sim số đẹp - Từ việc cung cấp dịch vụ viễn thông tới bán các thiết bị đầu cuối. Các nhà mạng đang lấy lại dần vị thế sân nhà khi các dòng điện thoại “hai sim hai sóng” có xuất xứ không rõ ràng đã tràn ngập thị trường.

“Hai sim hai sóng”… trôi nổi

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng điện thoại “hai sim hai sóng”. Tuy nhiên, có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chất lượng cũng không được đảm bảo.

Theo anh Trọng – chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại di động tại quận Hà Đông cho biết, phần lớn các điện thoại này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng không phải là hàng chuẩn hay bị lỗi, ăn nguồn, mau hết pin… Có hàng chục nhãn hiệu điện thoại, chất lượng hàng nhập mỗi lần “một khác”.

Một số lỗi khác thường gặp là lỗi cổng USB, không cắm được với máy tính hoặc không gõ được dấu tiếng Việt… Tuy nhiên, cũng không thể yêu cầu quá cao đối với dòng điện thoại này. Trong khi người dùng đa số là lựa chọn máy “hai sim hai sóng” với các sim rác để tiết kiệm chi phí cuộc gọi, anh Trọng cho hay.

Ngoài ra, một đặc điểm khác đó là hình thức máy mau xuống cấp, vỏ hay bị bong tróc... Việc bảo hành hầu hết các cửa hàng tự lấy uy tín ra làm đảm bảo. Do đó sau một thời gian dòng điện thoại “hai sim hai sóng” rất được ưa chuộng này khiến người sử dụng e ngại. Nhưng thực tế cho thấy việc dùng nhiều sim điện thoại là một nhu cầu có thực và rất phổ biến.

Nắm bắt được nhu cầu trên một số nhà mạng nội đã vào cuộc “chuẩn hóa” các dòng điện thoại “hai sim hai sóng” phục vụ thị trường trong nước.

Ngay cả những hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng như Nokia, Samsung bắt đầu tham gia thị trường này với các sản phẩm tương tự như Nokia C200, Nokia X1-01, Samsung C3212…

Lợi thế từ sân nhà

Tuy nhiên lợi thế của các nhà mạng đó là ngoài việc cung cấp luôn dịch vụ mạng thì họ còn có hệ thống giao dịch khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Nhờ đó, chất lượng dịch vụ sẽ đảm bảo và tiện lợi hơn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng không dễ dàng để xâm nhập thị trường này nhất là các dòng điện thoại Trung Quốc quá rẻ đã xuất hiện từ lâu.

Các nhà mạng nội hiện tham gia cung cấp điện thoại “hai sim hai sóng” nhắm vào đối tượng cho sinh viên, học sinh đó là Viettel và Vinaphone.

Đại tá Đỗ Ngọc Cường – GĐ Công ty Thương mại & Xuất nhập khẩu Viettel cho biết, sản xuất điện thoại “hai sim hai sóng” mang thương hiệu Viettel là một bước đi lâu dài nhưng trước mắt còn rất nhiều khó khăn. Song theo ông yếu tố quyết định sự thành bại ở thị trường này đó là chất xám trong mỗi sản phẩm từ ý tưởng tới khâu thiết kế sản phẩm, làm chủ công nghệ… Tiêu chí các sản phẩm mà các sản phẩm của nhà mạng này đưa ra đó là chất lượng, dịch vụ tốt, mức giá cả hợp lý và sản phẩm phải thỏa mãn nhu cầu khách hàng.
Trong khi, Vinaphone ra mắt dòng điện thoại Avio thì một trong các sản phẩm đáng chú ý hiện này của Viettel đó là bốn dòng điện thoại “hai sim hai sóng” V500, V550, E79, E89. Các dòng điện thoại này có giá từ 780 đến 1,6 triệu đồng trong khi được trang bị kết nối WiFi, màn hình cảm ứng, EDGE, chat với Yahoo, Skype, MSN, truy cập mạng xã hội Facebook, chặn cuộc gọi, tin nhắn… … đáp ứng sử dụng các dịch vụ nội dung số hiện nay. Chưa kể tới lợi thế khác, đó là khuyến mại tặng sim cho khách hàng khi mua các dòng sản phẩm này.

Mặc dù, nhiều dòng điện thoại nội đã được bán ra trên thị trường song đều không được lắp ráp tại Việt Nam dù khâu này không phải khâu then chốt trong chuỗi cung ứng. Theo ông Cường, thời gian tới công đoạn này sẽ được các xí nghiệp của Tập đoàn Viễn thông Quân đội thực hiện.
Nguồn cung cấp sim số đẹp