Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 11 kết quả

Đề tài: lấy giờ của hệ thống so sánh với 1 thời gian bất kì

  1. #1
    Ngày gia nhập
    10 2010
    Bài viết
    146

    Mặc định lấy giờ của hệ thống so sánh với 1 thời gian bất kì

    mình muốn làm 1 chức năng:
    Khi khách đặt phòng khách sạn thì sẽ lưu lại thời gian đặt phòng của ngừoi đó.
    mình qui đỉnh sau 12 tiếng mà ngừoi đó ko đến nhận phòng thì coi như huỷ đặt phòng..vậy trong SQL mình phải so sánh như thế nào... mong các bạn chỉ giúp

  2. #2
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    683

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Reallylove2009 Xem bài viết
    mình muốn làm 1 chức năng:
    Khi khách đặt phòng khách sạn thì sẽ lưu lại thời gian đặt phòng của ngừoi đó.
    mình qui đỉnh sau 12 tiếng mà ngừoi đó ko đến nhận phòng thì coi như huỷ đặt phòng..vậy trong SQL mình phải so sánh như thế nào... mong các bạn chỉ giúp
    Ô kê: mình gợi ý thế này

    khi khách đặt phòng tại thời điểm t nào đó thì bạn lưu vô database....ko bàn nữa...

    Rồi muốn check thì lấy cái t dc lưu vô database đó lên ---> convert to TimeSpan

    --> Add(12) <=== ở đây là từ thời điểm t trở đi....

    rồi bỏ vô cái timer hay gì đó --> nó sẽ so sánh với hour của PC ---> Bạn biết phải làm gì rồi..

    Hơi khó hiểu tí....
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi cchangkhongayngo : 30-09-2011 lúc 04:10 PM.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2010
    Bài viết
    146

    thanks bạn để mình xem cái timespan như bạn nói xem sao

  4. #4
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    683

    Hơ! sao cái trên mình diễn giải đúng ko nhỉ???

    Sao tùm lum vầy nè!!!!

    Chú ý: if(hour của PC == hour in database.Add(12))

    {
    thong báo.show("Đùng đùng........");
    }


    theo mình nên bỏ vô timer + set value = 1h thì cho nó tick....
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi cchangkhongayngo : 30-09-2011 lúc 04:17 PM.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Chơi cái so sánh trong sql hết đi cho nhàn. Vì đâu phải có 1 khách, mà có thể có hàng trăm khách.... dùng hàm DateAdd() của sql so sánh với GetDate() là ok thui. Về phía C# thì dùng timer hoặc một con Cron đều được. Kiểm tra kết quả từ SQL trả về có ai ko? nếu có thì Show là được.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  6. #6
    Ngày gia nhập
    10 2010
    Bài viết
    146

    Mặc định lấy giờ của hệ thống so sánh với 1 thời gian bất kì

    mình đã dùng làm như vậy
    select *from Sinhvien where GETDATE()=DATEADD(hour,1,ngay)
    getdate trả về datetime còn dateadd trả về smalldatetime nên nó ko so sánh đc.

  7. #7
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    683

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi Reallylove2009 Xem bài viết
    mình đã dùng làm như vậy
    select *from Sinhvien where GETDATE()=DATEADD(hour,1,ngay)
    getdate trả về datetime còn dateadd trả về smalldatetime nên nó ko so sánh đc.
    Hơ! thế bác làm theo bác four hả???

    Ui zời...!

    Ủa sao trả về smalldatetime là sao??

    Bạn lưu ko có giờ giấc gì àh??

    mình chưa dùng thử GETDATE()=DATEADD(hour,1,ngay) như thế nào cả nên ko biết!!

    Nếu có GETDATE() thì phải có GETHOUR() Chứ nhỉ???

    Bạn thử lại xem sao!!

  8. #8
    Ngày gia nhập
    10 2010
    Bài viết
    146

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi cchangkhongayngo Xem bài viết
    Hơ! thế bác làm theo bác four hả???

    Ui zời...!

    Ủa sao trả về smalldatetime là sao??

    Bạn lưu ko có giờ giấc gì àh??

    mình chưa dùng thử GETDATE()=DATEADD(hour,1,ngay) như thế nào cả nên ko biết!!

    Nếu có GETDATE() thì phải có GETHOUR() Chứ nhỉ???

    Bạn thử lại xem sao!!
    cách trên đúng rồi bạn à..tại mình thiếu >= thêm vào là chính xác thôi

  9. #9
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    thế là ngon rồi. Trong SQL server còn lấy được cả múi giờ(time zone) nữa.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  10. #10
    Ngày gia nhập
    10 2010
    Bài viết
    146

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi cchangkhongayngo Xem bài viết
    Hơ! thế bác làm theo bác four hả???

    Ui zời...!

    Ủa sao trả về smalldatetime là sao??

    Bạn lưu ko có giờ giấc gì àh??

    mình chưa dùng thử GETDATE()=DATEADD(hour,1,ngay) như thế nào cả nên ko biết!!

    Nếu có GETDATE() thì phải có GETHOUR() Chứ nhỉ???

    Bạn thử lại xem sao!!
    nếu có gethour thì cũng ko đúng lắm tại vì hệ thống này cần lấy đúng cả phút.ví dụ khách đăng kí lúc 7h59' gethour nó ra 7h mà đến 8h nó thống báo thì ko đúng rồi

Các đề tài tương tự

  1. thời gian trên datetimeinput không được nằm trong khoản thời gian có sẳn
    Gửi bởi hungzany trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 04-06-2013, 09:23 AM
  2. ADO.NET Gán thời gian hệ thống theo 1 thời gian có trước bằng SetSystemTime bị lệch giờ là do đâu?
    Gửi bởi vumanhtuan87 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 09-08-2012, 08:57 AM
  3. Lấy thời gian hiện tại + Chỉnh thời gian trong Windows
    Gửi bởi ncandy trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 26-03-2011, 10:29 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn