Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 13 kết quả

Đề tài: Giải pháp thay đổi ConnectString khi đóng gói ứng dụng như thế nào cho hiệu quả?

  1. #1
    Ngày gia nhập
    01 2011
    Nơi ở
    http://laptrinhviet.net/
    Bài viết
    91

    Mặc định Giải pháp thay đổi ConnectString khi đóng gói ứng dụng như thế nào cho hiệu quả?

    Em có vấn đề nhỏ ( có lẽ với em là rất to đó ) là :
    Khi viết các ứng dụng chạy trên máy của mình thì em thường lấy trực tiếp chuỗi kết nối của Database trên máy của mình.
    Em vừa làm được việc backup,retore ... database bằng mã,trên giao diện Form.
    Vấn đề của em là : Khi sang máy khác thì ta để tự động cài SQLServer.Khi ấy backup CSDL vào.Tuy nhiên chuỗi kết nối rõ ràng là thay đổi.
    Em nghe nói có file app.config thay đổi để tạo chuỗi kết nối động.
    Bác nào cho em giải pháp thiết kế form để người dùng có thể lựa chọn đăng nhập vào Server,và DataBase của họ ( database ở đây em đã dùng SMO để tự động Bacup vào rồi ).
    Một điểm cần chú ý là: Trong 1 vài form em có dùng kỹ thuật kéo thả trên VS để đọc các table dưới CSDL.Vấn đề là khi này VS sẽ tự tạo chuỗi kết nối cho mình.
    Nếu ta đem sang máy khác thì có lẽ là toi rồi.Cần gấp giải pháp

    Cảm ơn anh em rất nhiều .
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi billsang : 22-10-2011 lúc 01:19 PM.

  2. #2
    Ngày gia nhập
    03 2009
    Bài viết
    267

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi billsang Xem bài viết
    Em có vấn đề nhỏ ( có lẽ với em là rất to đó ) là :
    Khi viết các ứng dụng chạy trên máy của mình thì em thường lấy trực tiếp chuỗi kết nối của Database trên máy của mình.
    Em vừa làm được việc backup,retore ... database bằng mã,trên giao diện Form.
    Vấn đề của em là : Khi sang máy khác thì ta để tự động cài SQLServer.Khi ấy backup CSDL vào.Tuy nhiên chuỗi kết nối rõ ràng là thay đổi.
    Em nghe nói có file app.config thay đổi để tạo chuỗi kết nối động.
    Bác nào cho em giải pháp thiết kế form để người dùng có thể lựa chọn đăng nhập vào Server,và DataBase của họ ( database ở đây em đã dùng SMO để tự động Bacup vào rồi ).
    Một điểm cần chú ý là: Trong 1 vài form em có dùng kỹ thuật kéo thả trên VS để đọc các table dưới CSDL.Vấn đề là khi này VS sẽ tự tạo chuỗi kết nối cho mình.
    Nếu ta đem sang máy khác thì có lẽ là toi rồi.Cần gấp giải pháp

    Cảm ơn anh em rất nhiều .
    tạo 1 form cấu hình cho ứng dụng, mỗi lần cài đặt ở máy khác thì khi mở lên lần đầu ta fải cấu hình cho nó. rồi các connectstring lấy đường dẫn từ form cấu hình đó.

  3. #3
    Ngày gia nhập
    12 2010
    Bài viết
    683

    @billsang: theo như bạn nói thì kéo thả table tạo dataset đó hả??

    Nếu vậy thì nó sẽ tạo trong file Settings chuỗi connect tĩnh...------------>

    vì vậy bạn phải copy đè...thay cho chuỗi connect đó bằng chuỗi connect động mới dc!

    Có như vậy thì qua PC khác nó sẽ không bị lỗi...

    http://my.opera.com/cchangkhongayngo...09/20/phan-mem

    Gợi ý: bạn lưu connectstring động vào file *.dll(tự tạo) hay *.inf (tự tạo)

    rồi mỗi lần load lên rồi đọc...chuỗi connect trong các file trên làm chuỗi connect database chính cho app của mình

  4. #4
    Ngày gia nhập
    01 2007
    Bài viết
    1

    Mặc định Tham khảo các Restone DB trên code

    Bác có thể share cách Backup và restone DB lên cho anh em tham khảo với không?
    Hiện tại mình code phần backup trên winform thì ok rồi,còn phần restone thì không được vì toàn dính lỗi DB đang sử dụng.
    Mình viết backup và restone bằng stored viết bằng code sql trên C# sợ bị đính kèm câu lệnh sql.

