Thấy người của Ngân hàng Đông Á liên tục giục chị mua thẻ cào để hướng dẫn cách nhận thưởng của Viettel, chị Tâm ngần ngừ đòi bàn với chồng. Nghe vậy, anh ta cúp máy luôn. Chị Tâm xác minh qua Viettel thì được biết, công ty không phối hợp với Ngân hàng Đông Á thực hiện chương trình này.

Mới hơn 6h sáng, chuông điện thoại của chị Nguyễn Minh Tâm, ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã reo vang. Vừa nhấc máy, một giọng nói miền Nam ở phía đầu dây bên kia đã hỏi: "Có phải chị là chủ nhân của số thuê bao sim số đẹp 098… không?".

Chị Tâm xác nhận đúng, người bên kia nói rất nhanh: "Tôi ở Ngân hàng Đông Á. Ngân hàng có phối hợp với Viettel tổ chức chương trình quay số may mắn. Chúng tôi xin thông báo cho chị biết, chị là một trong một trăm nghìn khách hàng may mắn trúng thưởng 186 triệu đồng. Xin hỏi chị có muốn nhận phần thưởng này không?". Nhớ lại cách đây vài hôm, chị có nhận được tin nhắn từ 197 của Viettel thông báo về việc tổ chức chương trình "quay số trúng thưởng" cho những thuê bao trả sau, thời gian tổ chức quay số từ ngày 20 đến 30/10 và chị có một mã số dự thưởng riêng.

Còn đang ngái ngủ, nghe thấy vậy chị Tâm trả lời ngay: "Có". Người bên kia yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân của người trúng thưởng, rồi anh ta hỏi: "Gần nhà chị có đại lý bán sim của Viettel không?". Chị Tâm hỏi: "Để làm gì?". Người kia nói nhanh: "Để xác định lại thông tin và gửi tiền về cho chị, BTC chương trình đưa ra hình thức khách hàng trúng thưởng phải mua 5 tấm thẻ cào của Viettel, mỗi tấm 100 nghìn, sau đó chúng tôi sẽ hướng dẫn chị nạp và kích hoạt trúng thưởng. Nếu chị cào 5 tấm thẻ này chị còn được hưởng dịch vụ gọi điện miễn phí 3 năm...". Người kia liên tục giục: "Chị có đồng ý mua thẻ cào không?". Chị Tâm ngần ngừ: "Để tôi bàn với chồng đã". Nghe vậy, anh ta cúp máy luôn. Chị Tâm xác minh qua Viettel thì được biết, công ty không phối hợp với Ngân hàng Đông Á thực hiện chương trình này.

Có nhiều khách hàng tin và đi mua thẻ cào điện thoại để mong chiếc sim số đẹp có thật nhiểu tiền. Đối tượng yêu cầu đọc dãy số thẻ cào và chúng nạp luôn vào điện thoại. Nhiều người sau này mới biết mình bị lừa khi kiểm tra tài khoản thẻ cào thì đã bị người khác nạp rồi.

Để biết rõ thêm chương trình "Quay số trúng thưởng" của Viettel, chúng tôi đã liên lạc đến bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và được nhân viên tư vấn cho biết: Viettel không sử dụng điện thoại di động để liên hệ với khách hàng trúng thưởng, chỉ sử dụng số máy cố định thường là những số hỗ trợ khách hàng như 04.62660189.

Với các chương trình này, Viettel không bao giờ yêu cầu khách nạp tiền hoặc mua thẻ điện thoại để cào. Khi khách trúng thưởng, Viettel gọi điện xác minh chính chủ, hẹn đến địa điểm để nhận giải thưởng, khách nhận giải thưởng xong sẽ phải đóng thuế theo quy định...
Nguồn cung cấp sim số đẹp