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 12-03-2013, 01:56 AM
  2. code nhập xuất học sinh trong c-free thì chạy dc ,còn trong visual thì ko
    Gửi bởi art_mu trong diễn đàn Thảo luận, góp ý code C/C++ của bạn
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 08-02-2012, 10:37 PM
  3. compiler Warning: Unreachable code và chạy sai trong khi code đúng. Vì sao?
    Gửi bởi lovemoney trong diễn đàn Thảo luận, góp ý code C/C++ của bạn
    Trả lời: 19
    Bài viết cuối: 19-01-2012, 10:02 PM
  4. Lập trình C Cách lấy nguồn code trong Borland C
    Gửi bởi mythoa trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 10-04-2011, 09:17 PM
  5. Chụp ảnh đồ hoạ trong BORLAND C chạy trên Dos như thế nào?
    Gửi bởi Mr.Kjng trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 28-05-2009, 11:15 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn