Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 12 kết quả

Đề tài: Đưa dữ liệu vào Combobox trong Datagridview như thế nào?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    18

    Mặc định Đưa dữ liệu vào Combobox trong Datagridview như thế nào?

    Chào các bác !
    chẳng là e mới tập tành C# , hôm nay e gặp vấn đề là trong form có 1 cái combobox trong datagridview (em tạo bằng cách edit column rồi chọn datagridviewcomboboxcolumn ) nhưng sau đó thì e không biết làm cách nào để đưa dữ liệu từ SQL vào thằng combobox này !
    VD : em có danh sách họ tên học sinh , bây h em muốn đưa các tên trong danh sách vào combobox này .

    Bác nào dày dặn kinh nghiệm truyền cho em tí kinh nghiệm về vụ này .

    ***** cho em hỏi tí là trong thằng combobox này mình gắn thêm giá trị giống thằng dropdownlist trong Asp .net đc không ?
    (ví dụ trong áp.net mình có dropdownlist1.item.add(new ListItem("hoc sinh a","HS01"); ) trong đó HS01 là mã số ) .

  2. #2
    Ngày gia nhập
    06 2011
    Bài viết
    277

    Bạn làm giống như để combobox bên ngoài vậy đó!!

    Visual C# Code:
    1. ColumCombobox.Datasource = Danhsach;
    2. ColumCombobox.ValueMembers = "Masach";
    3. ColumCombobox.DisplayMembers = "Tensach";
    Sống là để cho đi và ...... Nhận lại

  3. #3
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    18

    Em có câu lệnh thế này :
    Visual C# Code:
    1. SQLcomand cmd = new sqlcomand ("Select Maso ,ten from lop",cnn);
    2. sqldatareader rd = cmd.excutereader();
    3. if(rd.hasrow)
    4. {
    5.    while(rd.read())
    6.    {
    7.         ColumnCombobox.displaymember = rd[1].tostring();
    8.         columnCombobox.Valuemember = rd[0].tostring();
    9.    }
    10. }


    Code vậy thì combobox không lên đc .... ?????

  4. #4
    Ngày gia nhập
    06 2011
    Bài viết
    277

    Thế thì bạn cho cái reader đó đọc 1 vố cái datatable mà bạn khởi tạo đi,

    rùi lấy cái datatable đó gán cho cái combobox.datasource là đc. ^^!

    Thử đi nhé bạn!

    ah wen, bạn thử đưa cai combobox.datasource = rd của bạn thử luôn xem nó có hiểu ko ?

    Mình nghĩ là đc đó!!

    Ko cần dùng vòng lặp while đọc từng phần tử đâu ^^!
    Sống là để cho đi và ...... Nhận lại

  5. #5
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    683

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi longkillss Xem bài viết
    Em có câu lệnh thế này :
    SQLcomand cmd = new sqlcomand ("Select Maso ,ten from lop",cnn);
    sqldatareader rd = cmd.excutereader();
    if(rd.hasrow)
    {
    while(rd.read())
    {
    ColumnCombobox.displaymember = rd[1].tostring();
    columnCombobox.Valuemember = rd[0].tostring();
    }
    }


    Code vậy thì combobox không lên đc .... ?????
    Bạn nên nhớ là như thế này nha! theo kinh nghiệm của mình thì:

    SqlDataReader chỉ đọcmột record tùy ý + có điều kiện thôi

    Không ai select rồi dùng SqlDataReader để show values trả về mà không có điều kiện cả!

    Thường dùng là SqlDataAdapter + DataTable.

    Câu lệnh trên chỉ có ColumnCombobox.displaymember = rd[1].tostring(); là đủ rồi

  6. #6
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    18

    Mặc định Đưa dữ liệu vào Combobox trong Datagridview như thế nào?

    Bạn ơi ! sau khi mình gắn cho combobox display với value xong , mình không cách nào lấy được cái giá trị display của nó mà chỉ có thế lấy value thôi ah` !
    là như vậy : columncombox.value.tostring() -> nó chỉ lấy đc value thôi , còn cái display thì không cách nào lấy đc .

    Cái này là combobox của girdview mà làm gì có .text ! hiện tại mình gọi thằng combobox bằng cách datagridview1[1,0] (vì combobox nó nằm ở column thứ 2) không thể .Text đc

  7. #7
    Ngày gia nhập
    06 2011
    Bài viết
    277

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi longkillss Xem bài viết
    Cái này là combobox của girdview mà làm gì có .text ! hiện tại mình gọi thằng combobox bằng cách datagridview1[1,0] (vì combobox nó nằm ở column thứ 2) không thể .Text đc
    Trường hợp của bạn mình cũng đã gặp!! Cũng chưa tìm ra đc. Mình chỉ có thể sử dụng cái values đó rùi sử dụng SQL để lấy lại cái displaymember đó ra!! Hic. Cách này đúng là củ chuối!! Nhưng hiện tại mình chưa tìm ra đc cách nào khác!! hic
    Sống là để cho đi và ...... Nhận lại

  8. #8
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    18

    Mình nghĩ chắc là có thế lấy đc ! nhưng chưa biết cách nào ... anh em ai có kinh nghiệm chia sẻ cho mình 1 chút

  9. #9
    Ngày gia nhập
    06 2011
    Bài viết
    277

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi longkillss Xem bài viết
    Mình nghĩ chắc là có thế lấy đc ! nhưng chưa biết cách nào ... anh em ai có kinh nghiệm chia sẻ cho mình 1 chút
    http://diendan.congdongcviet.com/showthread.php?t=41262

    Có ng hướng dẫn rùi nè bạn!!

    Coi đi nhé ^^!
    Sống là để cho đi và ...... Nhận lại

  10. #10
    Ngày gia nhập
    05 2011
    Bài viết
    18

    Hi vọng là sẽ đc ! thanks

Các đề tài tương tự

  1. Cách load dữ liệu từ datagridview (lấy từ SQL) lên combobox?
    Gửi bởi ndct9x trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 23-07-2015, 12:38 PM
  2. Database Gán giá trị cho combobox trong dataGridView Khi chọn dòng trong dataGridView
    Gửi bởi anhhuyquan trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 9
    Bài viết cuối: 26-05-2013, 08:39 AM
  3. Lưu và gán giá trị cho combobox và Refresh datagridview như thế nào
    Gửi bởi philipdn trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 17-09-2011, 08:04 AM
  4. Di chuyển đến 1 row trong datagridview và combobox trong datagridview
    Gửi bởi I.Coder trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 25-07-2011, 03:49 PM
  5. chèn datagridview vào combobox như thế nào?
    Gửi bởi dotritiep trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 15
    Bài viết cuối: 28-12-2010, 10:26 AM

Tags của đề tài này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn