Có một cái sim so dep thì ai chẳng thích, nhất là với teen, luôn có nhu cầu khẳng định cái Tôi của mình bằng “càng nhiều cách càng tốt”. Thế là mọc ra những “đại gia” sim đẹp tuổi teen.

Chơi sim đẹp kiểu teen

Ngó nghiêng thử list contacts (danh sách liên lạc) của cậu em đang học lớp 11 mới thấy các teen bây giờ không chỉ mê quần áo đẹp, xe cộ hoành tráng mà còn mê cả sim đẹp nữa. Một hội bạn 5 cậu chơi với nhau thì cả 5 cùng dùng tứ quý 5. Hỏi ra mới biết chơi số thế để dễ dàng nhận ra bạn cùng hội. Với cả anh em sinh tử mà, nghĩa của số 5 cũng là sinh tử. Tiện quá còn gì.

Đức Anh (sinh năm 1991) là du học sinh ở Sing. Trong thời gian ở Việt Nam từ hè đến qua tết chờ quyết định học tiếp, cậu đã đổi đến ba số điện thoại.

Số thứ nhất đuôi 1991 đúng năm sinh, tuy nhiên nghe giống số lặp hơn nên bỏ. Lần thứ hai chuyển sang tứ quý 09xx778888, được một thời gian không rõ “làm ăn” hay buôn bán gì mà cậu kêu ầm trời “thất bát” quá. Đến lần thứ ba đổi sim mới tạm yên ổn với số đuôi 8668. Mỗi lần mua sim so dep tốn kém gần chục triệu nhưng đối với Đức Anh, chuyện đó “muỗi” bởi theo cậu, “dùng không hợp thì đen đủi lắm!”Ảnh: sim so dep


Bỏ qua loại tứ quý “bình thường”, T (Ams) chơi hẳn 09xx533333. Trong khi dân chơi không ưa chuộng số 3 lắm, chỉ đạt 6/10 trong bảng “điểm sim” khi so năm sinh của T, thế nhưng với một học sinh cấp III thì thế đã là quá tự hào rồi. T cho biết từ năm lớp 11 đã mua được cái sim này, không thấy “lộc lá” gì như kẻ bán sim quảng cáo nhưng để gọi đi thì cũng “oách” lắm chứ.

Teen mình chưa làm ăn buôn bán gì nên có “lùng” sim cũng chỉ dừng lại ở mức tứ quý, ngũ quý hay lộc lộc phát phát (6688) và năm sinh thôi. Thỏ, cô nàng sinh năm 1990 đang sở hữu số năm sinh khá đẹp 09x4561990. Cũng như các bạn khác, Thỏ quan niệm dùng số đẹp bao giờ cũng tự tin hơn là một number 10 “nước” không có tí liên quan nào.
“Chọn” mạng mà chơi

Đối với một số teen sành, sim đẹp nhất định không dùng mạng Sfone. Đẳng cấp nằm ở Mobifone, đến Vina và Viettel. Tuy Sfone luôn có các chương trình khuyến mại nhưng vẫn không được các teen sành chơi ưa thích.
H (SN1990) nổi tiếng với số điện thoại đẹp như mơ 09xx888838, số “ngoại giao” của một mạng di động dành tặng… anh của H. Cậu đòi dùng bằng được, chấp nhận tự trả cước phí gần 600 nghìn một tháng.

Dùng số này H tự tin hẳn mỗi lần gọi đi, cậu cho bạn bè mượn máy gọi thoải mái để lấy “le”. Của đáng tội ai khi nhận được cuộc gọi của H đều giật mình, số gì mà “lắm 8 thế hả giời”. H muốn người ta nhìn số mà nhớ đến tên cậu chứ không cần phải tra danh bạ mới thấy.

Hệ lụy sim đẹp

Tuổi teen lúc nào cũng thích mình nổi bật nhất. Một số điện thoại đẹp cũng giống như bộ quần áo hay cái xe hàng hiệu vậy, mỗi lần trưng ra đều rất thích.

Tuy thế, thích đến mức nằng nặc xin tiền mẹ mua sim như Hoa (DL HN) thì thật “vất vả” quá. Ưa số tiến 6789, cái giá 8 triệu đồng ngoài tầm tay làm cô nàng dùng cách “dỗi”, nhất định không xài điện thoại khiến mẹ Hoa không thể tìm được cô con gái làm gì ở đâu sau giờ tan học.

Tất cả những khách hàng dùng sim so dep đều cảm thấy phiền toái khi bị “cò” sim nheo nhéo gọi hỏi mua sim suốt ngày. Khách hàng teen cũng vậy, H từ lúc dùng sim vip 09xx888838 ngày cũng như đêm điện thoại rung không phải do bạn gọi mà chỉ toàn “Anh ơi có bán sim không”, “Anh ra giá đi, dưới 30 triệu thì em mua!...”

Còn Đức (sinh năm 1988) hớn hở đăng ký dịch vụ sim số đẹp định mức của Viettel (một dạng mua sim trả góp), số đẹp lung linh 098x009999. Khi đăng ký không mất tiền nên hí hửng lắm, vì số của Đức cũng thuộc dạng vip nên tiền định mức hàng tháng chẵn 1 triệu. Hai tháng đầu tiên còn “gượng” được chứ đến tháng thứ ba, mối quan hệ sang tận… châu Phi cũng không gọi hết được 1 triệu định mức. Gọi thì không hết nhưng tiền vẫn phải trả. Đức “dông” thẳng “con” tứ quý lung linh cho bà chị dùng.

Đúng là có nhiều rắc rối và tốn kém nếu teen chỉ nghĩ cách để có cái Sim đẹp mà không biết cách dùng thế nào để hợp với mình!