Từ 1 tới 10 trên tổng số 10 kết quả

Đề tài: xóa màn hình trong c??

  1. #1
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Bài viết
    126

    Mặc định xóa màn hình trong c??

    mình sài vc++2006
    khi sài hàm system("cls") để xóa màn hình thì nó xóa sạch toàn màn hình luôn
    cho mình hỏi làm sao để cho nó xóa theo ý của mình mà ko phải xóa hết man hình nhỉ
    vd:
    có 5 hàng văn bản
    bây giờ làm sao để xóa 2 dòng văn bản cuối cùng thôi(tức là chỉ còn lại 3 hàng và 3 hàng này ko bị xóa)
    nhờ các bạn chỉ giùm nha

  2. #2
    Ngày gia nhập
    09 2006
    Nơi ở
    /usr/share/.hack@
    Bài viết
    1,433

    Cái này chịu thua...vì không thấy thư viện dos.h trong VC++ (tớ mò không thấy)
    Còn với Borland thì có thể xử lý được.
    Viết một hàm đặt các tọa độ tại vị trí đó thì xóa .. gotoxy(), settextxy() ...

    void CleanScreen(int fromLine, int amountLine) <--- thế này chẳng hạn.
    None!

  3. #3
    Ngày gia nhập
    12 2007
    Bài viết
    224

    Trời , làm được chết liền đó .

  4. #4
    Ngày gia nhập
    03 2008
    Bài viết
    126

    vậy là bên c++ ko làm dc à

  5. #5
    Ngày gia nhập
    09 2006
    Nơi ở
    /usr/share/.hack@
    Bài viết
    1,433

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi #include# Xem bài viết
    vậy là bên c++ ko làm dc à
    Bạn chưa phân biệt được các nhóm develop C++ rồi.

    Visual C++ là của MS và không có hỗ trợ DOS nên để làm việc của ban tương đối phức tạp.
    Borland C++ là của Borland, ra đời từ ngày đầu và vẫn duy trì thư viện hỗ trợ DOS graphics nên bạn có thể dựa vào đây để tạo riêng thư viện để ứng dụng trên DOS.

    Với Visual C++, có thể làm được yêu cầu của bạn nhưng bạn sẽ phải viết rất nhiều hàm ngắt (interrupt), phức tạp.

    Sử dụng Borland C++ nếu bạn muốn làm theo ý mình.
    None!

  6. #6
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Bài viết
    169

    Mặc định xóa màn hình trong c??

    VC++ đâu có dùng interrupt được đâu X! (gọi int là -> error ngay!) !
    Windows dùng protected mode nên cấm dùng interrupt!

    #include# xem trong MSDN thử xem (dùng key "WriteConsole",..., nó sẻ có một link "Console function" ở cuối trang, tất cả các hàm của console đều nằm trong đây!)! Những hàm đó làm mọi thứ về console!

  7. #7
    Ngày gia nhập
    10 2006
    Bài viết
    107

    @RL : Cậu nó là window xài protected mode để cấm dùng interrupt vậy tại sao một số code của SieuPhuong trên đây có thể xài soft interrupt được. Cậu giải thích hộ mình được không ???

    - Theo mình hiểu thì interrupt chỉ dành cho những hệ điều hành cổ như dos, khi mà thread chưa có (đó là dùng hệ điều hành đơn nhiệm). Có cái dos trên window (console) thì như là giả lập lại thì phải ??? (với dòng winnt)
    Nói là một chuyện, làm là một chuyện. Chi bằng ta làm xong rồi hãy nói như vậy thì nói và làm sẽ là một chuyện.

  8. #8
    Ngày gia nhập
    09 2006
    Nơi ở
    /usr/share/.hack@
    Bài viết
    1,433

    Console = giả lập chứ không phải thật
    None!

  9. #9
    Ngày gia nhập
    11 2007
    Bài viết
    294

    Trên Win 9x thì là thật
    Is the moon rising...

  10. #10
    Ngày gia nhập
    02 2008
    Bài viết
    66

    Trong winform còn làm được. Chứ còn cmd thì xóa sạch rồi in lại phần cần thôi.

Các đề tài tương tự

  1. Không thể xóa file trong IsolatedStorageFile, cách nào để xóa?
    Gửi bởi mrdungx trong diễn đàn Lập trình Windows Mobile bằng C#
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 04-04-2013, 11:25 PM
  2. ADO.NET Xóa dữ liệu trong gridview nhưng không được xóa trong database như thế nào ?
    Gửi bởi phuocxao21 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 26-11-2012, 10:41 AM
  3. Kỹ thuật C++0x Xóa không được 1 phần tử bất kì và xóa tại vị trí bất kì trong DSLK
    Gửi bởi datinh_o0o7 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 19-03-2011, 10:24 PM
  4. Bài tập C++ xóa sinh viên trong dssv , ai test dùm em , xóa sv thứ 3 mà nó toàn xóa sv thứ 4
    Gửi bởi prt_awm trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 08-11-2010, 02:24 PM
  5. Tại sao chọn xóa n lại xóa tại n + 1 - Linked List trong lập trình C
    Gửi bởi dieucay555 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 8
    Bài viết cuối: 03-03-2008, 11:43 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn