Nó chỉ có một mắt đường kính khoảng 2,6 cm nằm ở chính giữa phần đầu phía trước.

Mới đây, một ngư dân ở gần vùng đảo Cerralvo (Mexico) tên là Leone đã bắt được một chú cá mập đang mang thai. Khi mổ bụng của nó ra, anh đã phát hiện có 10 bào thai và trong đó có một trường hợp chỉ có duy nhất 1 mắt.

Ngư dân Leone bắt được thai nhi cá mập độc nhãn biến dị

Sau khi nhận được thông tin về con vật đặc biệt này, các nhà sinh học đã có mặt tại địa phương và tiến hành kiểm tra nghiên cứu. Sau khi đưa chú cá mập trên chụp X – guang, người ta khẳng định chắc chắn đây là một trường hợp độc nhãn biến dị.
Chú cá này chỉ có 1 mắt nằm ở chính giữa phần đầu phía trước

Chú cá mập này có kích thước thân dài 22 inch (khoảng 56cm), chỉ có một mắt đường kính 1 inch (khoảng 2,6 cm) nằm ở chính giữa phần đầu phía trước. Theo giới thiệu của các nhà nghiên cứu, chú cá này mặc dù không có lỗ mũi nhưng các chức năng khác đều phát triển bình thường, trong miệng có nhiều răng nhỏ.

Các nhà nghiên cứu tiến hành đo đạc chú cá đặc biệt này

Theo giới thiệu của nhà khoa học Jimmy: “Cũng giống như lần trước, cá mập độc nhãn biến dị được phát hiện khi còn là thai nhi, chưa khi nào người ta bắt được nó lúc đã chào đời hoàn thiện. Trên thực tế, một chú cá mập biến dị như vậy cũng không có khả năng sống dài như các con vật cùng loài”.Cá mập độc nhãn biến dị nằm giữa đồng loại bình thường khác

Leone – người sở hữu chú cá đặc biệt này cho biết: “Tôi coi nó như một phần quà đặc biệt từ biển và hiện đang cất giữ chu đáo trong bình rượu trắng. Có rất nhiều người muốn mua nhưng tôi luôn dành cho họ câu trả lời là: No!”.