Từ 1 tới 3 trên tổng số 3 kết quả

Đề tài: Lịch sử ngôn ngữ C | lịch sử các chuẩn của C và C++

 1. #1
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,750

  Mặc định Lịch sử ngôn ngữ C | lịch sử các chuẩn của C và C++

  Chuẩn chỉ là cái quy định giúp cho người sử dụng dễ dàng nắm bắt và tránh được sự khó hiểu thôi. Nó do một tổ chức quy định ra và được thừa nhận rộng rãi như là một sự đúng đắn.

  TÌM HIỂU VỀ LỊCH SỬ CÁC CHUẨN CHO C/C++

  Trong giai đoạn đầu AT&T đưa C ra dùng rộng rãi, đã xảy ra nhiều sự rắc rối và tranh cãi, cùng sự phát triển theo thế mạnh của mỗi tổ chức làm cho; C vốn đã khó hiểu, lại càng khó hiểu hơn. Năm 1983, American National Standards Institute (viết tắt là ANSI) đưa ra chuẩn cho C, nhưng sau một thời gian thực thi chuẩn này, vào ngày 14/12/1989, chuẩn ANSI C được chuẩn hóa lại và phát hành vào năm 1990.(Nó có tên đầy đủ là ANS X3.159-1989). Chuẩn này thỉnh thoảng còn được gọi là C89 (tên đề án khi người ta đang phát triển ISO).

  Sau đó khoảng 1 năm thì chuẩn ANSI - 1989 trở thành chuẩn quốc tế(international standard), có tên đầy đủ là: ISO/IEC 9899:1990 (Viết tắt là ISO89), chuẩn ISO này nó đã thay thế chuẩn ANSI - 1989, và lúc đó nó mới được biết đến ở Mỹ ( Nó được biết đến với cái tên là ANSI/ISO 9899-1990 [1992]). Chuẩn ISO này được kiểm duyệt và mở rộng phát triển bởi Technical Corrigenda và Normative Addenda. Chuẩn này được gọi với cái tên khi phát triển là C90 (tên đề án chuẩn hóa, nhằm quốc tế hóa)

  Năm 1994 Technical Corrigendum 1 (TC1) đã tu sửa lại 40 vị trí trong chuẩn ISO này, nhằm làm cho nó đúng và cho sáng sủa hơn, dễ hiểu hơn. Còn Normative Addendum 1 (NA1) đã thêm vào 50 trang dữ liệu cho nó, phần lớn trình bày, chỉ ra các hàm thư viện(hàm xây dựng sẵn) đối với việc quốc tế hóa chuẩn này. Năm 1995, TC2 đã thêm vài chỗ nữa cho đúng đắn hơn.

  Đến năm 1999, chuẩn ISO được chuẩn hóa một lần nữa với cái tên đầy đủ là: ISO/IEC 9899:1999, phát hành vào khoảng tháng 3 năm 2000. C99 là tên đề án phát triển chuẩn này, nó sẽ còn được chuẩn hóa một hoặc vài lần nữa sau này.

  Lưu ý: Chỉ có chuẩn ISO, là có đề án quốc tế hóa, phổ biến rộng rãi, được chấp nhận và coi nó là một mẫu đúng đắn. Do ISO có nhiều mối liên hệ với ANSI, nên cái tên ANSI nó cũng được quốc tế hóa luôn. hì hì

  SỰ LIÊN QUAN CỦA CÁC CHUẨN VỚI CÁC COMPILER C/C++

  Kể từ khi chuẩn C và C++ ra đời, đa số các trình biên dịch đều hỗ trợ các chuẩn này. (Trừ trình biên dịch của MS, chính MS cũng nói là không theo chuẩn. Kể cả trình duyệt IE của MS cũng không có theo chuẩn (muốn tự xây dựng ra chuẩn riêng). Mãi sau này, ở giữa thập kỷ đầu của thế kỷ 21, MS mới có thiên hướng chuẩn hóa một chút.)

