Trang 1 trên tổng số 5 123... Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 49 kết quả

Đề tài: Bạn đọc sách thế nào ??

 1. #1
  Ngày gia nhập
  01 2008
  Bài viết
  41

  Mặc định Bạn đọc sách thế nào ??

  Đưa ra để mọi người thảo luận thôi, ở đây nói chính là sách IT nhé ( English cũng đc,Vietnamese cũng đc, Japanese cũng đc, nói chung là tất cả các ngôn ngữ ) ( tớ không nói đến các phương pháp đọc mang tính hình thức, nghe có vẻ hay nhưng không áp dụng đc như kiểu speed reading, mind map đâu nhé )
  Mong mọi người cùng đóng góp, tớ cũng muốn học hỏi đc nhiều thêm từ mọi người.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  08 2006
  Bài viết
  3

  Tui thì thích đọc từ đầu chí cuối, lùc cần sẽ thực hành.
  Với kiểu đọc của tui thì fải đọc với tốc độ nhanh , k0 hiểu chỗ nào thì k0 nên bỏ wa, hiểu rồi mới đọc tiếp cho tới hết sách
  p/s: chỉ là ý kiến cá nhân thôi
  Nhìn code chóng mặt

 3. #3
  Ngày gia nhập
  01 2008
  Bài viết
  41

  Bạn thấy nó có hiệu quả hok, vd bây h đưa bạn 1 quyển sách 1k trang thì liệu bạn sẽ đọc xong nó trong bao lâu??
  Thú thật là mình đang muốn tìm 1 phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả cao vì mình thấy cách đọc sách của mình từ trước đến nay kô đem lại hiệu quả như mong muốn.
  Tớ muốn mọi người nói cụ thể hơn, vd cách take note lại những gì đã đọc.....

 4. #4
  Ngày gia nhập
  11 2007
  Bài viết
  79

  Nếu để ý các bạn sẽ thấy sách của "bọn" nước ngoài luôn đặt Mục Lục lên trang đầu chứ không như nhiều cuốn sách của "ta". Chẳng có gì đặc biệt lắm chỉ có điều cách làm của họ gợi ý cho chúng ta một phương pháp đọc: Đọc từ cái Mục Lục trước, hiệu quả sẽ rất bất ngờ.

  Có thể bỏ ra hẳn 2 ngày chỉ để nhớ cái Mục Lục này. Còn nội dung cụ thể thì đừng cố nhớ theo kiểu nhồi nhét, vì có cố hết sức cũng không ai có thể nhớ hết ngay được. Hãy đọc thật nhanh, thật lướt và như thế sẽ có thời gian đọc đi đọc lại nhiều lần. Nó hiệu quả hơn nhiều so với việc nghiền ngẫm từng trang từng chữ.

  Tóm lại, không chỉ trong việc đọc sách mà với hầu hết mọi công việc, hãy thử làm ngược lại cách làm hiện tại nếu thấy hiệu quả của cách làm hiện tại chưa cao. Nếu trước đây bạn có thói quen đọc chậm, đọc nghiền ngẫm... và sau một lần (cho rằng hiểu hết rồi) không bao giờ bạn mở lại cuốn sách đó nữa thì bây giờ bạn hãy thử đọc thật nhanh và đọc lại nhiều lần xem sao.

  ccom

 5. #5
  Ngày gia nhập
  06 2007
  Nơi ở
  HCM
  Bài viết
  365

  Cách đọc này rất hợp lý ...
  Hiện tại tri thức công nghệ thông tin cần phải làm chủ rất nhiều , ebook thì trăm hoa đua nở,nếu chậm rãi ngốn từng cuốn theo kiểu cuốn chiếu thì vừa không thiết thực, không hiệu quả , tốn thời gian nếu ko tìm đc cuốn phù hợp .

 6. #6
  Ngày gia nhập
  03 2008
  Bài viết
  23

  Mặc định Bạn đọc sách thế nào ??

  em cũng ủng hộ cách của anh ccom^^ em đã thử đọc mấy cuốn dạy lập trình C theo kiểu này và kết quả đúng là khả quan hơn hẳn đọc từng trang và cố gắng hiểu một khái niệm mới nào đó. Thường thì đọc lại 3,4 lần còn hiểu nhanh hơn và mất ít thời gian hơn là đọc nghiền riết một lần!!!
  NO

 7. #7
  Ngày gia nhập
  01 2008
  Bài viết
  41

  Tuy nhiên em băn khoăn kà nếu đọc nhanh mà chưa kịp hiểu thì liệu có bằng đọc đến đâu hiểu đến đó kô nhỉ. VD em đọc quyển operation system của Tanenbaum, nếu đọc nhanh thì thật sự khó mà hiểu đc vấn đề. Tương tự là với các cuốn về thuật toán ( ngay cả mấy cuốn dễ hiểu như cuốn của MIT ), nếu kô đọc chậm thì khó mà hiểu thấu đáo đc.
  Cũng nên để ý rằng đọc sách về chuyên ngành với reading trong TA là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau, reading của toefl IBT hay IELTS có thể đọc nhanh đc nhưng với em thì đọc sách chuyên ngành mà vẫn giữ nguyên cách đọc của reading trong TA thì khó hiệu quả đc??

 8. #8
  Ngày gia nhập
  10 2007
  Nơi ở
  Gameloft studio
  Bài viết
  175

  Mình thì chỉ đọc lướt hết, giúp ta nhớ sơ sơ, khi đụng tới cái nào thì bắt đầu đọc kĩ hơn.
  Không biết ghi gì luôn ...

 9. #9
  Ngày gia nhập
  01 2008
  Bài viết
  41

  nhớ sơ sơ = quên nhanh, theo ý tớ là vậy.Nếu cậu đọc lại kô lâu sau 1 lần lướt qua thì chắc là sẽ kô quên đc, nhưng sau tầm 1 tháng thì tớ nghĩ là hơi khó

 10. #10
  Ngày gia nhập
  10 2007
  Nơi ở
  Gameloft studio
  Bài viết
  175

  Thế àh, nhưng với một người lập trình thì mình nghĩ, việc nhớ hết lúc còn là sinh viên thì rất khó, chúng ta chỉ có thể biết được khi nào dùng "nó", là tốt lắm rồi, khi làm về cái gì, nếu đụng tới thì chúng ta vẫn biết được cần đến cái nào.
  Thí dụ framework, đố ai có thể nhớ hết, điều này rất khó.
  Không biết ghi gì luôn ...

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn