Từ 1 tới 7 trên tổng số 7 kết quả

Đề tài: Ngành[nghề] quản trị thông tin

 1. #1
  Ngày gia nhập
  10 2007
  Bài viết
  0

  Question Ngành[nghề] quản trị thông tin

  Thấy mấy bác bàn bạc và "lăng xê" cho quản trị mạng và lập trình viên nhiều quá, mà trong lĩnh vực CNTT còn nhiều hướng đi khác nữa... Ở đây mình xin đưa ra vấn đề về ngành(nghề): Quản trị thông tin để cùng thảo luận với các bác.

  Như chúng ta đã biết, đối với bất kì công ty hay tổ chức nào thì việc lưu trữ, quản lí, sử dụng, tổ chức...các thông tin về công ty, tổ chức cùng với các đối tác là rất quan trọng. Cho nên phải nói rằng thông tin là 1 tài sản quý giá. Trong khi đó đất nước ngày càng phát triển, các công ty ( đặc biệt là các doanh nghiệp) ngày càng nhiều và lớn mạnh nên nhu cầu để mà quản lý thông tin cho các công ty đó cũng ngày 1 lớn hơn. Do đó, theo mình nghĩ quản trị thông tin cũng là một nghề có triễn vọng rất lớn và cũng ko kém phần thú vị...

  Còn các bác thì nghĩ như thế nào? Có bác nào đã từng làm trong lĩnh vực này chưa nhỉ? Mong tất cả các bác cho ý kiến

 2. #2
  Ngày gia nhập
  01 2008
  Bài viết
  41

  Cậu nói rõ hơn đi, tớ chưa nghe thấy ngành này.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  10 2007
  Bài viết
  0

  Mình cũng đang tìm 1 hướng đi và đang tìm hiểu về ngành này. Mình mới tìm hiểu sơ sơ thôi. Ví dụ nhé: 1 người làm ở vị trí quản trị hệ thống thông tin trong 1 doanh nghiệp thì phải có năng lực phân tích thông tin kinh doanh, năng lực lập trình quản lý cơ sở dữ liệu. Mình nghĩ họ cũng cần có: kĩ năng về mạng trong doanh nghiệp, kinh doanh và cả việc phân tích thiết kế hệ thống nữa...... Các bác nào biết rõ hơn thì tư vấn cho em út với nha!

 4. #4
  Ngày gia nhập
  11 2007
  Bài viết
  294

  You wanna talk about DBAs?
  Is the moon rising...

 5. #5
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  IT và Quản trị thông tin là 2 mảng vấn đề khác nhau. Quản trị thông tin nó có trong tất cả mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề chứ?

  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Nếu có sự cố xảy ra hãy đưa nạn nhân đến trạm y tế gần nhất. Đó chính là thông tin đó. ha ha
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

 6. #6
  Ngày gia nhập
  08 2008
  Bài viết
  1

  Mặc định Ngành[nghề] quản trị thông tin

  Hai ngành QTTT và IT đúng là có giao nhau 1/3.
  Chi tiết chương trình đây: download
  Năm nay bên ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM có mở ngành này.

  http://www.itec.hcmuns.edu.vn/
  Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi itec08 : 02-08-2008 lúc 02:06 PM.

 7. #7
  Ngày gia nhập
  05 2008
  Bài viết
  224

  không biết có ai còn đọc ko?
  quản trị thông tin thực ra là cách gọi nôm na cho một nhân viên chuyên về kỹ thuật thông tin trong một doanh nghiệp , ngành này được giảng day với nhiều tên gọi khác nhau mà có thể các bạn đã nghe qua: hệ thống thông tin quản trị , hệ thống thông tin kinh tế , hôm trước các bạn đã làm một topic nói về IT ngân hàng , đây cũng là một nhánh của quản trị thông tin , hiện nay trừong ĐH ngân hàng TP HCM là trường đầu tiên đào tạo ngành này với đội ngũ giáo viên theo học nghanhf này tại nhiều nươc trên thế giới với tên gọi MIS .
  Để theo đuổi nghanhf này yêu cấu các bạn phải học các kỹ năng quản trị , tài chính , ah văn của các ngành này đồng thời các kỹ năng lập trình , phần mem , phần cứng , giống như dân IT thực thụ , đó là lý do vì sao cafelanh tham gia diễn đàn này trong khi học ngân hàng . hiện tại cafelanh mới chỉ học năm 2 nhưng thấy chương trình khá nặng hơn các nghanhf khác bởi phải học nhiều kỹ năng . ví dụ nhé : đáng ra học CNTT các bạn chỉ học môn không chuyên nghanh trong 45 tiết , nhưng tụi mình thì học 60 tiết = dân quản trị chính gốc ??? .
  tại sao lại sinh ra ngành này là câu hỏi nhiều người đặt ra , đơn giản vì dân IT khi đi làm không có đủ kỹ năng phân tích tài chính doanh nghiệp , viết ra những phần mềm không ứng dụng được nhiều cho những người tham gia vào các bộ phận khác bởi không hiểu những người khác cần gì . dân tài chính ra trường lại ngược lại , biết mình cần gì nhưng không thể lập trình ra để tiết kiệm thời gian . điển hình các bạn có thể thấy , nhiều phần mềm viết ra cho người dùng bình thường như chúng ta , có nhiều tính năng chúng ta không cần đến nhưng vẫn có , và có nhiều tính năng chúng ta cần nhưng chẳng có . đơn giản vậy thôi , ai muốn biết thêm liên hệ với mình hoặc bất cứ ai học hệ thống thông tin quản trj tại các trường đại học .
  Em có thấy nắng vàng kỷ niệm
  Hạ ngồi ru thanh thản những môi cười
  Thuở ngồi ngóng tay choàng tay nỗi nhớ
  Vin tay vào tháng năm chơi vơi...

Các đề tài tương tự

 1. Muabandiaoc.vn - Quảng cáo hiệu quả, hàng nghìn thành viên có nhu cầu mua bán Địa ốc hàng ngày
  Gửi bởi sungcaosu trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 20-05-2013, 02:26 PM
 2. Trị thâm hiệu quả bằng công nghệ mới
  Gửi bởi quynhcute trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 07-10-2012, 02:42 AM
 3. Thời đại công nghệ của các biển quảng cáo
  Gửi bởi hanghieumilan trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 3
  Bài viết cuối: 31-10-2011, 03:32 PM
 4. định dạng kết quả bằng dấu phân cách hàng nghìn
  Gửi bởi nhatnghe_thuong trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
  Trả lời: 8
  Bài viết cuối: 20-06-2011, 03:58 PM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn