Tôi sinh năm 1958, có mảnh đất với diện tích 3.5m* 8m hướng đông nam, 3 mặt của mảnh đất đều có xây nhà. Tôi dự định xây 4-5 tầng , năm sau sẽ khởi công. Xin nhờ công ty tư vấn giúp một phương án thiet ke kien truc phù hợp.

Yêu cầu:

Phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ, 1 phòng làm việc, tolet ( diện tích không cần quá lớn). Đối với phòng ngủ, tôi đã tham khảo phương án thiet ke nha ong đặt 2 phòng ngủ trên cùng một tầng nhưng không thích vì tôi muốn diện tích mỗi phòng đều rộng rãi nên muốn xây mỗi tầng là một phòng ngủ riêng biệt (3 phòng ).
Tôi thích ngôi nhà luôn thông thoáng nên cho hỏi có thể đặt giếng trời ở vị trí nào mà không để diện tích các phòng bị thu hẹp lại? Tôi muốn hỏi là khi kiến trúc sư thiết kế căn nhà có thiết kế luôn nội thất cùa nó hay không , hay là phải đợi nhà xây xong thì mới thuê kiến trúc sư khác thiết kế nội thất cho nhà. Xin công ty có thể dự đoán giúp với ngôi nhà dự định xây của tôi thì chi phí xây cất + thiết kế nội thất khoảng bao nhiêu? Xin cám ơn nhiều.

Tư vấn:

Dựa vào diện tích khu đất và yêu cầu của chị, chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế như sau:

Tầng 1

Tầng một bao gồm các chức năng chính là phòng khách, bếp và ăn. Nên mở cửa hai cánh lệch một bên để tăng hiệu quả diện tích sử dụng và kết hợp khu tiếp khách với khu ăn để tiết kiệm diện tích, thuận tiện cho sinh hoạt mà phòng ngủ lại không bị đưa lên các tầng quá cao.


Phòng khách và bếp liên thông với nhau, ngăn cách giữa cầu thang và phòng khách có thể đặt kệ để đồ hoặc cây cảnh để tạo cảm giác dễ chịu cho căn nhà. Vệ sinh nhỏ nằm dưới gầm thang, gọn và kín đáo.

Tầng 2

Phòng ngủ bố trí về phía mặt tiền, lấy gió và sáng nhờ cửa sổ mở rộng. Tận dụng khoảng xây dựng cho phép, phòng ngủ tầng 2 và tầng 3 nên đua ra tuỳ vào qui định xây dựng ở khu vực để diện tích trong phòng được rộng rãi và phù hợp với nhu cầu sử dụng.


Với diện tích nhỏ như nhà anh (chị) thì tầng hai chỉ nên bố trí một phòng cùng với vệ sinh riêng là phòng ngủ bố mẹ để vẫn đảm bảo sự tiện nghi, thoáng đãng và sang trọng trên một diện tích thiet ke noi that hẹp.Vệ sinh ngăn kính để tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn. Khoảng thông tầng nhỏ phía trong cùng được tạo ra để lấy sáng cho cầu thang, vệ sinh cũng như tạo sự thoáng đạt cho toàn bộ ngôi nhà.

Tầng 3 - 4


Tầng 3-4 cơ cấu như tầng 2, gồm một phòng ngủ cho con cái và một vệ sinh riêng. Trong phòng có thể bố trí luôn bàn học.

Tầng thượng


Nên bố trí thêm tầng thượng, việc này sẽ giải quyết được các công việc giặt, phơi… Phần sân phơi có thể tạo một sân vườn nhỏ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Để giải quyết vấn đề thông thoáng, mái ô thang nên làm kính, nhựa hoặc tôn để lấy gió và ánh sáng tự nhiên.
Về tổng chi phí xây dựng:
Dự đoán chi phí xây dựng nhà bạn khoảng 504 triệu (cho 4 tầng) tương ứng với công suất đầu tư khoảng 4 triệu/1m2 bao gồm phần thô, sơn hoàn thiện, thiết bị vệ sinh…trong đó chưa bao gồm đồ nội thất. Chi phí có thể dao động phụ thuộc vào sự lựa chọn các thiết bị hoàn thiện của chủ nhà.
thiết kế nhà ở trên dựa vào mô tả của chủ nhà và giả thiết của chúng tôi về khu đất nên không thể tránh khỏi một số vấn đề chưa được hợp lý, để có được ngôi nhà đẹp và hoàn thiện hơn, anh chị nên tiếp xúc với một công ty chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ lưỡng với mức đầu tư hợp lý. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp.