Mức cước rẻ lại được ưu đãi tới 10 năm là nguyên nhân khiến cho loại sim di động dành cho học sinh, sinh viên rất hút khách. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người già chuyển sang sử dụng sim dành riêng cho giới trẻ.

Giới kinh doanh sim thẻ có rất nhiều chiêu để tận dụng chính sách khuyến mãi của nhà mạng để câu khách hàng. Ảnh: sim số đẹp

Anh Hùng ở Tôn Đức Thắng, Hà Nội kể, cuối tuần trước, anh mua tặng cho 2 cụ thân sinh ở quê một cặp điện thoại dành cho người già. Anh rất bất ngờ khi được chủ cửa hàng tư vấn nên mua cặp sim dành cho sinh viên để được hưởng ưu đãi.

Theo lời người bán loại sim này có mức cước rẻ nhất trong số các gói trả trước, mỗi tháng lại được cộng thêm 25.000 đồng. Chính sách ưu đãi này kéo dài tới 10 năm, nếu đăng ký sử dụng theo nhóm còn được hưởng cước nhắn tin, gọi nội mạng rẻ hơn.

"Khi tôi thắc mắc chuyện chủ thuê bao là cụ thân sinh nhà mình đã gần 80 tuổi thì được người bán giải thích sim số đẹp đã được khai báo đầy đủ. Nếu không buôn bán, chuyển nhượng gì thì cứ thế mà dùng không phải lo kiện cáo. Tôi thấy cũng hay nên đã trả thêm phí 200.000 đồng để tậu 2 số sim này", anh Hùng nói.

Chị Hà, nhân viên hãng vận chuyển ở Hà Nội cũng cho biết bố mẹ chị (ngoài 70 tuổi) cũng đang sử dụng sim di động dành cho sinh viên. Loại sim này được chị mua tại cửa hàng gần nhà với giá chỉ cao hơn một chút so với sim thông thường. "Tôi mua cho các cụ dùng vì thấy có các chính sách ưu đãi chứ không băn khoăn chuyện nguồn gốc những chiếc sim này là từ đâu ra", chị Hà nói.
Nguồn cung cấp sim số đẹp