  Borland C++ 3.1 phát hành vào năm 1992, nên nó chỉ có hỗ trợ chuẩn ANSI C (C89 và C90) thôi. Bởi năm 1992, lúc đấy quan niệm về chuẩn ISO mới rộng rãi và mới chỉ được biết đến ở Mỹ. Các trình Turbo C, xây dựng trước đó chỉ mới hỗ trợ C89, nên nhiều chỗ trong code còn chưa rõ ràng và dễ hiểu.

  Các bản mới của trình biên dịch dev-cpp, gcc, ... thì đều hỗ trợ chuẩn mới, bản mới nhất hiện nay mặc định được support biên dịch trong chuẩn C99 nên nhiều khi bạn thấy khác với các compiler cũ. Cũng xin lưu ý là, khi chuẩn ISO-99 phát hành, cũng có nhiều tranh cãi đối với chuẩn này(bởi nó có nhiều chỗ chống lại các chuẩn cũ).

  Để hiểu rõ hơn các bạn tìm tài liệu về các đề án C89, C90, C99 để đọc thêm nhé. Dài lắm đấy!

  Vậy các bạn đã hiểu rồi chứ? Đừng có fan thằng nào thì bảo thằng đó là chuẩn, mà chê thằng kia không theo chuẩn?

  Chúc các bạn may mắn và thành công! Đây là tài liệu mà Dr dịch tổng hợp và tóm tắt lại giúp các bạn hiểu rõ hơn về lịch sử các chuẩn. Có thể có sai sót, mong các bạn bổ sung thêm!
  Email: admin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667 (Office: 04 6329 2380)
  Yahoo & Skype: dreaminess_world (Vui lòng chỉ rõ mục đích ngay khi liên hệ, cảm ơn!)

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó. Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp!

 2. #2
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,750

  Mặc định Lịch sử chuẩn C99 & Standard Template Library

  Sự ra đời của lập trình hiện đại: Ngôn ngữ lập trình C
  Ngôn ngữ lập trình C đã làm thay đổi thế giới máy tính. Sự tác động của nó nhiều khi không được đánh giá đúng mức. Nó thay đổi cách tiếp cận và nhìn nhận về lập trình một cách cơ bản. Sự ra đời của C là kết quả trực tiếp của sự cần thiết phải thay đổi về cấu trúc, hiệu quả, ngôn ngữ bậc cao thay thế cho mã máy khi viết các chương trình hệ thống. Như chúng ta biết, khi thiết kế một ngôn ngữ lập trình, sự cân nhắc luôn được xem xét giữa:
  - Tính dễ dàng sử dụng và sức mạnh
  - Sự an toàn và hiệu quả
  - Sự chặt chẽ và khả năng mở rộng

  Trước khi có C, lập trình viên thường xuyên phải chọn giữa các ngôn ngữ đã thu gọn một tập các đặc điểm. Ví dụ, mặc dù FORTRAN có thể được dùng để viết các chương trình hiệu quả cho các ứng dụng khoa học, nhưng nó không tốt lắm cho viết mã hệ thống. Trong khi BASIC dễ dàng cho người học thì nó lại không đủ mạnh và thiếu các cấu trúc cho các chương trình lớn. Ngôn ngữ Assembly có thể được dùng để viết các chương trình hiệu quả cao nhất nhưng không dễ dàng để sử dụng cũng như gỡ rối rất khó khăn.

  Một vấn đề khác là các ngôn ngữ lập trình như BASIC, COBOL, và FORTRAN không được thiết kế dựa trên các yếu tố cấu trúc. Chúng dựa trên lệnh GOTO để điều khiển chương trình. Vì vậy mà các chương trình được viết bởi các ngôn ngữ này hướng tới việc sinh ra mã spagheti – một khối lộn xộn các lệnh nhảy và rẽ nhánh làm cho chương trình không thể hiểu được. Trong khi ngôn ngữ như Pascal là ngôn ngữ cấu trúc, nó không được thiết kế để đạt hiệu quả cao, và thiếu các đặc điểm cần thiết để ứng dụng cho những chương trình lớn. Vì thế, trước khi có ngôn ngữ C, không có ngôn ngữ nào có thể dung hòa được sự xung đột đã tồn tại trước đó.

  C được phát minh và được cài đặt đầu tiên bởi Dennis Ritchie trên một máy DEC PDP-11 sử dụng hệ điều hành UNIX. C là kết quả của quá trình phát triển từ một ngôn ngữ trước đó được gọi là BCPL, phát triển bởi Martin Richards. BCPL chịu ảnh hưởng của một ngôn ngữ lập trình gọi là B, phát minh bởi Ken Thompson, đã dẫn đến sự ra đời của C và những năm 70. Trong nhiều năm, chuẩn không chính thức C được hỗ trợ bởi hệ điều hành UNIX và được mô tả trong cuốn “The C Programming Language” của Brian Kerninghan và Dennis Ritchie. C trở thành chuẩn phổ biến vào tháng Mười hai năm 1989, khi tổ chức ANSI công nhận.

  Sự ra đời của C đã đánh dấu một thời kỳ mới của ngôn ngữ máy tính. Nó đã giải quyết được các xung đột tồn tại trong các ngôn ngữ trước đó. Kết quả là sự mạnh mẽ, hiệu quả và ngôn ngữ cấu trúc dễ học. Nó cũng là một ngôn ngữ của lập trình viên. Trước đó, các ngôn ngữ lập trình thường được thiết kế như là bài tập có tính chất học thuật nhưng C thì khác. Nó được thiết kế và cài đặt bởi thực tế, bởi các lập trình viên, phản ánh cách họ tiếp cận với công việc lập trình. Các đặc điểm của nó được trau chuốt, kiểm tra, và cân nhắc bởi chính những người sử dụng ngôn ngữ. Kết quả là một ngôn ngữ được các lập trình viên ưa thích.

  Sự cần thiết của C++
  Trong suốt thập niên 70 và 80, C trở thành ngôn ngữ lập trình nổi trội, và nó vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. C là một ngôn ngữ thành công và hữu ích, vậy tại sao chúng ta phải cần đển một ngôn ngữ mới. Câu trả lời là tính phức tạp của chương trình.

  Những năm 60 đánh dấu sự ra đời của ngôn ngữ lập trình có cấu trúc. Sử dụng ngôn ngữ lập trình có cấu trúc cho phép lập trình viên viết các chương trình có tính phức tạp vừa phải một cách dễ dàng. Tuy nhiên, khi kích thước của dự án (project) đến một mức nào đó, tính phức tạp của nó vượt ra khỏi tầm kiểm soát của lập trình viên. Đầu những năm 80, nhiều dự án được tiếp cận theo cấu trúc đã vượt qua giới hạn của nó. Để giải quyết vấn đề này, một cách thức lập trình mới ra đời, được gọi là lập trình hướng đối tượng (OOP – Object Oriented Programming). Lập trình hướng đối tượng là phương thức lập trình giúp cho việc tổ chức các chương trình phức tạp thông qua sự kế thừa, sự gói gọn và đa dạng.

  Khi một chương trình C nhiều hơn từ 25.000 đến 100.000 dòng lệnh, nó trở nên quá khó khăn để hiểu được tổng thể. C++ cho phép vượt qua giới hạn này, giúp cho lập trình viên hiểu và quản lý được các chương trình lớn hơn.

  C++ là một loại ngôn ngữ lập trình đa mẫu hình tự do có kiểu tĩnh và hỗ trợ lập trình thủ tục, dữ liệu trừu trượng, lập trình hướng đối tượng, lập trình đa hình và Từ thập niên 1990, C++ đã trở thành một trong những ngôn ngữ thương mại phổ biến nhất.

  Bjarne Stroustrup của Bell Labs đã phát triển C++ trong suốt thập niên 1980 như là một bản nâng cao của ngôn ngữ C. Những bổ sung nâng cao bắt đầu với sự thêm vào của khái niệm lớp, tiếp theo đó là các khái niệm hàm ảo, toán tử quá tải, đa kế thừa, tiêu bản, và xử lý ngoại lệ.


  Ngôn ngữ C++ trở thành ngôn ngữ lập trình ứng dụng phổ biến nhất trên hệ điều hành Microsoft Windows; C vẫn còn rất phổ biến trong thế giới UNIX. Một ngôn ngữ khác cũng được phát triển trong khoảng thời gian này là Objective-C, cũng là một mở rộng lập trình hướng đối tượng cho C. Dù không phổ biến như C++, nó được dùng để phát triển các ứng dụng Cocoa của Mac OS X.

  Tên C++ được đặt ra bởi Rick Mascitti (giữa 1983) và lần đầu tiên được dùng trong tháng 12 1983. Trước đó, trong suốt thời kì nghiên cứu, khi ngôn ngữ phát triển đã được đề cập như là "C với các lớp". Toán tử ++ được nối vào với tên "C" (có nghĩa là tăng giá trị của C lên 1 đơn vị) được dùng theo cách đặt tên thông thường của việc dùng dấu + với ý nghĩa "nâng cao". Thí dụ: "Wikipedia+". Theo Stroustrup thì "cái tên C++ nhấn mạnh sự tiến hóa tự nhiên của các thay đổi từ C".

  Thiết kế của C++
  Trong tác phẩm The Design and Evolution of C++ ISBN 0-201-54330-3, Bjarne Stroustrup miêu tả các quy tắc mà ông ta dùng cho việc thiết kế C++. Biết rõ các quy tắc này sẽ giúp hiểu được tại sao C++ lại đi theo cách riêng của nó. Sau đây là một tổng kết sơ lược của các quy tắc. Các chi tiết của chúng có thể được tìm thấy trong cuốn The Design and Evolution of C++.

  • C++ được thiết kế để là một ngôn ngữ tổng quát có kiểu tĩnh mà lại hữu hiệu và năng động như C
  • C++ được thiết kế nhằm hổ trợ trực tiếp và đầy đủ nhiều kiểu lập trình như là lập trình cấu trúc, sự Trừu tượng của dữ liệu, lập trình hướng đối tượng, và lập trình tổng quát.
  • C++ được thiết kế để người lập trình có cơ hội lựa chọn ngay cả khi điều này có thể dẫn tới sự chọn lựa sai lầm của người lập trình.
  • C++ được thiết kế để tương thích với C càng nhiều càng tốt, do đó, có cung ứng một sự chuyển đổi (ngôn ngữ) rất thuận tiện từ C.
  • C++ tránh các chức năng mà chúng thuộc về dặc điểm riêng của nền tảng hay của mục đích chung chung.
  • C++ không lệ thuộc vào các phần bổ sung cho các tính năng bên ngoài chuẩn
  • C++ được thiết kế để hoạt động mà không cần phải có môi trường lập trình hoàn thiện.

  Lịch sử các chuẩn của C
  Trong giai đoạn đầu A&T đưa C ra dùng rộng rãi, đã xảy ra nhiều sự rắc rối và tranh cãi, cùng sự phát triển theo thế mạnh của mỗi tổ chức làm cho C vốn đã khó hiểu, lại càng khó hiểu hơn.

  Năm 1983, American National Standards Institute (viết tắt là ANSI) đưa ra chuẩn cho C, nhưng sau một thời gian thực thi chuẩn này, vào ngày 14/12/1989, chuẩn ANSI C được chuẩn hóa lại và phát hành vào năm 1990. (Nó có tên đầy đủ là ANS X3.159-1989). Chuẩn này thỉnh thoảng còn được gọi là C89 (tên đề án khi người ta đang phát triển ISO).

  Sau đó khoảng 1 năm thì chuẩn ANSI - 1989 trở thành chuẩn quốc tế (International Standard), có tên đầy đủ là: ISO/IEC 9899:1990 (Viết tắt là ISO89), chuẩn ISO này nó đã thay thế chuẩn ANSI - 1989, và lúc đó nó mới được biết đến ở Mỹ ( Nó được biết đến với cái tên là ANSI/ISO 9899-1990 [1992]). Chuẩn ISO này được kiểm duyệt và mở rộng phát triển bởi Technical Corrigenda và Normative Addenda. Chuẩn này được gọi với cái tên khi phát triển là C90 (tên đề án chuẩn hóa, nhằm quốc tế hóa).

  Năm 1994 Technical Corrigendum 1 (TC1) đã tu sửa lại 40 vị trí trong chuẩn ISO này, nhằm làm cho nó đúng và cho sáng sủa hơn, dễ hiểu hơn. Còn Normative Addendum 1 (NA1) đã thêm vào 50 trang tư liệu cho nó, phần lớn trình bày, chỉ ra các hàm thư viện (hàm xây dựng sẵn) đối với việc quốc tế hóa chuẩn này. Năm 1995, TC2 đã thêm vài chỗ nữa cho đúng đắn hơn.
  Đến năm 1999, chuẩn ISO được chuẩn hóa một lần nữa với cái tên đầy đủ là: ISO/IEC 9899:1999, phát hành vào khoảng tháng 3 năm 2000. C99 là tên đề án phát triển chuẩn này.Trong tiêu chuẩn 1999 của C++ có hai phần chính: phần ngôn ngữ cốt lõi và phần Thư viện chuẩn C++(STL - Standard Template Library) . Phần thư viện này lại bao gồm hầu hết thư viện tiêu bản chuẩn và phiên bản có điều chỉnh chút ít của thư viện chuẩn C.

  Phiên bản tiêu chuẩn mới hơn nữa (được biết dưới tên gọi không chính thức là C++0x) đang được xây dựng. Một số chức năng mở rộng trong chuẩn này bao gồm:
  • Nâng cấp tính năng an toàn kiểu
  • Tự động Thu dọn rác,
  • Cac nested function và lambda function
  • Hỗ trợ bộ thư viện mới Boost
  • Các hỗ trợ cho đa luồng, đa nhiệm và mạng.

  Lưu ý: Chỉ có chuẩn ISO, là có đề án quốc tế hóa, phổ biến rộng rãi, được chấp nhận và coi nó là một mẫu đúng đắn. Do ISO có nhiều mối liên hệ với ANSI, nên cái tên ANSI nó cũng được quốc tế hóa luôn.


  Standard Template Library
  Sức mạnh của C++ đến từ STL, viết tắt của Standard Template Libary. Với khái niệm template, những người lập trình đã đề ra khái niệm lập trình khái quát (generic programming), C++ được cung cấp kèm với bộ thư viện chuẩn STL.

  Dựa vào kỹ thuật sử dụng template trong lập trình hướng đối tượng, Alexander Stepanov của phòng thí nghiệm hãng Hewlett Parket (HP) tại Palo, California đã tiến hành xây dựng một thư viện template cho C++ vào năm 1992 với mong muốn có được những cấu trúc dữ liệu cũng như giải thuật tổng quát và hiệu quả nhất. Sau đó 2 năm, vào ngày 14/6/1994 các kết quả nghiên cứu và triển khai này đã được hội đồng tiêu chuẩn C++ (C++ Standards Committee) đưa vào danh sách các thư viện chuẩn của C++ theo tiêu chuẩn ANSI/ISO với tên gọi Standard Template Library (STL).

  Trong giai đoạn tiếp theo, STL đã được nhiều tổ chức, hãng phần mềm mở rộng và phát triển; trong đó đáng kể nhất phải kể đến phiên bản SGI-STL của Silicon Graphics và STL Port (hiện đã được tích hợp trong Borland C++ Builder 6). Cũng xuất phát từ ý tưởng của STL (đồng thời cũng sử dụng chính thư viện này làm nền tảng), một số thư viện standard template khác ra đời phục vụ các lớp ứng dụng đặc thù hơn, như thư viện cho ma trận - MTL (trường đại học Notre Dame - Pháp) hay thư viện cho đồ thị - GTL (trường đại học Passau - Đức).

