Từ 1 tới 8 trên tổng số 8 kết quả

Đề tài: Hỏi về thao tác giữa hai lớp trong VC++

  1. #1
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    5

    Mặc định Hỏi về thao tác giữa hai lớp trong VC++

    Chào các bạn.
    Mình đang tìm hiểu về VC++.Nhưng đang gặp một vấn đề chưa biết giải quyết thế nào.
    Khi mình tạo một tab gồm 3 dialog trên một dialog chính,3 dialog nhỏ mình để trên 3 class khác nhau còn dialog chính trên 1 class khác.Chương trình của mình chủ yếu trên 3 class của tab nhưng mình ko lấy được các giá trị trên 3 class này đề hiển thị trên dialog chính.Mình có nghe nói là sdụng con trỏ hàm.Vậy bạn nào biết về con trỏ hàm có thể hd qua cho mình được ko? Ngoài ra còn có cách nào khác đề thao tác giữa các lớp này với nhau nữa ko?

  2. #2
    Ngày gia nhập
    03 2007
    Bài viết
    179

    Code:
    // dialog1
    int bien1;// nhận từ biến từ dialog2
    //có hàm 
    
    void nhanbien(int bien)
    {
    bien1=bien;
    }
    dialog 2
    Code:
    int bien2; // của dialog 2
    nhanbien(bien2);
    code giả thui

  3. #3
    Ngày gia nhập
    10 2007
    Nơi ở
    /root
    Bài viết
    318

    Có thể tạo 1 phương thức public (theo cách của Hà) , hoặc đặt thuộc tính là public cũng được .

  4. #4
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    5

    Mình đã làm thử theo cách của Hà.Tạo hàm nhanbien đặt thuộc tính public.Nhưng vẫn ko dùng được trong lớp khác.Nó báo là hàm chưa khai báo.Xin mọi người nói rõ hơn được không? Nếu có đoạn code ví dụ đã chạy thử được rồi thì tốt! Thanks

  5. #5
    Ngày gia nhập
    12 2006
    Nơi ở
    US
    Bài viết
    1,917

    Đây là 1 thread rất hay mà tui đã từng đọc, cậu xem thử xem
    C++ Code:
    1. http://www.codeproject.com/KB/cpp/FastDelegate.aspx

  6. #6
    Ngày gia nhập
    07 2006
    Bài viết
    166

    Mặc định Hỏi về thao tác giữa hai lớp trong VC++

    Đây là kĩ thuật khá phổ biến trong C++, không cần dùng con trỏ hàm gì cả. Bạn có thể xem tại đây:
    http://www.parashift.com/c++-faq-lit...html#faq-39.11

  7. #7
    Ngày gia nhập
    01 2008
    Bài viết
    5

    mình có đọc và thử làm nhưng ko được.Bạn có cái vd cụ thể nào ko?

  8. #8
    Ngày gia nhập
    07 2006
    Bài viết
    166

    Trong đó có hướng dẫn mà bạn. Nếu thấy vẫn chưa rõ thì bạn có thể tìm kiếm với từ khóa được chỉ ra sẽ thấy rất nhiều.
    http://www.google.com.vn/search?q=fo...ration+C%2B%2B
    Đã được chỉnh sửa lần cuối bởi vinhie47 : 20-04-2008 lúc 04:56 PM.

Các đề tài tương tự

  1. Làm Chữ chạy trên form C# như thẻ <marquee> trong HTML thế nào?
    Gửi bởi magnet241 trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 6
    Bài viết cuối: 05-04-2012, 11:55 AM
  2. In thẻ,hóa đơn từ các textbox,combobox,datetimepicker trong form C# như thế nào?
    Gửi bởi snoit trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 04-04-2012, 03:13 PM
  3. Game Tạo Form trong suốt trong C# tựa game Thần Võ như thế nào?
    Gửi bởi tocvang_pro trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C#
    Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 21-09-2011, 04:21 PM
  4. Sử lí như thế nào khi nhập rất chậm trong trình xoạn thảo trong devC
    Gửi bởi toansvcn trong diễn đàn Thắc mắc lập trình C/C++/C++0x
    Trả lời: 13
    Bài viết cuối: 23-05-2011, 10:04 PM
  5. Code tìm kiếm trong cây nhị phân trong C++. Lỗi chỉ tìm được từ đầu tiên trong file thôi sửa thế nào?
    Gửi bởi elvish trong diễn đàn Thảo luận, góp ý code C/C++ của bạn
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 11-04-2010, 09:43 PM

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không thể gửi đề tài mới
  • Bạn không thể gửi bài trả lời
  • Bạn không thể gửi các đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn