Anh Đăng, chủ cửa hàng bán buôn sim so dep trên phố Khâm Thiên (Hà Nội) cho biết, từ 1/7, số lượng sim bán ra giảm đáng kể. Có những đại lý cả tuần chẳng đến nhập sim. Các loại sim nhập trước thời điểm nhà mạng siết khuyến mãi, tài khoản 110.000 đồng, 160.000 đồng… vẫn bán chạy, còn những sim ra sau ế do tài khoản khuyến mãi quá thấp. “Có những mạng tài khoản khuyến mãi 0 đồng thì khách nào người ta mua”, anh Phi nói.

Trong khi thị trường sim rác đang giảm sút thì các thẻ nạp lại bán rất chạy. Chị Hồng, chủ đại lý sim thẻ trên phố Quỳnh Lôi chia sẻ, ngày trước cửa hàng chủ yếu bán sim so dep, giờ doanh thu chủ yếu lại từ bán thẻ. “Có ngày bán được hơn 50 chiếc thẻ nạp. Trước kia, chưa bao giờ bán được nhiều thẻ đến vậy”, chị này tiết lộ.Người dùng từ chối sim rác và quay sang dùng thẻ cào . Ảnh:sim so dep


Anh Hoài Nam, chủ của hàng sim thẻ trên phố Hồng Mai tâm sự ngày trước, chỉ những đợt khuyến mại, thẻ mới bán chạy. Bây giờ thậm chí còn xảy ra tình trạng “cháy” hàng. Nhiều hôm, khách hỏi mua không có mà bán. Nhiều khách còn chấp nhận nạp 5 lần mệnh giá 10.000 đồng trong đợt khuyến mãi vì thẻ 50.000 đồng hết hàng. Hầu hết các cửa hàng đều quay sang nhập thẻ thay cho nhập sim.

Anh Duy, chủ một đại lý bán sim trên đường Đại La cho biết trước đây thẻ nạp tiền chủ yếu bán chạy vào những dịp nhà mạng khuyến mãi 50% hoặc 100%. Hầu hết khách hàng đều mua sim rác dùng cho rẻ. Thậm chí, không ít người dùng sim so dep chính để nghe, mua sim tài khoản khủng giá rẻ để gọi.

Còn bây giờ, khách bỏ 50.000 đồng ra mua một chiếc sim, tài khoản chính cũng chỉ có 50.000 đồng, tài khoản phụ 0 đồng, đắt hơn cả việc nạp 50.000 đồng trong dịp khuyến mãi 50%. Các đợt khuyễn mãi lại ra liên tục nên khách nạp thẻ cho nhanh, khỏi phải thay ra thay vào vài chiếc sim.

Theo nhiều chủ kinh doanh sim thẻ, việc siết khuyến mãi của các sim ra sau ngày 1/7 chủ yếu là hạn chế tình trạng sim “rác” nhưng lại có tác động mạnh vào việc tăng số lượng thẻ được tiêu thụ.

“Các nhà mạng có đưa ra chính sách gì thì khách hàng viễn thông vẫn phải dùng điện thoại di động. Giờ không tận dụng được tài khoản khuyến mãi lớn trong các sim rác thì khách phải nạp thẻ vào dùng thôi”, anh Hoài Nam nhận định. Tuy nhiên, anh cho biết, quyền lợi của khách cũng không bị ảnh hưởng nhiều vì các đợt khuyến mãi diễn ra liên tục. Đương nhiên, khách hàng không còn thoải mái “buôn” điện thoại như trước vì trực tiếp bỏ tiền ra nạp thẻ sẽ thấy “của đau con xót” hơn nhiều so với việc sử dụng tài khoản ảo lên tới vài trăm ngàn đồng như trước.