Bánh trung thu cao cấp, chất lượng có cao ?

Nói đến dòng bánh trung thu cao cấp năm nay thì người tiêu dùng nghĩ ngay đến các “đại gia” chuyên sản xuất, kinh doanh như: Kinh Đô, Đồng Khánh...
Ngoài ra, trên thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều dòng bánh cao cấp khác như: ANCO, các loại bánh nhập ngoại từ Hồng Kông, Nhật Bản... Nhưng người tiêu dùng đang nghi ngờ dòng bánh cao cấp trung thu năm nay thực sự chất lượng có cao như những lời quảng cáo?
Dòng bánh trung thu cao cấp Đồng Khánh có những sản phẩm mới nhất như: Vinh hoa phú quý có giá bán 290.000 đồng/hộp (4 chiếc bánh), Kim Ngọc Mãn Đường giá 310.000 đồng/hộp(6 chiếc), các loại bánh khác có giá từ 96.000 đồng đến 125.000 đồng/hộp (4 chiếc). Năm nay, các nhà hàng khách sạn lớn cũng tung ra thị trường dòng bánh trung thu cao cấp với các loại bánh hương vị và các mẫu mã đặc sắc do các đầu bếp của họ làm. Tuy nhiên, giá thành của các loại bánh này cũng khá cao so với thu nhập của người dân nên hầu như chỉ có khách hàng cao cấp và người nước ngoài tìm đến.

Chẳng hạn như khách sạn Daewoo đưa ra loại bánh trung thu với nhân làm bằng hạt sen, sầu riêng, trà xanh, vừng đen, trứng muối... Giá bán các loại bánh tổng hợp này 17USD/hộp, bánh đặc biệt giá 22USD/hộp, hộp bánh đặc biệt với rượu mạnh có giá bán từ 38 đến 50 USD/hộp. Còn nhãn hiệu bánh ANCO Moon Đế vương khiến khách hàng phải giật mình khi có giá gần 3 triệu đồng/hộp. Sở dĩ giá cao như vậy vì trong mỗi hộp bánh đều có một biểu tượng ANCO Moon mạ vàng 9999 kèm theo, để sở hữu một hộp bánh như vậy, khách hàng phải bỏ ra một khoản tiền không phải là nhỏ.
Năm nay, dòng bánh trung thu cao cấp Trăng Vàng của Kinh Đô cũng mới xuất hiện trên thị trường và được thiết kế theo hai phong cách chủ đạo: Hộp gỗ quý phái, giấy cao cấp với hoa văn hài hòa, tinh tế rất bắt mắt. Dòng Trăng Vàng có 6 loại gồm: Loại Hồng Phúc giá 450.000 đồng/hộp (mỗi hộp 4 cái, 200g/cái); Phú Quý 400.000 đồng/hộp (4 cái, 200g/cái); Tinh Tế và Tinh Hoa 180.000 đồng/hộp (4 cái, 180g/cái); Tao Nhã và Thanh Tú 220.000 đồng/hộp (4 cái, 180g/cái). Ngoài ra, Kinh Đô còn cho ra đời loại bánh nhân mới: Nấm đông cô sốt rượu rum, thịt xông khói và thịt sốt BBQ. Các loại sản phẩm còn lại của Cty này có giá từ 33.000 - 47.000 đồng/cái (loại 2 trứng); 19.000 - 31.000 đồng/cái (loại 1 trứng).
Theo các nhà sản xuất năm nay, các loại bánh cao cấp chiếm tới 1/3 thị trường bánh trung thu. Các loại bánh cao cấp đều có mẫu mã đẹp mắt với những lời quảng cáo hấp dẫn với nhiều nguyên liệu ngon và bổ. Giá bán các loại bánh trung thu cao cấp này rất cao, từ 250.000 đến 450.000 đồng/hộp, có loại từ 32 USD đến 50USD/hộp. Ngoài ra, trên thị trường còn có một số loại bánh cao cấp được dán nhãn mác nhập ngoại từ Hồng Kông, Nhật Bản... bày bán nhan nhản trên thị trường. Nhưng những sản phẩm này không hề có chữ tiếng Việt và bán với giá “cắt cổ”, người tiêu dùng đang băn khoăn có khi phải bỏ ra hàng trăm ngàn đồng, thậm chí cả triệu đồng để mua một hộp bánh nhưng chất lượng có thực sự tương ứng hay không? Những nghi ngờ của người tiêu dùng, cần phải có sự vào cuộc của cơ quan chức năng.
Theo ông Nguyễn Việt Cường – Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, thanh tra sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu lớn, những bánh trung thu được quảng cáo là sản phẩm cao cấp có nhân bánh đặc biệt, đoàn thanh tra sẽ kiểm tra chứng từ chứng minh việc mua bán nguyên liệu đó. Một vấn đề nữa mà thanh tra rất quan tâm là quy trình sản xuất bánh, vệ sinh an toàn thực phẩm, ghi nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng của các hãng bánh.
Ông Cường cho biết thêm, thanh tra sẽ tiến hành các đợt kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn và kiên quyết xử lý những cơ sở, cửa hàng kinh doanh các loại bánh trung thu không đảm bảo chất lượng như lời quảng cáo, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm sẽ lập tức xử lý nghiêm, đồng thời tiến hành thu hồi và tiêu huỷ các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.
Nhận đặt bánh trung thu, Thiết kế túi quà chuyên nghiệp, có hóa đơn VAT:

Công ty cổ phần Sức khỏe Việt Vinacom
VP: Số 134 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT: 04. 66705470
Hotline: 0985 787 063 – 0982 22 11 86
Email: khoruou@gmail.com
Website: http://quatethanoi.net
Tham khảo các sản phẩm khác: