Điện thoại Beeline vốn là phiên bản khóa mạng được mặc định chỉ dùng cho thuê bao của hãng. Thế nhưng, cùng với cơn sốt gói cước tỷ phú, dịch vụ bẻ khóa máy để dùng cho nhiều mạng di động sim so dep khác nhau cũng ồ ạt xuất hiện.

Với kiểu dáng nhỏ gọn, giá chưa đến 150.000 đồng, bao gồm 3 màu hồng, trắng, đen, điện thoại Beeline mini "sốt" trên thị trường từ hơn nửa tháng nay. Dù vậy, vẫn không ít người tiêu dùng cảm thấy không hài lòng khi sản phẩm này chỉ dùng được với sim Beeline. Mới đây, trên mạng Internet, các cách để unlock sim so dep cho chiếc máy này ngày càng nhiều và phổ biến.

Trong diễn đàn SSC, thành viên 68687979 đã hướng dẫn unlock điện thoại Beeline theo các bước tắt máy, tháo sim Beeline, lắp sim của mạng khác vào, lắp pin và bật máy lại. Khi máy báo "sim bị khóa", người dùng chỉ cần nhập một mã số. Chờ 2-3 giây sau, máy đã được bẻ khóa mãi mãi và dùng được cho sim của tất cả các mạng.Chiếc Beeline mini này sau khi bẻ khóa có thể cài được sim so dep của Viettel.


Bạn 68687979 cho hay đã biết cách này 20 ngày nhưng hôm nay mới công bố. "Hỗ trợ anh em ở xa không ra hàng unlock được hoặc hiếm chỗ unlock mà bị chèn giá cao", thành viên này chia sẻ. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều người, cách trên chỉ áp dụng cho máy trắng và hồng với mã B2011A và B2011T.

Với máy Beeline đen, thành viên bmw2943i mách nước trên diễn đàn GuideClub như sau: Khi đang sử dụng sim Beeline, người sử dụng chọn Menu, vào mục cài đặt, chọn cài đặt mạng ở chế độ thủ công. Khi màn hình xuất hiện biểu tượng đồng hồ cát thì phải nhanh tay tháo sim Beeline, lắp sim của nhà mạng khác. Bấm vào câu lệnh chọn mạng của sim vừa lắp là đã có mở khóa thành công.

Bằng cách thức khá đơn giản như vậy, một chiếc điện thoại chỉ tương thích với sim Beeline đã có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng. Cách đây hơn một tuần, khi những "bí kíp" trên chưa phổ biến và ồ ạt, không ít người đã mất phí vài chục nghìn để unlock máy. Comment trên diễn đàn Tinhte của thành viên có tên Naprohaha chia sẻ: "Tiếc quá! Em ra quán unlock mất 30.000 đồng".

Trao đổi với VnExpress.net, một đại diện của Hãng viễn thông Beeline cho biết, khi đưa ra dòng điện thoại giá rẻ này mục đích của hãng là để tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng gói cước tỷ phú. Nếu khách hàng không dùng ưu đãi này mà cài sim so dep mạng khác vào thì đó cũng là điều thiệt thòi cho chính họ.