  5. #5
    Ngày gia nhập
    10 2009
    Nơi ở
    Milky Way professional final
    Bài viết
    357

    Đem chuỗi kết nối ra một file xml hay một file gì đó có cấu trúc, khi mỗi lần chạy ứng dụng thì vào file đó lôi lên.Như vậy là có chuỗi kết nối linh động hơn.
    Lãng tử vô danh

  6. #6
    Ngày gia nhập
    04 2010
    Bài viết
    1,534

    Mặc định Giải pháp thay đổi ConnectString khi đóng gói ứng dụng như thế nào cho hiệu quả?

    Chưa thấy ai cho ngưới dùng chọn nhập vào dbase bao giờ (trừ phi người dùng làm việc với nhiều dbases)
    Nhỡ người ta chọn nhầm (hay cố ý nhầm) dbase của người khác thì sao?

    giải pháp thông dụng nhất là sau khi cài đặt, dùng notepad mở cái file chuongtrinh.config ra mà sửa cho từng người dùng.

  7. #7
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    T thì thấy rồi. Không nhầm được đâu bạn. vì họ có hướng dẫn sử dụng mà. Với lại thường là cài cho khách hàng, máy họ ai cài sql server gì đâu. Cái form kia load tên DB lên combobox=> ko chọn sai được.he
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  8. #8
    Ngày gia nhập
    04 2010
    Bài viết
    1,534

    ComboBox ---> Người dùng có quyền chọn 1 trong nhiều dbases?

    Cũng chẳng sao. Chỉ hơi thắc mắc là cuối cùng, người dùng có quên rằng mình đang làm việc với db2 thay vì db1? Đùa với lửa.

  9. #9
    Ngày gia nhập
    08 2011
    Nơi ở
    Yên Bái- Hà Nội
    Bài viết
    961

    Làm gì mà căng thẳng thế. Thực ra cái chọn đó là để config mà bạn. Đâu phải suốt ngày chọn. Thường thì chỉ dùng để kích hoạt phần mềm thui. Vì thế đâu phải lo thay đổi cơ sở dữ liệu khi làm việc.
    Skype: mrfour.it - Yahoo:mrfour_it
    Gmail: mrfour.it@gmail.com
    Bạn muốn học lập trình? Bạn chưa có kiến thức cơ bản? Bạn muốn học từ cơ bản tới nâng cao?... Bạn muốn có source code để tham khảo? Muốn có người hỗ trợ khi học?....http://www.laptrinh123.com sẽ giúp bạn những điều đó!

  10. #10
    Ngày gia nhập
    06 2011
    Bài viết
    277

    Mình có làm 1 ứng dụng rùi đóng gói nhưng khi sử dụng notepad hay VS để sửa file .config thì nó lại lên 1 thông báo ko cho lưu, Access is denied!!! Cũng chưa tìm ra nguyên nhân nên đành làm 1 textbox để người ta nhập vào... Haizzzz
    Sống là để cho đi và ...... Nhận lại

Các đề tài tương tự

  1. Đóng gói ứng dụng quản lý C# lỗi Stopped working.
    Gửi bởi 1th2033 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 06-09-2011, 06:58 AM
  2. Kỹ thuật C++ Làm sao để đóng gói chương trình kiểu giao diện đồ họa ?
    Gửi bởi davidpuskin trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 4
    Bài viết cuối: 05-07-2011, 11:45 AM
  3. Trả lời: 9
    Bài viết cuối: 20-06-2011, 04:26 PM
  4. Đóng gói chương trình MFC như thế nào? Help me!!
    Gửi bởi vansangit trong diễn đàn Thắc mắc lập trình Visual C++
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 13-10-2010, 01:37 AM
  5. Lỗi khi đóng gói phần mềm | Làm sao để đóng gói kèm theo folder???
    Gửi bởi KISS trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 3
    Bài viết cuối: 16-05-2009, 10:40 AM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn