Trước nhiều tin đồn liên quan đến chuyện đổi số thuê bao di động, giới kinh doanh sim so dep đang thực hiện chính sách hạ giá để bán tháo hàng.

"Cần bán sim so dep 0988xx9999 giá 100 triệu đồng, chấp nhận lỗ 35 củ"; "Bán gấp sim tứ quý 8, đại phát đại lộc giá 50 triệu đồng, hạ giá 10 triệu đồng" hay "Lô sim giá rẻ giảm mạnh 50%" ... những thông tin như thế này xuất hiện ngày càng nhiều trên cộng đồng mạng. Hạ giá như vậy nhưng những giao dịch thành công lại rất ít.

Anh Quốc có kinh nghiệm 7 năm trong nghề kinh doanh sim số nhìn nhận có quá nhiều yếu tố đang tác động tới thị trường. Lạm phát, giá cả tăng cao khiến sức mua giảm sút. Bên cạnh đó, những tin đồn thổi liên quan đến chuyện có để đổi đầu số thuê bao di động đã khiến sức mua trên thị trường sim ngày càng ảm đạm.Giới buôn sim so dep đang ồ ạt hạ giá để bán tháo hàng.


"Sức mua kém, cộng thêm quá nhiều tin đồn bất lợi là nguyên nhân chúng tôi buộc phải giảm giá, thậm chí chấp nhận lỗ để bán tháo hàng", anh Quốc nói.

Anh Quốc đang rao bán một sim 090xxx9999 với giá 90 triệu đồng, giảm 30 triệu đồng so với thời điểm cách đây 5 tháng. "2 tuần liền rao chỉ có mấy anh em trong nghề bắt lời chứ không thấy khách hàng tìm đến. Có thể do thời buổi lạm phát, nhiều người dù muốn sở hữu một chiếc sim so dep VIP nhưng họ cũng phải đắn đo tới chuyện giá cả", anh Quốc cho biết.

Cuối tuần qua, những thông tin về chuyện nhà mạng đang đề xuất phương án kéo dài đầu số từ 10 lên 11 số xuất hiện trên cộng đồng mạng. Thông tin này lan sang các trang web bán hàng trực tuyến khiến cho sức mua của thị trường càng thêm ảm đạm. Thậm chí, thông tin còn công bố thời điểm kéo dài đầu số thuê bao di động sẽ là ngày 12/6/2012.

Chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh sim cho hay không biết thực hư chuyện đổi số ra sao nhưng những thông tin như vậy thực sự bất lợi và khiến họ ảnh hưởng rất lớn. "Tôi vừa quyết định bán một số sim tứ quý 8 với giá 35 triệu đồng, giảm tới 10 triệu so với thời điểm mua vào cách đây nửa năm", chủ cửa hàng này than thở.

Anh này cũng bổ sung hai tháng qua, thị trường sim số đẹp bước vào giai đoạn cực kỳ ảm đạm. Các thương vụ mua bán thành công cũng rất ít.

Trao đổi với VnExpress.net đại diện của cả 3 mạng di động VinaPhone, MobiFone và Viettel đều khẳng định chưa có bất cứ văn bản, quyết định nào liên quan đến chuyện đổi số. Các hãng viễn thông chỉ đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông các biện pháp quản lý và sử dụng kho số một cách có hiệu quả.

"Thông tin về thời điểm kéo dài đầu số từ 12/6/2012 cũng chỉ là tin đồn. Tôi cho rằng trước các quyết định quan trọng liên quan đến hàng triệu người dùng di động như vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ trưng cầu ý kiến đông đảo người tiêu dùng", một lãnh đạo Viettel cho biết.

Phía VinaPhone cho rằng hiện nay lượng thuê bao di động đã lên tới con số hàng trăm triệu do vậy ảnh hưởng của việc đổi số sẽ rất lớn. "Chúng tôi chưa có đề xuất nào về việc kéo dài đầu số thuê bao di động. Bản thân tôi cũng không ủng hộ phương án này", một nguồn tin có thẩm quyền của VinaPhone nói.

H