Từ 1 tới 2 trên tổng số 2 kết quả

Đề tài: hàm gì trong turbo c cho chữ chạy ngang qua màn hình??/

  1. #1
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Nơi ở
    Hồ chí minh
    Bài viết
    134

    Mặc định hàm gì trong turbo c cho chữ chạy ngang qua màn hình??/

    các anh chị cho em hỏi hàm gỉ trong turbo c thì cho chữ chạy ngang qua màn hình ạ?ai biết thì giúp em với!
    em viết như thế này,mà bị sai chạy không đúng:
    #include<stdio.h>
    #include<conio.h>
    #include<string.h>
    #include<stdlib.h>
    void main()
    {int i;char s[20];
    printf("nhap chuoi:");

    gets();
    scanf("%s",s);
    for(i=1;i<50;i++)
    {
    gotoxy(i,1);
    printf("%s",s);
    }
    }

  2. #2
    Ngày gia nhập
    06 2007
    Nơi ở
    C:\WINDOWS\system32\dllcache\
    Bài viết
    3,006

    Hàm chữ chạy ngang hả dễ thôi mà : mình có hàm cho nó chạy từ dưới lên nè :

    PHP Code:
    void PRint xgoc int ygoc ,int xdich int ydich char xau[] , int tre)

            
    // xgoc , ydoc   : toa do^. sinh text
            // xdich , xdich : toa do^. cua cuoi cua text se di chuyen den
            // tre : delay time

        
    {
            
    int i,j=0;
            if (
    xgoc==xdich)
            {
            for (
    j=j<=strlen(xau) ; j++)
            { if (
    xau[j]!=32)
              for (
    i=ygoc i>= ydich i--)
                {
                   
    gotoxy(xgoc,i);putch(xau[j]);
                   
    gotoxy(xgoc,i+1);putch(' ');
                   
    delay(tre);
                }
                else {
    gotoxy(xgoc,ydich);putch(' ');}
              
    xgoc++;
            }
            }

        } 



    ứng dụng :

    C Code:
    1. void main(void)
    2. {
    3. textcolor(10);
    4.   PR(42,16,42,10,"Truong Dai Hoc Cong Nghe Thong Tin" , 10);
    5.   PR(42,16,42,15,"   ø+ Bui Tan Quang - CN1K7D1 +ø  ",30);
    6. }



    P.S :
    Gợi ý :
    bạn có thể làm 1 hàm thực hiện tự chạy nhiều kiều cùng lúc : ngang, dọc , lên, xuống, chéo ,...
    tùy theo tọa độ nhập vào. Trên kia mình chỉ đưa ra 1 ví dụ thôi. Các trường hợp khác cũng ý tưởng như thế.
    ( Cố gắng nha )

    Còn nữa : Bài bạn đã vi phạm nội quy đó. Đề nghị bạn đọc kĩ nội quy trước khi tham gia. (Lần sau nhớ cho code vào tag code nha ! để như thế ko cẩn thận bị xóa bài ko rõ nguyên nhân đấy)
    Chúc bạn thành công
    thân
    langman
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi langman : 06-04-2008 lúc 11:10 AM.
    ^_,^

    Tổng hợp các câu chuyện hài hước vui nhộn, sử dụng Speech Synthesis để đọc : https://www.youtube.com/channel/UCLk...Tjrg/playlists


    Bùi Tấn Quang

Các đề tài tương tự

  1. Có cách nào khai báo dãy kí tự trong C++ chạy trên Turbo C như thế này không?
    Gửi bởi tanhien90vn trong diễn đàn Thảo luận, góp ý code C/C++ của bạn
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 19-11-2011, 12:08 PM
  2. Làm sao để Turbo C ko chạy 100% CPU
    Gửi bởi iexplore trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 21-06-2011, 05:36 PM
  3. Tính thời gian chạy trong Turbo C
    Gửi bởi phuonggm trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 27-10-2010, 01:43 AM
  4. Trong lúc đang chạy vòng lặp có cách nào ngừng ngang đc ko?
    Gửi bởi shinichimars trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 02-07-2009, 12:04 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn