Trang 1 trên tổng số 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Từ 1 tới 10 trên tổng số 20 kết quả

Đề tài: Set properties để nhập liệu trực tiếp trên xtragird

  1. #1
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Bài viết
    25

    Mặc định Set properties để nhập liệu trực tiếp trên xtragird

    Chào các bạn!
    Mong mọi người giúp làm sao để cho phép mình nhập liệu trên xtragird giống như mình đang nhập trên Textbox.
    Mình đã thử mà không được
    Xin cảm ơn!

  2. #2
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    467

    Bạn gắn cho cái grid đó một cái datatable. Trong optionView chọn ItemNewRow = Top thì sẽ có 1 dòng trên cùng cho bạn nhập liệu. Hoặc bạn phải nói rõ vấn đề của bạn, Chứ mình chưa hiểu lắm
    bongda24h.tv

  3. #3
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Bài viết
    25

    Mình cũng đã làm như bạn mà gán cho nó 1 cái table.
    Trước mình làm là load dữ liệu vào cái table thì nhập liệu bình thường trên grid
    Còn khi gán cho nó 1 cái table mà không có lấy dữ liệu thì nhập được mà sau khi nhập xong nó bị mất(màu nó che mất)
    Mình muốn nó nhập thao tác giống như nhập liệu trên excel thay vì trên grid
    Ah còn cho mình hỏi chút làm sao add các control vào trong grid
    Ví dụ mình cho hiển thị treeview là loại sản phẩm, khi nhấn vào loại thì hiển thị chi tiết các sản phẩm thuộc loại đó trên grid
    Mong bạn và mọi người giúp đỡ, có ví dụ cụ thể thì tốt
    Xin cảm ơn!

  4. #4
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Bài viết
    25

    Có ai giúp mình với
    Mình đang rất cần

  5. #5
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    467

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tranchien88 Xem bài viết
    Có ai giúp mình với
    Mình đang rất cần
    Có phải ví dụ mà bạn nói mình đã làm như trong hình không?

    Nếu mà bạn muốn làm 1 cái gridControl dạng như vậy thì mình xin chỉ từng bước để mình làm ra được như thế nhé.

    Đầu tiên bạn chọn Run Design ==> Columns ==>> bạn Add Column vào(ở đây mình add 2 column nhé)
    Bạn đặt Thuộc tính FieldNam của Column thứ nhất là LoaiSanPham
    Đặt Thuộc tính FieldNam của Column thứ 2 là TenSP . (Ở hình mình lấy ra là tên công ty và các lần mà công ty đó đã mua hàng. quan hệ là 1 công ty có thể mua nhiều lần vì vậy mình sẽ group cái cột tên Công ty lại.)
    Sau khi set xong thuộc tính FieldName cho 2 cột vừa tạo, bạn tắt cửa sổ đó đi. Trên Gridview bây h bạn đã thấy có 2 cột.

    Bạn nhìn trên cùng của cái Grid có 1 chỗ rộng rộng mà trên đó nó ghi là :"Drag a column header....."

    Bạn kéo cột thứ nhất lên đó (chính là cột LoaiSanPham)
    Sau khi kéo xong nhìn trong cái ô mà mới nãy bạn chọn RunDesign đó, bạn bấm chuột vào cái tên là Gridview1 . Bên cửa sổ Properties của cái Gridview1 đó bạn kéo xuống dưới chỗ Option View. Sau đó bạn kiếm cái thuộc tính ShowGroupPanel set nó thành False.

    Tiếp theo. Bạn kiếm cái Option Behavior của cái Gridview1 đó, kiếm cái thuộc tính AutoExpandAllGroups và set nó thành true hoặc False.(bạn tự set sẽ thấy kết quả).

    Tiếp theo vào SQL viết 1 câu SQL
    Code:
    Select spt.TenLoaiSP, sp.TenSP
    From LoaiSP spt, SanPham sp
    Where spt.LoaiSP_ID=sp.LoaiSP_ID
    Rồi h bạn dùng Adapter fill nó về cái table xong gắn source cho GridControl . Thế là xong.

    Mình đi làm nên ít có time. Có gì bạn cứ hỏi. mình rảnh sẽ trả lời. chúc SK
    Attached Thumbnails Attached Thumbnails untitled.JPG  
    bongda24h.tv

  6. #6
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Bài viết
    25

    Mặc định Set properties để nhập liệu trực tiếp trên xtragird

    Cảm ơn bạn rất nhiều mình đã làm được rồi
    Ah còn cái chỗ cho nhập liệu trên gird giống như nhập trên excel thì làm như thế nào,
    Mình cho gán cho nó 1 cái table mà không được,table gán thì không có dữ liệu
    Bạn có gì giúp mình với
    Xin cảm ơn bạn!

  7. #7
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    467

    Trích dẫn Nguyên bản được gửi bởi tranchien88 Xem bài viết
    Cảm ơn bạn rất nhiều mình đã làm được rồi
    Ah còn cái chỗ cho nhập liệu trên gird giống như nhập trên excel thì làm như thế nào,
    Mình cho gán cho nó 1 cái table mà không được,table gán thì không có dữ liệu
    Bạn có gì giúp mình với
    Xin cảm ơn bạn!
    Đến đây chắc bạn hiểu FieldName của Column của Grid rồi chứ gì

    Bây h bạn muốn thao tác trên Grid trực tiếp thì đầu tiên bạn phải có 1 cái source cho nó (1 Datatable có các cột hằn hoi)
    Bạn Tạo ra 1 DAtatable Có 2 cột TenLoaiSP và TenSP ()

    Sau đó bạn gán cái Table đó vào Datasource của cái Grid và trên Grid bạn tạo ra 2 cột là TenLoaiSP và TenSP. Bạn đặt FieldName đàng hoàng(Nó phân biệt hoa thường hẳn hoi. Bạn đặt tên cột của Table như thế nào thì phải FieldName như thế đó).
    Vậy là bạn đã thao tác được trên Grid mà không sợ khi chuyển cell bị mất dữ liệu rồi nhé.

    Bạn vào Option View của cái GridView . kiếm cái thuộc tính NewItemRowPosition và tùy chỉnh nó thành Top=> bạn sẽ được 1 dòng để thêm mới trên Grid. goodluck
    bongda24h.tv

  8. #8
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Bài viết
    25

    Mình mới học devexpress nên còn gà quá
    Cái nhập liệu kia thì làm được rồi
    Còn giả sử mình có 1 cái combobox trên grid, load dữ liệu vào cái combobox đó thì sao
    Làm sao gán được các buttun nào đó lên gird
    Mong bạn giúp đỡ
    Cảm ơn bạn rất nhiều!

  9. #9
    Ngày gia nhập
    03 2011
    Bài viết
    467

    Trong DevExpress có một cái rất hay là LookupEdit. Cái này giống combobox bên winform. Bạn đưa cái này vào cái cột mà bạn muốn = thuộc tính ColumnEdit. Gắn source cho nó khá dễ. LookupEdit1.Properties.Datasource=dt.
    Code:
    Làm sao gán được các buttun nào đó lên gird
    Câu này mình không hiểu lắm
    bongda24h.tv

  10. #10
    Ngày gia nhập
    04 2009
    Bài viết
    25

    ah câu trả lời của bạn là mình hiểu rồi
    Mình đã làm được rồi
    Cảm ơn bạn rất là nhiều!

Các đề tài tương tự

  1. Bắt lỗi khi nhập số trực tiếp trên Datagridview
    Gửi bởi nguyen.kiepdatrang trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 15
    Bài viết cuối: 24-04-2011, 11:23 AM
  2. Bài tập C Lỗi không cho nhập tiếp trên BC 5.02! Giúp mình
    Gửi bởi votrungchi_108 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 7
    Bài viết cuối: 26-10-2010, 03:57 PM
  3. Nhập dữ liệu trực tiếp trên datagridview
    Gửi bởi machEagle trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 12-06-2010, 03:45 PM
  4. Cho mình xin bài mẫu về nhập liệu trực tiếp trên datagridview
    Gửi bởi alpha trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 06-02-2009, 06:06 PM
  5. cập nhật dữ liệu trực tiếp trên Datagird hay là Datagirdview
    Gửi bởi tuyetton trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 15-09-2008, 12:24 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn