Sim di động mang dải số 099 bắt đầu được Beeline tung ra bán trên thị trường. Do sự "im hơi lặng tiếng" của hãng viễn thông này nên dù là đầu số vàng song sim so dep 099 chưa gây được sự chú ý của người mua.

Anh Huỳnh, chủ một đại lý kinh doanh sim thẻ ở Hà Nội cho biết đầu số 099 (sim 10 số) chính thức được Hãng viễn thông Beeline tung ra thị trường từ cuối tuần trước. Giá bán loại sim này này tương đương với sim 11 số 0199 do chính Beeline cung cấp là 45.000 đồng. Tùy từng dải số, nếu là "tứ quý" hay "tiến lặp" theo quan niệm đẹp, tốt, giá có thể được mua đi, bán lại với mức giá cao hơn.sim so dep 099 đã chính thức ra mắt


Tuy nhiên, theo anh Huỳnh, do sự im ắng của hãng viễn thông Beeline trong suốt thời gian qua nên dù mang đầu sim so dep, sim 099 tung ra thị trường không nhận được sự hưởng ứng của người mua. "Có khi cả ngày, cửa hàng tôi chẳng thấy cho khách hàng nào đề cập đến chuyện mua sim đầu số này", anh Huỳnh cho biết.

Chủ một cửa hàng kinh doanh sim thẻ trên phố Kim Mã, Hà Nội lý giải, sau khi "làm mưa làm gió" trên thị trường với gói BigZero tại thời điểm ra mắt tháng 7/2009, hãng viễn thông này đã dần bị chìm trong cuộc cạnh tranh. Từ khi Beeline khai tử gói BigZero, hãng gần như mất hút trên thị trường di động.

Theo chủ đại lý sim so dep thì người tiêu dùng cần sự cam kết về chất lượng, sự ổn định, lâu dài nên họ sẽ chọn mạng di động lớn có số thuê bao nhiều và chất lượng ổn định.

Theo sự phân chia của Bộ Thông tin và Truyền thông có 3 đơn vị được sử dụng đầu số vàng 099 gồm VNPT, Beeline và Đông Dương Telecom. VNPT đã sử dụng cho dịch vụ vệ tinh trên biển VSAT trước đó. Như vậy, đến thời điểm này chỉ có Đông Dương Telecom chưa cung cấp dịch vụ và bán sim 099 ra thị trường.

Hiện nay, cả nước có 7 hãng viễn thông đang cung cấp dịch vụ di động với trên 20 đầu số.