  STL gồm các thành phần chính:

  • Container (các bộ lưu trữ dữ liệu) là các cấu trúc dữ liệu phổ biến đã template hóa dùng để lưu trữ các kiểu dữ liệu khác nhau. Các container chia làm 2 loại:
   • Sequential container (các ctdl tuần tự) bao gồm list, vector và deque
   • Asociative container (các ctdl liên kết) bao gồm map, multimap, set và multiset

  • Iterator (biến lặp) giống như con trỏ, tích hợp bên trong container
  • Algorithm (các thuật toán ) là các hàm phổ biến để làm việc với các bộ lưu trữ như thêm, xóa, sửa, truy xuất, tìm kiếm, sắp xếp ...
  • Function object (functor): Một kiểu đối tượng có thể gọi như 1 hàm, đúng ra đây là 1 kỹ thuật nhưng trong STL nó được nâng cao và tương thích với các algorithm
  • Các adapter (bộ tương thích) , chia làm 3 loại:
   • container adapter (các bộ tương thích lưu trữ) bao gồm stack, queue và priority_queue
   • iterator adapter (các bộ tương thích con trỏ)
   • function adapter (các bộ tương thích hàm)


  Những thành phần này làm việc chung với các thành phần khác để cung cấp các giải pháp cho các vấn đề khác nhau của chương trình.

  Bộ thư viện này thực hiện toàn bộ các công việc vào ra dữ liệu (iostream), quản lý mảng (vector), thực hiện hầu hết các tính năng của các cấu trúc dữ liệu cơ bản (stack, queue, map, set...). Ngoài ra, STL còn bao gồm các thuật toán cơ bản: tìm min, max, tính tổng, sắp xếp (với nhiều thuật toán khác nhau), thay thế các phần tử, tìm kiếm (tìm kiếm thường và tìm kiếm nhị phân), trộn. Toàn bộ các tính năng nêu trên đều được cung cấp dưới dạng template nên việc lập trình luôn thể hiện tính khái quát hóa cao, làm việc dễ dàng trên tất cả các kiểu dữ liệu. Nếu bạn lập trình giải quyết các bài toán thiên về thuật toán, STL là sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý cho phép bạn giải bài toán rất nhanh chóng, loại bỏ được nhiều công sức trong việc cài đặt các thuật toán cơ bản.

  Đặc điểm thư viện STL là được hỗ trợ trên các trình biên dịch ở cả hai môi trường WINDOWS lẫn UNIX, vì vậy nên khi sử dụng thư viện này trong xử lý thuận tiện cho việc chia sẽ mã nguồn với cộng đồng phát triển.

  Vì thư viện chuẩn được thiết kế bởi những chuyện gia hàng đầu và đã được chứng minh tính hiệu quả trong lịch sử tồn tại của nó, các thành phần của thư viện này được khuyến cáo sử dụng thay vì dùng những phần viết tay bên ngoài hay những phương tiện cấp thấp khác. Thí dụ, dùng std::vector hay std::string thay vì dùng kiểu mảng đơn thuần là một cách hữu hiệu để viết phần mềm được an toàn và linh hoạt hơn.

  Bài viết này có kèm theo tài liệu, được gửi bởi: Nguyễn Sơn Hà (river_11576)
  Attached Files Attached Files
  Email: admin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667 (Office: 04 6329 2380)
  Yahoo & Skype: dreaminess_world (Vui lòng chỉ rõ mục đích ngay khi liên hệ, cảm ơn!)

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó. Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp!

 3. #3
  Ngày gia nhập
  10 2008
  Bài viết
  258

  cảm ơn bác nhiều
  Anh yêu em hí hí

Các đề tài tương tự

 1. chuẩn bị gì khi bắt đầu học lập trình..
  Gửi bởi nguyentiencuong trong diễn đàn Kinh nghiệm CNTT
  Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 14-12-2013, 11:42 AM
 2. Hướng dẫn quá trình chuẩn bị hs thành lập công ty
  Gửi bởi dvse3a trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 26-10-2012, 04:30 PM
 3. Chọn 'cửa' nào nếu không đủ điểm chuẩn đại học?
  Gửi bởi KimHoaTran trong diễn đàn Giải trí - Thư giãn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-08-2012, 08:22 PM
 4. Chuẩn đoán và sửa máy lạnh - Bệnh viện điện lạnh
  Gửi bởi maimap trong diễn đàn Giới thiệu website, sản phẩm của bạn
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 02-08-2012, 08:42 PM
 5. Thư viện chuẩn của C/C++ có khác nhau và có khác thư viện không chuẩn?
  Gửi bởi drcool trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
  Trả lời: 11
  Bài viết cuối: 30-03-2011, 12:16 PM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn