Theo quy định loại sim so dep ưu đãi này chỉ bán cho sinh viên với thủ tục khá chặt chẽ, nhưng thực tế trên thị trường ai cũng có thể mua được.

Chị Huyền, chủ một cửa hàng sim so dep trên phố Tạ Quang Bửu (Hà Nội) cho biết, khách hàng muốn mua sim sinh viên của mạng nào cũng có (chủ yếu là Viettel, MobiFone, VinaPhone), giá 95.000 đồng một chiếc. Mỗi tháng cộng 30.000 đồng vào tài khoản, liên tục trong vòng bốn năm. Ai cũng có thể mua được, kể cả khách hàng lớn tuổi, không phải sinh viên.

Khi được hỏi về nguồn gốc của những chiếc sim này, chị Huyền liền thay đổi thái độ, tỏ ra gắt gỏng: “Từ các bạn sinh viên ra chứ đâu. Nếu không thì lấy đâu ra sim được khuyến mãi đều đặn những bốn năm”.Không cần có thẻ sinh viên vẫn có thể mua sim so dep sinh viên dễ dàng.


Anh An bán buôn sim ở phố Quỳnh Lôi bật mí, mỗi bạn sinh viên có tiêu chuẩn làm sim ưu đãi của cả 3 mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone. Tuy nhiên, nhiều sinh viên chỉ dùng một chiếc, còn lại bán cho đại lý để họ kinh doanh.

Khi khách hàng đề nghị được đăng ký thông tin với chính tên mình để tránh tình trạng tranh chấp sim, các đại lý đều từ chối. “Để có sim sinh viên phải có thẻ sinh viên mới làm được chứ. Ở đây chỉ bán sim loại này đã đăng ký sẵn thôi”, anh An nói.

Anh Huy, bán buôn sim trên phố Trương Định tiết lộ, trước đây loại sim này đã rất hút khách. Từ khi các mạng di động đồng loạt siết khuyến mãi của thuê bao trả trước thì sim sinh viên càng bán chạy hơn. Nhà mạng siết khuyến mại nhưng loại sim này không bị ảnh hưởng, vẫn được cộng tiền đều mỗi tháng trong vòng 4-5 năm. Số tiền được tặng hằng tháng không nhiều nhưng vẫn lợi hơn việc bỏ ra mua một sim 50.000 đồng, tài khoản cũng chỉ gần trăm nghìn.

Hiện, sim sinh viên đang được tiêu thụ mạnh với giá bán lẻ 90.000-100.000 đồng. “Mỗi tháng bỏ ra gọi hết tài khoản khuyến mãi rồi cứ để đấy, tháng sau dùng tiếp. Ngoài ra, loại sim này còn nhắn tin và gọi nội mạng rất rẻ nữa nên có nạp tiền vào sử dụng vẫn lời. Chẳng phải là sinh viên mà vẫn được hưởng ưu đãi thì tội gì không mua”, Trúc, một nhân viên tiếp thị cho biết.

Tuy vậy, với nhiều người mua hàng, loại sim này vẫn khiến họ băn khoăn, vì tên chủ sim vẫn không phải của mình. Nếu chẳng may mất sim, phải có thẻ sinh viên mới có thể cấp lại được. "Đấy là chưa kể trường hợp sinh viên bán sim đi rồi lại giả bộ làm thủ tục cấp lại sim thì coi như người mua mất trắng”, chị Thùy Vân, đứng chọn mua một chiếc sim so dep sinh viên tỏ ra nghi ngại.