Từ 1 tới 4 trên tổng số 4 kết quả

Đề tài: Đừng làm xấu hình ảnh Việt Nam

 1. #1
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Mặc định Đừng làm xấu hình ảnh Việt Nam

  TT - Ngay sau bài viết "Nỗi buồn từ lễ hội hoa anh đào" (Tuổi Trẻ ngày 7-4), hàng trăm bạn đọc, đa số là bạn đọc trẻ, đã gửi thư, email, điện thoại... đến Tuổi Trẻ bày tỏ tình cảm và suy nghĩ của mình. [RIMG]http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Cache/Thumbnail/43/254043.jpg[/RIMG]

  Buồn, xấu hổ, đau xót, phẫn nộ… là nội dung chung của các ý kiến về hành vi thiếu văn hóa ngay tại một lễ hội văn hóa mang tính quốc tế, ngay giữa thủ đô Hà Nội. Không chỉ thế, các ý kiến còn nói đến nguyên nhân của hành vi đáng xấu hổ ấy!
  Thói quen xấu trở thành nếp sống
  Những hành động này tôi nghĩ không chỉ là hành vi nhất thời mà là thói quen, một nếp sống thiếu văn hóa thật đáng hổ thẹn. Tôi đã từng quặn đau khi chứng kiến những đôi nam nữ dẫm đạp lên vạt lúa để chụp hình, hoặc lấy đi những con heo đất trưng bày trên đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp Tết Nguyên đán. Tôi từng xấu hổ khi chứng kiến hai cô gái xinh đẹp, thời trang đi trên xe máy đắt tiền, quăng cùi bắp sau khi ăn xong ngay trên mặt đường trước dinh Độc Lập, ngay trước mặt nhóm du khách nước ngoài. Tôi không còn cho đây là những vấn đề nhỏ hẹp trong vài cộng đồng mà là thể diện của quốc gia. Một hành động đôi khi từ bản năng, nếu không được chỉ dẫn sẽ thành thói quen và cuối cùng thành một nếp sống.
  (Minh Duc Pham)
  Đừng tái diễn!
  Tôi là một sinh viên đã từng làm việc trong môi trường quốc tế và nhận được rất nhiều lời khen của các bạn Nhật Bản về con người VN chúng ta. Tôi vui bao nhiêu khi được nghe như vậy thì bây giờ tôi buồn và giận bấy nhiêu khi biết được sự vô ý thức của một nhóm bạn trẻ. Tôi nhấn mạnh từ "một nhóm" bởi hi vọng rằng hành động đáng hổ thẹn vừa rồi không phải là tiêu biểu cho con người VN. Tôi tin rằng những người đã tham gia hành động đáng hổ thẹn trên sẽ đủ nhận thức để không tái phạm lần nữa và góp sức khôi phục những gì chúng ta đã mất. Mong rằng các bậc cha mẹ, những vị làm thầy hãy nhìn thẳng vào
  vấn đề này, lấy đây là một bài học về văn minh nơi công cộng để hướng dẫn, giáo dục những người trẻ ấy đừng tái diễn những hành vi thiếu văn hóa.
  (Hoàng Phục Long- SV ĐH KHTN TP.HCM)
  Vì sao bạn trẻ ở một số nước không làm như thế?
  Dân tộc VN hiếu khách? Vâng, hoàn toàn chính xác. Nhưng làm sao thế giới tin điều đó khi mà chúng ta không tôn trọng quốc hoa của người Nhật? Làm sao họ tin chúng ta văn minh trong khi xả rác bừa bãi và trêu ghẹo khách nước ngoài? Chúng ta nên nhìn sang các nước khác. Tại sao Singapore lại nổi tiếng nhất thế giới về môi trường trong sạch không ô nhiễm? Vì dân nước họ không xả rác, phóng uế, đổ chất thải độc hại ra ngoài và có ý thức tự giác chấp hành. Tại sao những quốc gia ôn đới như Hàn Quốc hay Hà Lan có những bồn hoa công cộng, những luống hoa chạy khắp thành phố luôn nở hoa rực rỡ?
  Vì dân họ không "ngắt hoa bẻ cành".
  (Tran Bich Xuan)
  Ban tổ chức thiếu trách nhiệm
  Tôi cảm thấy có một nỗi buồn lẫn nỗi đau sâu thẳm khi đọc bài "Nỗi buồn từ lễ hội hoa anh đào". Chuyện không có gì ngạc nhiên cả, nó cũng lặp lại như lễ hội ở đường hoa Nguyễn Huệ năm nào. Buồn, đau lòng, căm giận, có lẽ là cảm xúc chung của mọi người chứng kiến cảnh này, hình ảnh con người VN là thế sao?
  Buồn các bạn trẻ vì thiếu suy nghĩ và rất giận những người có trách nhiệm. Vai trò của ban tổ chức ở đâu mà lại để tình trạng cướp giật ngang nhiên như chốn không người, nhất là đang xảy ra ở một lễ hội văn hóa mang tầm cỡ quốc gia. Tại sao không lường trước mọi sự việc để có những qui định cho người dân làm theo? Còn vấn đề bạn trẻ thiếu ý thức, một hành động ăn cắp mà vui như thu được chiến lợi phẩm thì điều này là chuyện dài nhiều tập mang tầm giáo dục vĩ mô.

  Thanh niên VN tại lễ hội hoa anh đào trên đất Nhật
  Hiện tại mình đang làm việc ở Nhật. Hôm 6-4-2008 là ngày lễ hội hoa anh đào. Có một công viên nằm ở miền trung nước Nhật tập trung rất đông người VN, ước tính chừng 500 người. Mọi người cùng ngắm hoa, thưởng thức món ăn. Không bạn trẻ nào có hành vi giống như những gì đã diễn ra tại Hà Nội. Người Nhật có ý thức cộng đồng rất cao, nên các bạn trẻ từng sống ở Nhật cũng chịu ảnh hưởng điều này. Những hành động không tốt đó đã làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn bè quốc tế về người VN như thế nào?!
  (Vietnhatphuong@...)

  Theo báo tuổi trẻ
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Nơi ở
  Somewhere I belong
  Bài viết
  168

  F**k thật. Năm nay cho vào cửa tự do nên mới thế, năm ngoái phải có vé mời mới được vào cửa nên không có tình trạng vô ý thức như trên. Nhìn rất nhiều thanh niên bâu vào cây hoa anh đào mà thi nhau vặt ngắt đúng là lòng đau như ruột cắt.
  In code we trust

 3. #3
  Ngày gia nhập
  07 2006
  Nơi ở
  Hanoi, Vietnam
  Bài viết
  2,760

  Lễ hội hoa Anh Đào và Heroes Happen Here ở VN, có quá nhiều điều đáng buồn. VN nghèo mãi cũng phải thôi.
  Email: kevin[@]congdongcviet.com | CC to: info[@]congdongcviet.com
  Phone: 0972 89 7667

  Một người nào đó coi thường ý thức kỷ luật cũng có nghĩa là người đó đã coi thường tương lai số phận của chính bản thân người đó.
  Những người coi thường ý thức kỷ luật sẽ không bao giờ có được sự thành công trong sự nghiệp hoặc bị sự thiếu kỷ luật làm tiêu tan sự nghiệp.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  03 2007
  Bài viết
  179

  Nhục quốc thể,

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn