Theo thông tin từ Chi nhánh Tập đoàn bưu chính - viễn thông Việt Nam (VNPT) tại TP.HCM, từ ngày 15.11.2010, VNPT TP.HCM sẽ chính thức ngưng cung cấp dịch vụ điện thoại vô tuyến nội thị Cityphone.
Khách hàng đang sử dụng Cityphone ở TP.HCM có thể chuyển sang GPhone hoặc điện thoại cố định hoặc Vinaphone trả sau. Trả lời phóng viên Thanh Niên, một lãnh đạo của VNPT TP.HCM cho biết, lý do của việc “khai tử” dịch vụ này là do công nghệ PHS đã lạc hậu và đến thời điểm này, việc chuyển đổi là phù hợp với xu thế dịch vụ hiện đại. Bên cạnh đó, việc khai thác Cityphone hầu như không đạt hiệu quả kinh tế.

Phỏng vấn Ông Bùi Quốc Việt (phóng viên sim số đẹp ), người phát ngôn của VNPT cho biết, nhiều khả năng VNPT Hà Nội cũng sẽ chấm dứt dịch vụ này trong thời gian tới. Tuy nhiên thời điểm cụ thể cùng các phương án chuyển đổi vẫn đang được VNPT tính toán. Ông Việt cũng cho biết hiện chỉ có khoảng hơn 30.000 người sử dụng dịch vụ này trên toàn quốc.

Cityphone là điện thoại di động nội vùng chỉ cung cấp ở Hà Nội (từ ngày 19.12.2002) và TP.HCM (từ ngày 27.2.2003) với 2 dạng cố định và di động. Cityphone sử dụng công nghệ PHS do Công ty UTStarCom (Trung Quốc) cung cấp. Người sử dụng phải di chuyển ở tốc độ dưới 40 km/giờ mới đảm bảo được chất lượng cuộc gọi. Ngay từ thời điểm công nghệ PHS được VNPT quyết định triển khai (2002) đã có nhiều ý kiến tranh cãi, thậm chí có ý kiến khẳng định công nghệ PHS này đã lỗi thời và sẽ trở thành rác thải công nghệ tại Việt Nam.
Nguồn cung cấp bởi sim số đẹp