Từ 1 tới 5 trên tổng số 5 kết quả

Đề tài: Ứng dụng webform và win Form

 1. #1
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Bài viết
  7

  Mặc định Ứng dụng webform và win Form

  Hi

  Mình đi làm thì đã lâu rồi, cũgng khoảng 4 năm rồi, viết toàn các ứng dụng Win Form. Dạo này, thấy nhiều công ty chuyển sang viết các ứng dụng trên web. Theo các bạn nghĩ:
  - Ứng dụng trên web và trên win thì cái nào khó làm hơn
  - Cái nào thì có nhiều ưu điểm hơn
  - Tong công việc triển khai, bảo trì, phát triền thì cái nào thuận lợi hơn

  Mong các bạn có thể giúp mình

 2. #2
  Ngày gia nhập
  02 2008
  Bài viết
  15

  có lẽ mình học lập trình bắt đầu từ học javascript nên mình thấy trên web dễ làm hơn một tý ,mình thấy mỗi cái có cái khó cái dễ trên desktop thì phải tuơng thích hệ điều hành (nên phải nắm được cơ cấu hoạt động riêng của mỗi hdh)mỗi cái có version riêng còn trên web thì phải làm tương thích giữa các trình duyệt khác nhau ie,firefox,opera,safari..GUI của web so với desktop thì dễ hơn cần html,css hoặc dùng flash.web dễ triển khai hơn dễ bảo trì hơn(backup dữ liệu định kỳ) nếu bạn muốn update một tính năng nào đó chỉ cần thử ở localhost xem nó có ok 0,backup bản dữ liệu trên web và update thôi.mình cũng biết chút vậy thôi nếu nói sai nhờ các bạn chỉ giáo

 3. #3
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Bài viết
  7

  Mình đồng ý với bạn

  Nếu nó có nhiều ưu điểm thì tại sao ứng dụng trên win form vần nhiều hơn ứng dụng web form

  Đứng trên quan điểm của bạn thì sao nhỉ ?

 4. #4
  Ngày gia nhập
  09 2006
  Nơi ở
  /usr/share/.hack@
  Bài viết
  1,433

  hai bạn lại so sánh 2 cái lý luận hoàn toàn chả có liên quan gì đến nhau thế nhỉ (so sánh cái dĩa fork với cái đũa chopsticks- cái nào giúp ăn nhanh hơn )

  * Ngày xưa máy tính mới ra đời thì làm chi đã có network mà sinh ra được web và web form
  * Từ khi có network rồi, với mục đích chia sẻ thông tin tiện lợi và truy cập dễ dàng (tele-remote) thì web và web form ra lò.
  * Từ ngữ: win form = windows form : form chạy trên nền windows; web form là form chạy trên web ( 2 ứng dụng: 1 cái là PC, 1 cái là Internet-based) so sánh kiểu gì.

  * Winform thì design dựa trên các hàm và lớp để vẽ được cung cấp sẵn cho các ngôn ngữ lập trình (desktop application); Webform thì được design dựa trên các yếu tố cấu hình lên nó CSS chẳng hạn và phối hợp các kiểu hình họa do bạn thiết kế rồi ghép vào (web application).

  ....
  <so sánh 2 cái chả tương đồng thế này cũng chịu>

  Giờ trả lời giùm bạn mấy câu hỏi trên nhé:

  1) Ứng dụng trên web và trên win thì cái nào khó làm hơn ?
  Trả lời: chẳng cái nào khó hơn cái nào cả ! Đó là phụ thuộc vào người lập trình và thiết kế; họ chuyên nghành vào đâu. Và 2 loại ứng dụng này không phải cái nào cũng hoàn thiện đâu nhé !

  2) cái nào có nhiều ưu điểm hơn ?
  Trả lời: Ưu điểm hay nhược điểm không thể đánh giá được tính quan trọng của cả 2 loại ứng dụng này. Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh thì người ta chọn loại hình ứng dụng phù hợp.

  3) Tong công việc triển khai, bảo trì, phát triền thì cái nào thuận lợi hơn ?
  Trả lời: không cái nào thuận lợi hơn cái nào hết ! Có lẽ bạn hiểu ra vấn đề ở đây rồi.

  Nhận xét câu này của bạn một chút:
  nhiều công ty chuyển sang viết các ứng dụng trên web
  -- Nếu bạn có kiến thức rộng hơn về thị trường và kinh tế, bạn sẽ thấy rằng hiện nay trong lĩnh vực IT, người ta đòi hỏi cái gì nhiều? Ai cũng có thể thấy rõ là sự tăng trưởng đột ngột về cái khoản domain, hosting + design website.
  Nhưng nhiều không có nghĩa là đã hiệu quả đâu nhé ! Nếu bạn để ý giá cả về lĩnh vực web thì rất rẻ. Đơn thuần thì các công ty kinh doanh về web họ ăn ở phần dịch vụ (người dùng trả phí hàng tháng); để làm được việc này thì họ phải marketing và có làm ăn mối lái, quen người này, biêt người kia, giá tuy rẻ nhưng nếu có nhiều khách hàng thì con số (Net Income) không phải là con số nhỏ. (Nếu bạn có tầm nhìn về tài chính thêm thì sẽ thấy tuy có nhiều công ty kinh doanh web thật nhưng số lượng công ty làm ăn hiệu quả thực sự không có nhiều). Trái lại, với các công ty sản xuất desktop app thì họ làm không nhiều sản phẩm, họ làm theo đặt hàng và giá của mặt hàng tương đối cao nhưng phù hợp với bên đặt hàng (thuận mua vừa ý => chém thôi ); khi đã có software thì họ cần có dịch vụ bảo trì + nâng cấp software cần thiết => lại có phí ....Những công ty lâu đời làm về lĩnh vực này thì họ vẫn duy trì, vì các sản phẩm, mặt hàng đã viết ra và họ còn duy trì với khách hàng đến khi khách hàng không cần nữa; thêm vào đó là các mối quan hệ đã có những công ty này cũng có phần lợi thế để thêm dịch vụ để cung cấp và phát triên thêm về web (hosting, domain...)

  Lời khuyên cho bạn: để có được cái nhìn thực tế và trực quan hơn về thế giới IT bạn cần có thêm một chút hiểu biết về kinh tế thị trường để có thể xác định được đúng hướng đi cho chính mình .
  None!

 5. #5
  Ngày gia nhập
  01 2007
  Bài viết
  7

  Mình rất đồng ý với bạn về vấn đề này. Như mình viết app cho doanh ngiệp, phát triển đến nay cũng gần 4 năm rồi, vẩn chạy tốt. Ý của mình đưa ra là mình muốn nắm rõ nên những mặt ưu, nhược điểm của hai cách làm trên nhằm đưa ra một định hướng tốt hơn

  Và dĩ nhiên, không có cái nào sẽ là tốt nhất, chỉ có giải pháp nào tương đối trọn vẹn, thuận lợi cho cả hai bên

Các đề tài tương tự

 1. Trả lời: 10
  Bài viết cuối: 26-02-2013, 09:19 AM
 2. Gửi thông tin từ Webform vào địa chỉ mail
  Gửi bởi giangmx trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
  Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 31-12-2011, 09:30 AM
 3. xin giải pháp Kích thước form trên windows form và webform
  Gửi bởi billsang trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 07-11-2011, 11:16 PM
 4. Sự khác biệt giữa ASP.net MVC và ASP.net WebForm
  Gửi bởi thanhcuong_cn trong diễn đàn Thắc mắc lập trình ASP.NET
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 20-12-2010, 09:59 PM
 5. Template của WebForm
  Gửi bởi tonsky trong diễn đàn Nhập môn lập trình C#, ASP.NET
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 05-12-2009, 02:12 PM

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không thể gửi đề tài mới
 • Bạn không thể gửi bài trả lời
 • Bạn không thể gửi các đính kèm
 • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn